• slider
  • slider
  • slider

Bí quyết tự học tiếng Pháp tại nhà hiệu quả

Phương pháp tự học tiếng Pháp tại nhà hiệu quả không phải ai cũng biết
Đầu tiên trước khi đi vào phương pháp tự học tiếng Pháp hiệu quả với 3 phút mỗi ngày, tôi muốn bạn đọc qua các sai lầm phổ biến mà những người học tiếng Pháp có thể mắc phải. Những sai lầm này bạn bắt buộc phải cải thiện nếu muốn học tiếng Pháp giao tiếp nhanh và có hiệu quả hơn.
 
Các sai lầm thường mắc phải khi học tiếng Pháp giao tiếp
Các sai lầm thường mắc phải khi học tiếng Pháp giao tiếp

Những sai lầm khi học tiếng Pháp giao tiếp

1. Các bạn thường quá tập trung quá vào ngữ pháp tiếng Pháp

Đây là sai lầm lớn nhất và phổ biến nhất đối của rất nhiều người khi học tiếng Pháp. Những nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng, việc học ngữ pháp quá nhiều ảnh hưởng rất lớn đến khả năng giao tiếp tiếng Pháp của bạn. Vì sao ư? Câu trả lời là vì ngữ pháp tiếng Pháp quá phức tạp để có thể nhớ và sử dụng chúng một cách hợp lý. Và thực tế những cuộc đàm thoại tiếng Pháp thường diễn ra rất nhanh và bạn không đủ thời gian để nghĩ đến hàng trăm thậm chí hàng nghìn cấu trúc ngữ pháp để giao tiếp sao cho phù hợp nhất với ngữ cảnh.  Bạn phải học ngữ pháp tiếng Pháp bằng trực giác và bằng vô thức giống như một đứa bé mới tập nói vậy. Bạn có thể luyện tập bằng việc nghe ngữ pháp tiếng Pháp thật nhiều và bộ não của bạn sẽ dần dần học được cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp một cách chính xác và phù hợp nhất.

2. Nói tiếng Pháp một cách ép buộc

 
Nói tiếng Pháp cách miễn cường là một trong những sai lầm khi học tiếng Pháp giao tiếp
Nói tiếng Pháp cách miễn cường là một trong những sai lầm khi học tiếng Pháp giao tiếp

Cả các học viên lẫn những người dạy tiếng Pháp đều muốn có một bài phát biểu trước khi người học bắt đầu. Kết quả là hầu hết học sinh nói tiếng Pháp một cách chậm chạm và không có một chút tự tin nào cả. Nói một cách ép buộc là một sai lầm lớn khi các bạn học tiếng Pháp giao tiếp. Hãy tập trung vào kỹ năng nghe và cần có sự kiên nhẫn cũng như thời gian dài luyện tập. Chỉ nói tiếng Pháp một khi bạn đã sẵn sàng. Sẽ đến lúc bạn nói tiếng Pháp một cách tự tin và lưu loát.

3. Lúc nào cũng cố gắng trở nên hoàn hảo 

Đây là lỗi mà mọi người rất thường xuyên mắc phải. Họ lo lắng về lỗi sai của họ. Họ cố gắng nói tiếng Pháp một cách hoàn hảo. Nhưng như chúng ta đã biết, không ai là hoàn hảo cả. Chính những người bản xứ cũng thường xuyên mắc lỗi khi giao tiếp đấy các bạn. Khi học tiếng Pháp thay vìtập trung vào lỗi sai của bạn thì bạn nên tập trung vào cuộc hội thoại tiếng Pháp. Mục tiêu của bạn không phải là nói tiếng Pháp một cách hoàn hảo mà là làm thế nào có thể nói tiếng Pháp một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất. Hãy tập trung vào cuộc trò chuyện của bạn cũng như tập trung vào những điều tích cực nhé. Bạn sẽ cải thiện được lỗi sai của mình nhanh lắm đấy.

4. Phụ thuộc quá nhiều vào việc học ở các trung tâm học tiếng Pháp

Hầu hết tất cả những người học tiếng Pháp phụ thuộc hoàn toàn vào các trung tâm đào tạo. Họ nghĩ rằng giảng viên là những người có trách nhiệm đối với sự thành công của họ. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy thì bạn cũng đang sai lầm giống họ đây. Một người thầy tốt có thể giúp bạn học tốt, nhưng  bạn mới là người phải chịu trách nhiệm về việc học của chính mình. Bạn phải duy trì động lực cũng như năng lượng của mình mỗi ngày. Không một giáo viên nào có thể khiến bạn học ngoại trừ chính bản thân bạn.

Tự học tiếng Pháp ở nhà hiệu quả với 3 phút mỗi ngày


Lập kế hoạch học tiếng Pháp tại nhà cho bạn
Lập kế hoạch học tiếng Pháp tại nhà cho bạn

Có lẽ bạn đang lên kế hoạch học tiếng Pháp giao tiếp cho chính mình nhưng bạn lại trì hoãn nó. Bạn có rất nhiều việc phải làm và không có thời gian để học tiếng Pháp. Liệu chỉ với 3 phút mỗi ngày có thể cait hiện khả năng tiếng Pháp của bạn không? Bạn có tin như vậy không? Với những bài học hội thoại hàng ngày, bạn có thể hoàn toàn cải thiện tiếng Pháp của mình chỉ trong 3 phút mỗi ngày. 

Vậy ở mỗi bài học bạn sẽ mong đợi những gì?

Nghe đoạn hội thoại tiếng Pháp: Nếu bạn muốn cải thiện sự hiểu biết và kỹ năng phát âm tiếng Pháp của mình, không có cách nào có thể so sánh được với việc bạn nghe chính người bản xứ nói. Hàng ngày, bạn sẽ nghe những đoạn hội thoại với nhiều chủ đề khác nhau. Hãy tạm dừng, tua đi tua lại bao nhiêu lần bạn muốn. Mỗi đoạn hội thoại phải bao gồm cả nguyên văn và bản dịch, bạn theo dõi để kiểm tra khả năng đọc của mình đang ở mức độ nào? Và cũng nên đọc to nội dung của đoạn hội thoại nữa . 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ