• slider
  • slider
  • slider

Bí quyết học dịch tiếng Nga đạt hiệu quả

Học dịch tiếng Nga là một quá trình học đòi hỏi lộ trình và phương pháp đúng. Cùng nhau tìm hiểu những bí quyết từ các kinh nghiệm được đúc kết!
Nếu bạn có mong muốn trở thành phiên dịch tiếng Nga thì điều đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện chính là học giỏi tiếng Nga. Tuy nhiên, có khá nhiều người học gặp phải nhưng khó khăn, nan giải khi bắt đầu một ngôn ngữ mới hoàn toàn về chữ viết, phát âm và ngữ pháp. Và mức độ khó sẽ cao hơn nữa khi bạn muốn trở thành phiên dịch tiếng Nga.

Cần xác định mục tiêu khi học tiếng Nga

Mỗi người đều sẽ có một mục tiêu của riêng mình để học tiếng Nga, có thể bạn học tiếng Nga để du học, làm việc với người Nga, hay sống tại Nga,... Tuy nhiên tất cả các mục tiêu khác nhau ấy luôn cần có điểm chung chính là phải rõ ràng, chi tiết và cụ thể. Hãy lên chi tiết kế hoạch học tập của bạn ngay từ lúc mới bắt đầu để theo đúng lộ trình học bài bản và khoa học nhất. Học tiếng Nga không có mục tiêu từ đầu sẽ khiến bạn mau nhàm chán và khho1 theo đuổi ngôn ngữ này tới cùng.

>> Xem thêm: https://kenhxebonbanh.net/details/hoc-tieng-nga-qua-phim.html
 
hoc dich tieng nga
Xác định mục tiêu học tiếng Nga

Sử dụng giấy nhớ khi học tiếng Nga

Học từ vựng rất quan trọng trong việc học tiếng Nga. Nó là tiền đề cho cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Nhưng nếu học theo kiểu truyền thống là nhìn mặt chữ 1 lần rồi học thuộc lòng thì sẽ rất mau quên. Hãy viết từ vựng vào giấy nhớ và dán vào bất kì nơi nào như có tần suất chú ý cao nhất như bàn học, giường ngủ, tủ lạnh,... Bên cạnh việc học từ vựng, phát âm cũng rất quan trọng. Bạn thuộc "nằm lòng" một từ nhưng lại phát âm sai từ đó thì chẳng ai hiểu điều bạn nói. Bạn hãy chú ý đánh trọng âm cho từ khi học vì tiếng Nga rất quan trọng phần nhấn âm, nếu sai, người nghe sẽ không thể hiểu được bạn đang nói gì.
 
hoc dich tieng nga
Học từ vựng tiếng Nga mọi lúc bằng giấy nhớ

Tham khảo tài liệu học tiếng Nga từ thầy cô và bạn bè

Bạn hãy tìm những tài liệu học có rèn luyện các kỹ năng nghe hiểu từ mức độ dễ tới khó phu hợp với năng lực của bạn. Một số giáo trình bạn có thể tham khảo như Поехали! 1.I. Русский язык для взрослых. Начальный курс, Дорога в Россию 1,... sử dụng từ điển chuyên ngành như Từ điển Nga-Việt Новый Русско-Вьетнамский Словарь.

Xem thêm: Những chia sẽ của học viện tiếng Nga

Học tiếng Nga qua các tác phẩm văn học và báo chí

Nga là đất nước có kho tàng Văn hóa lớn, đặc biệt là Văn học. Có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng trên thế giới của các tác giả văn học Nga như Chiến tranh và hòa bình, Những tấm lòng cao cả, Ruồi trâu, Sông Đông êm đềm... Nếu bạn là người ham đọc sách và yêu thích những tác phẩm kinh điển trên thế giới thì những cuốn sách này sẽ là sự lựa chọn vô cùng thú vị và hấp dẫn. Bạn không chỉ có cơ hội đắm chìm trong những tác phẩm văn học nổi tiếng mà còn được học thêm được cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Nga.
 
hoc dich tieng nga
Học tiếng Nga qua các tác phẩm Nga
 
Thường xuyên ôn lại kiến thức khi học tiếng Nga
 
Học tiếng Nga là một quá trình đòi hỏi sự trau dồi không ngừng. Hãy dành ít nhất mười phút mỗi ngày cho bài học trong giáo trình. Nếu bạn luyện nghe phát âm tiếng Nga kết hợp với thực hành kỹ năng nói thì kết quả không phải chờ đợi lâu. Ôn lại những gì đã học mỗi ngày để chắc chắn bạn không quên những kiến thức đó. Bên cạnh đó, hãy cố gắng tạo cơ hội giao lưu nói chuyện với người bản ngữ. Theo kinh nghiệm, phương pháp học theo hình xoáy ốc luôn hiệu quả khi học ngoại ngữ mới. Sự đều đặn và lặp lại của cách học này là yếu tố rất quan trọng trong quá trình học tập và tiếp thu ngôn ngữ.

Qua bài viết, có lẽ các bạn đã nắm được một số phương pháp
học dịch tiếng Nga hiệu quả. Chắc chắn, bằng sự kiên trì và một phương pháp học đúng đắn, thành công sẽ sớm đến với bạn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ