• slider
  • slider
  • slider

Bạn đã học tiếng Pháp giao tiếp đúng cách?

Bạn cần phải thay đổi cách học tiếng Pháp ngay bây giờ nhé, hoặc tiếng Pháp của bạn sẽ trở thành một “ngôn ngữ chết”!
Bạn đã học tiếng Pháp giao tiếp đúng cách chưa? Có phải bạn học tiếng Pháp đã được 5 năm rồi mà vẫn không thể tự tin giao tiếp tiếng Pháp với người bản xứ? Điểm số tiếng Pháp ở trường của bạn thuộc loại khá nhưng bạn vẫn không dám bắt chuyện bằng tiếng Pháp với người nước ngoài...

Bạn thường lẩm bẩm suy nghĩ trong đầu rất lâu trước khi nói được một câu tiếng Pháp hoàn chỉnh nhưng vẫn lo sợ bạn sẽ nói sai ngữ pháp? Nếu bạn gật đầu với tất cả các câu hỏi trên thì bạn cần phải thay đổi cách học tiếng Pháp ngay bây giờ nhé, hoặc tiếng Pháp của bạn sẽ trở thành một “ngôn ngữ chết”!

 

Bạn có học tiếng Pháp giao tiếp đúng cách?
Bạn có học tiếng Pháp giao tiếp đúng cách?

 

Học theo phương pháp tiếp cận sẽ giúp bạn học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả

Sau khi trả lời các câu hỏi trên, việc đầu tiên bạn cần làm là gì đây nhỉ? Đó là hãy gạt bỏ các quyển sách ngữ pháp dày cộm sang một bên và bắt đầu với việc “thực hành tiếng Pháp”. Có thể thấy rằng, ngay từ các cấp bậc tiểu học, chúng ta đã được dạy tiếng Pháp theo phương thức “chú trọng  vào ngữ pháp thật nhiều”, điều đó khiến ta hình thành một thói quen trong đầu trước khi nói ra bất kì một câu tiếng Pháp nào, đó là: “đúng ngữ pháp”.

Tôi không quan tâm bạn được biết được bao nhiêu điểm ngữ pháp, tôi không quan tâm bạn thành thục bao nhiêu dạng thời thì gì đó, cái tôi quan tâm nhất ở đây đó là bạn có nói được tiếng Pháp hay không, nghe và hiểu tiếng Pháp được hay không.

 
Học tiếng pháp đúng cách
Học tiếng pháp đúng cách

Để giao tiếp tiếng Pháp trôi chảy và thuần thục không, bạn cần đặt ra cho mình các nguyên tắc học tiếng Pháp cụ thể và tuân thủ nó một cách chặt chẽ.

Bí quyết giúp bạn học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả

Luyện ngữ âm chuẩn: Việc học phát âm tiếng Pháp là điều cực kỳ quan trọng. Nếu như bạn không thể phát âm chuẩn thì bạn sẽ không thể tự tin khi giao tiếp tiếng Pháp, cũng như truyền đạt ý kiến của mình cho người khác hiểu và nghe hiểu được người khác nói gì với mình.

Có rất nhiều người có khả năng nói tiếng Pháp lưu loát rồi, lại phải quay lại từ đầu để học ngữ âm. 

 
Học phát âm tiếng Pháp thực sự rất quan trọng
Học phát âm tiếng Pháp thực sự rất quan trọng

>> Xem thêm: http://kenhxebonbanh.net/details/4-dieu-ban-nhat-dinh-phai-biet-khi-den-trung-tam-hoc-tieng-phap.html

Hãy cố gắng triển khai ý kiến của mình khi giao tiếp: Đừng sợ nói sai nhưng hãy cố gắng nói tiếng Pháp càng nhiều càng tốt, nói những gì mình đang có trong đầu trước khi suy nghĩ đến cấu trúc ngữ Pháp của nó.

Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy khó khăn vì vốn từ vựng tiếng Pháp cảu bạn còn ít, nhưng đó cũng là cơ hội rất tốt để bạn thu nhận được "đầu vào" từ người giao tiếp với bạn và hình thành khả năng phản xạ “nói tiếng Pháp cách tự nhiên”.

Nạp đầu vào hằng ngày: Mỗi ngày, bạn hãy nói nhuần nhuyễn 10 câu bằng tiếng Pháp, mỗi câu không dưới 13 lần để biến nó thành của bạn. Trong khoảng thời gian đầu, bạn chỉ cần nghe giọng đọc mẫu và đọc chậm theo nhưng phải đặc biệt chú ý đến ngữ âm và giọng điệu của câu nói đó. Chỉ cần kiên trì, tin tưởng vào các phương pháp học tiếng Pháp đơn giản trên, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra khả năng giao tiếp tiếng Pháp của mình được cải thiện chỉ trong một thời gian rất ngắn đấy!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ