• slider
  • slider
  • slider

6 lỗi cần tránh để học tiếng Pháp vỡ lòng hiệu quả phần 2

Học tiếng Pháp để hiệu quả người học cần chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức ổn định và những kỹ năng cần thiết.
Học tiếng Pháp là một chặn đường không phải dễ dàng, học tiếng Pháp vỡ lòng cần có phương pháp đúng đắn, rèn luyện tiếng Pháp thường xuyên không phải là việc khó khăn, chỉ cần biết nhận ra các lỗi sai và sửa chữa sẽ tiến bộ nhiều.

Xem thêm: 
http://kenhxebonbanh.net/details/6-loi-can-tranh-de-hoc-tieng-phap-vo-long-hieu-qua-phan-1.html

Như đã tìm hiểu học tiếng Pháp không phải là chuyện dễ dàng, để tiếp tục với chủ đề chúng ta cùng xem tiếp những sai lầm khi người học tiếng Pháp mắc phải và cách thức để cải thiện nhé.

4. Thiếu tự tin trong việc học tiếng Pháp

Tự tin khi học một thứ tiếng mới có thể xem là một việc khó khăn với đa số mọi người khi học tiếng Pháp khi tiếp xúc lần đầu tiên với tiếng Pháp, đó còn là sự mới lạ chưa quen, chính điều đó làm cho người học có thái độ tâm lí e ngại, bởi vì đối với họ rất nặng nhọc với một lượng kiến thức rất đồ sộ và phức tạp khi mang tư tưởng sợ sệt. Điều đáng quan tâm là đa số người mới học tiếng Pháp rất ngại nói chuyện bởi vì đối với người học thì việc nói rất khó khăn, không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì người học cảm thấy việc học rẩt nặng nhọc và chán nản. Nêú không có sự cải thiện tình trạng học hỏi và bản lĩnh sửa sai cùng với nỗ lực hết mình, thì khả năng sẽ không đi tiếp được với tiếng Pháp và điều có thể xảy ra.

Để cải thiện vấn đề thiếu tự tin này bạn học cần đặt ra cho bản thân một mục tiêu nhất định để phát triển và kiên trì nổ lực thực hiện. Nếu có kết quả tốt đẹp điều này sẽ giúp xóa bỏ phần nào được tâm lí mất tự tin

 
Hoc tieng phap giao tiêp
Học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả

Một vấn đề nữa cần phải lưu ý đó là nên học tập cởi mở và nhiệt huyết tìm tòi, những gì mình không biết thì phải hỏi người đi trước đã có kinh nghiệm học, họ sẽ sẵn sàng chỉ dẫn cho bạn, đừng e ngại nhé bởi vì bản thân không biết thì mới hỏi, học thêm không có gì là sai.

5. Sử dụng mãi một phương pháp cũ đôi khi không đem lại hiệu quả

Có những bạn học tiếng Pháp chỉ dùng một phương pháp duy nhất là dựa hoàn toàn vào những cuốn giáo trình, có người chỉ học khi có có đối tượng thực hành nói chuyên, có những bạn học chỉ nghe duy nhất về những bài đối thoại, hay chỉ học suy nghĩ bằng tiếng Pháp khi đang ở trong quá trình học.

Phương pháp học tiếng Pháp nên thay đổi thường xuyên để phù hợp với từng giai đoạn học theo từng cấp độ kiến thức của bản thân. Nếu không có sự thay đổi thích hợp thì bạn học rất nhanh rơi vào sự chán nản. Đôi khi lại từ bỏ.

Hãy đảm bảo rằng bạn có thể đa dạng hóa các phương pháp học và phát triển theo thói quen học tiếng Pháp từ nhiều khía cạnh khác nhau. Hãy cố gắng thử ít nhất 2 phương pháp mà bạn cảm thấy phù hợp nhất.

 
học tiếng Pháp cơ bản
Học tiếng Pháp cơ bản cần sử dụng nhiều nguồn tài liệu
 

Nếu như bạn mạnh nhiều ở phương diện nào thì phương pháp học nên nhấn mạnh phù hợp ở phương diện đó. Vi dụ như: bạn cảm thấy kỹ năng nghe tiếng Pháp của mình có sự tiến bộ khá nhanh khi học theo phương pháp vừa nghe và viết lại, nhằm nghe được mọi thứ, thì bạn nên duy trì phương pháp học đó, nhưng nếu như bạn cảm thấy điều đó là gánh nặng thì nên thay đổi sang những phương pháp khác, ví dụ như việc: chỉ nghe từ khóa để hiểu nội dung chính là đủ.

Phương pháp học tiếng Pháp còn liên quan đến mục tiêu học. Nếu như bạn học xác định mục tiêu học ban đầu học nhằm để thi trong khoảng thời gian ngắn thì nên học một cách chuyên sâu, nỗ lực và gắn bó lớn với các phương pháp học mà bản thân cảm thấy tiến bộ nhất ( lưu ý tiến bộ nhất không có nghĩa là phải thoải mái, đôi khi bạn phải đặt mình vào một tâm thế có áp lực học lớn để thực hiện tốt hơn ).

6. Mục tiêu đặt ra quá kì vọng sẽ nhanh chóng chán nản

Tâm lí chung khi làm việc hoặc học về một điều gì người học đều có tâm lí mong chờ những kết quả cao hơn mong đợi đặt ra, việc quá hào hứng khi mới bắt đầu trong một khoản thời gian ngắn có thể làm tiêu hao nhiều năng lượng về sau.
học tiếng pháp nhanh chóng\
Tự học tiếng Pháp nhanh chóng

 
 Khi tiếp xúc với một thứ tiếng Pháp bao giờ người học cũng cảm thấy phấn khích mong muốn tìm tòi, học hỏi tất cả tài liệu liên quan đến kiến thức xa lạ mà thu hút ấy, từ đó mà bản thân dành ra một khoảng  thời gian quá dài cho những bài học tiếng Pháp miên man, điều đó vô tình đã đốt cháy năng lượng của bản thân quá nhiều ngay lúc khởi động. Nếu cố sức chạy quá nhanh vào thời điểm ban đầu thì lúc sau không còn năng lượng để chạy tiếp.

Cách tốt nhất nên làm là đối diện với một tiếng Pháp một cách tự nhiên và bình tĩnh nhất, nên dàn trải và sắp xếp thời gian hợp lí, linh hoạt, không quá chăm chút hay dành thời gian liên tục cho việc học tiếng Pháp quá mức.

 Khi học tiếng Pháp bạn học nên chia nhỏ thời gian học thành nhiều giai đoạn, thời gian để học từ vựng dành nhiều thời gian cho việc bổ sung bởi vì từ vựng trong tiếng Pháp rất nhiều và đa dạng, thứ hai nên học kĩ ngữ pháp để vận dụng trong việc học viết và nói. Còn về kỹ năng nghe thì không nhất định phải có thời gian rõ ràng nghe những lúc rảnh rỗi khi có thể
 

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ