• slider
  • slider
  • slider

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn không hề khó như bạn nghĩ

Theo chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn của một số bạn học viên đã chia sẻ, thì việc học tiếng Hàn ban đầu sẽ nhẹ nhàng và không có gì phải lo lắng...

Học tiếng Hàn giao tiếp không hề khó một chút nào, đó chính là câu đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hãy cố gắng và quyết tâm chạy theo ước mơ, rồi thành công sẽ tự đuổi theo các bạn.

Vì Sao Nói Rằng Học Tiếng Hàn Không Hề Khó ?

 
vi sao noi rang hoc tieng han ko he kho

Vì sao nói học tiếng Hàn không hề khó?


>>Xem thêm: http://tienghan.info

1. Học tiếng hàn không hề khó 

Để học tốt thì cần phải có phương pháp học tiếng Hàn đúng. Search trên Google các bạn có thể tìm thấy rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn rất hay và hiệu quả. Nhưng dù sao, các bạn cũng đừng quên những điều sau đây nhé như đi học đúng giờ. Nghe có vẻ buồn cười đúng không? Nhưng chính những lúc đầu giờ lúc nào cũng là những phút học cực vui và bổ ích.

2. Chăm học bài và làm bài tập nhiều lên nhé

Điều này ai cũng biết hết đúng không? Nhưng không phải ai ai cũng làm được. Nhiều khi các bạn vừa đi làm, vừa tranh thủ đi học thêm, thế nên vừa về đến nhà đã mệt mỏi lắm rồi, nên không còn thời gian và tâm trí đâu để mở sách ra tiếp tục mà học cả. Nhưng hãy cố gắng lên chút nhé!

học tiếng hàn không khó
Học tiếng hàn không khó

Mỗi ngày các bạn bớt chút thời gian, dù chỉ là một ít thôi để xem lại những gì ngày hôm nay các bạn đã học. Có những khi trên lớp vừa nghe cô giảng, vừa tranh thủ ghi chép vào, nên có nhiều lúc viết sai đi. Nếu về nhà không kiểm tra lại thì các bạn sẽ nghĩ rằng từ đó hoặc câu đó sẽ đúng, và lần sau các bạn vẫn dùng sai như thế. 

3. Phải mạnh dạn nói cho thật nhiều

Học ngoại ngữ có nghĩa là các bạn không được ngại nghĩ và không được ngại nói. Phải nói cho thật nhiều. Lúc đầu có thể nói sai, nhưng sau đó nhiều lần như thế, các bạn sẽ tìm được lỗi sai trong cách nói của bản thân, tìm được cách sửa và từ đó rút ra kinh nghiệm để những lần sau các bạn không bị mắc những lỗi tương tự như vậy nữa. Nhưng có nhiều bạn lại nói rằng các bạn ấy rất muốn nói, các bạn ấy có thể nghĩ được trong đầu những câu mà bạn ấy định nói, nhưng đến khi nói thì lại thấy rất khó, cứ ấp úng mãi mà không nói được. Theo mình nghĩ, nguyên nhân một phần chính là bởi các bạn ấy không tự tin với câu nói mà các bạn ấy sắp nói.

Các bạn ấy sợ mình nói sai sẽ bị nhiều người cười. Một phần nữa là bởi các bạn ấy biết từ vựng nhưng không biết sắp xếp 1 cách trật tự các từ ấy như thế nào để được một câu đúng cả. Đây cũng là một sự khó khăn mà các bạn
học tiếng Hàn cơ bản hay mắc phải vì là ngữ pháp tiếng Hàn ngược với ngữ pháp tiếng Việt. Vậy nên khi học ngữ pháp thì các bạn nên cố gắng ghi nhớ ngữ pháp bằng cách là đặt thật nhiều ví dụ minh họa và lấy những ví dụ đơn giản thôi. Những ví dụ ngộ nghĩnh, buồn cười lên 1 chút thì sẽ có ấn tượng nhiều hơn đó. 

 

Luyện nghe và nói cho thật nhiều
Luyện nghe và nói tiếng Hàn cho thật nhiều
 

>>Xem thêm: http://kenhxebonbanh.net/chuyen-de/du-hoc-phap.html

4. Thêm một phương pháp hay nữa là: 

Chúng ta hãy thử tập “thay đổi thói quen tư duy”. Vì chúng ta chính là người Việt, nên bình thường khi các bạn nghĩ về 1 điều gì, chúng ta luôn luôn tư duy bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Giờ học tiếng Hàn rồi, các bạn hãy thử nghĩ và nói bằng tiếng Hàn xem nào. Bắt đầu từ những từ vựng đơn giản, rồi sau đó là các cụm từ, và cuối cùng là nói thành câu. Nếu các bạn cố gắng, không bao lâu nữa các bạn sẽ nói được thôi mà. 

5. Và 1 điều cuối cùng là:

Đừng có bao giờ nghĩ rằng mọi việc là khó. Đừng có nên nói khó, mà hãy nói rằng việc “Học tiếng Hàn không khó!”. Ngày nay, phim ảnh Hàn cùng với ca nhạc Hàn Quốc đã và đang xâm nhập ngập tràn trên đất nước Việt Nam vì thế nhiều người Việt ngày càng yêu quý đất nước Hàn Quốc và muốn khám phá về nó hơn. Có lẽ, cách khám phá tốt nhất và dễ dàng nhất là học ngôn ngữ của đất nước đó. Tiếng Hàn khác tiếng Việt là ở chỗ nó là ngôn ngữ chắp vá, chính vì vậy các bạn khi nghe phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào.

Ví dụ như chúng ta học tiếng Anh cả 6,7 năm mà vẫn không nói được. Và khi gặp người bản xứ thì lại xấu hổ, sợ hãi và không dám nói ra. Điều này cũng dễ dàng hiểu thôi vì các trường học của Việt Nam vẫn dạy theo hình thức là ngữ pháp chủ yếu và nói chỉ là phụ.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ