• slider
  • slider
  • slider

3 lợi ích của việc học tiếng Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia láng giềng có quan hệ mật thiết và hội nhập cao với nước ta hiện nay. Vì vậy, học tiếng Trung Quốc sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích.
Bạn sẽ có động lực học tiếng Trung Quốc hơn nữa với 3 lý do mà chúng tôi chia sẻ dưới đây giúp bạn thấy được tầm quan trọng của tiếng trung thế nào.

1. Dễ dàng hơn khi học các ngoại ngữ khác

Tiếng Trung là ngôn ngữ lớn của thế giới. Các ngôn ngữ khác như nhật, hàn, đều chịu ảnh hưởng không nhỏ của tiếng Trung. Việc học tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn đã biết tiếng Trung, nhất là phần Hán tự. Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 bộ chữ: Katanana, Hiragana, Kanji & Romaji. Kanji chính là Hán tự, nghĩa và chữ viết giống chữ Hán đến 90%.  Tiếng Hàn gồm Thuần Hàn và Hán Hàn. Hán Hàn chính là âm Hán.

>>Xem Thêm : http://hoctienghoa.vn/n35/Co-nen-tu-hoc-tieng-Hoa-hay-khong.html

2. Tìm hiểu văn hóa lịch sử văn hóa
 

Dù sao đi nữa thì không ai có thể phủ nhận Trung Quốc là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Khi học tiếng Trung Quốc, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu và tiếp cận với nền văn hóa Trung Hoa lâu đời. Bên cạnh đó, một thực tế không thể thay đổi là Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia láng giềng, chiến lược lâu dài của Việt Nam là hiểu sâu về một nước láng giềng khổng lồ bất kể quan hệ hai nước có thăng trầm thế nào.

học tiếng hoa
Học tiếng Trung Quốc sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong tương lai
 

3. Cơ hội tìm việc làm
 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết học tiếng Trung Quốc làm gì, vậy xin trả lời rằng, có hàng ngàn các công việc liên quan tới tiếng Trung đang chờ các bạn. Trung Quốc là công xưởng của thế giới, nhà máy xí nghiệp của Trung Quốc có mặt khắp mọi nơi, tại Việt Nam cũng có rất nhiều nhà máy của Trung Quốc. Hơn thế nữa, từ trước đến nay, Trung Quốc luôn là đối tác kinh tế lớn nhất của Việt Nam, hàng năm có hàng triệu lượt khách Trung Quốc tới Việt Nam làm ăn buôn bán  hoặc du lịch, tạo điều kiện cho việc phát triển các ngành du lịch, thương mại. Đó là chưa kể đến các mảng khác như viễn thông, công nghệ thông tin, nông lâm ngư nghiệp, máy móc,..Những điều này đều cho ta thấy rõ lợi thế của việc học tiếng Trung Quốc.

>>Xem thêm: http://hoctienghoa.vn/n32/Trung-tam-hoc-tieng-hoa-uy-tin-chat-luong-tai-tp-hcm.html                               

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ