• slider
  • slider
  • slider

Các bước học phát âm tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Để có một giờ học phát âm tiếng Pháp hiệu quả, chúng ta cần chuẩn bị những gì?
Các lớp dạy cách phát âm tiếng Pháp chuẩn tại các trung tâm học tiếng Pháp là một sự lựa chọn đúng đắn cho những người mới bắt đầu học tiếng Pháp giao tiếp. Để có một giờ học phát âm tiếng Pháp hiệu quả, chúng ta cần chuẩn bị những gì? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về điều đó.
 
Các bước học phát âm tiếng Pháp chuẩn cho người mới bắt đầu
Các bước học phát âm tiếng Pháp chuẩn cho người mới bắt đầu

1. Các bạn cần chuẩn bị cho mình một tinh thần học tập sôi nổi

Tinh thần là một yếu tố quan trọng và quyết định đến việc học tập và rèn luyện tiếng Pháp của bạn. Việc luyện phát âm tiếng Pháp cũng giống như vậy. Tinh thần học tập sôi nổi và nhiệt huyết sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt, bởi nó sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn, ghi nhớ sâu hơn những ngữ âm  mà mình đã được học. Thêm vào đó, tinh thần tốt cũng giúp bạn chăm chỉ luyện tập tiếng Pháp hơn, truyền động lực cho nhiều người xung quanh bạn cùng học và cùng nhau tiến bộ. Ngược lại, khi tinh thần học tập giảm xúc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả học tiếng Pháp của chính bạn. Sự chán nản với việc luyện tập tiếng Pháp sẽ gây cho bạn hệ quả là học không vào hay học đâu quên đấy, ít luyện tập và từ đó, phát âm tiếng Pháp cũng không tiến bộ được.

Để có một tinh thần học tiếng Pháp tốt, cần có rất nhiều yếu tố. Ngoài yếu tố bên ngoài là môi trường học tiếng Pháp thì yếu tố bên trong cũng vô cùng quan trọng. Trước khi đi học phát âm tiếng Pháp, hãy nghĩ đến những niềm vui, niềm tự hào khi mình chinh phục được tiếng Pháp: Từ việc phát âm cho đến học ngữ pháp tiếng Pháp, từ vựng… Và rồi, bạn sẽ có một công việc mơ ước, một cuộc sống tốt hơn,… Nghĩ tới tương lai tươi sáng, bạn sẽ có động lực học tập hơn.

2. Chuẩn bị tài liệu, dụng cụ học tiếng PhápChuẩn bị các công cụ cần thiết để học tiếng Pháp

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ tài liệu cũng như các dụng cụ cho việc học phát âm tiếng Pháp. Đó là bảng phiên âm quốc tế, là các bài đọc tiếng Pháp ngắn, là các bài vở được được viết. Đó là chiếc smartphone để ghi âm các bài luyện phát âm của mình, để phát các bài nghe những lúc rảnh rỗi, là laptop để xem các video , là vở để ghi chép lại những điều quan trọng, là từ điển để tra cứu từ vựng tiếng Pháp mới, … Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết cho một giờ học tiếng Pháp thành công.
 

3. Chuẩn bị bài cũ

Bạn hãy ôn lại những bài mà mình đã được học, những bài tập tiếng Pháp mình đã làm. Bạn ghi lại những điều còn thắc mắc, những câu hỏi về phương pháp học tiếng Pháp, về cách phát âm tiếng Pháp chuẩn cho một âm nào đó bạn quên hoặc chưa chắc chắn, hay thậm chí là những câu hỏi về kỹ năng tiếng Pháp khác, không phải là kỹ năng phát âm tiếng Pháp, để khi bạn lên lớp, có thời gian bạn sẽ nhờ giảng viên, nhờ các bạn trợ giảng hỗ trợ, giải đáp cho mình. Nhờ có vậy, bạn hoàn thiện kiến thức đã học tốt hơn.

Những sự chuẩn bị tốt sẽ đem đến cho bạn những kết quả như mong muốn. Bạn hãy ghi nhớ những chia sẻ trên và áp dụng cho bản thân mình nhé. Nhất định việc học phát âm tiếng Pháp của bạn sẽ đạt hiệu quả cao.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ