• slider
  • slider
  • slider

Chia sẻ niềm đam mê học tiếng Pháp

Để học tiếng Pháp thành công cần phải có động lực rất lớn. Cùng chi sẻ với nhau những cảm hứng để chinh phục tiếng Pháp
Tiếng Pháp vẫn thường được ví như tiếng nói của tình yêu, vì khi phát âm nghe rất êm tai và dễ chịu. Và để học được tiếng Pháp hãy bắt đầu từ những bước sau đây

Bắt đầu từ niềm yêu thích

Cũng giống như rất nhiều bạn mê sách khác, tớ là một con mọt văn học Pháp chính hiệu. Tớ đam mê những cuốn tiểu thuyết đầy lãng mạn và đậm chất Paris của những nhà văn nổi tiếng như Marc Levy hay Guillaume Musso, tớ cũng yêu cả những pho sách đồ sộ đậm chất nhân văn của Victor Hugo hay Balzac nữa. Nhưng chưa bao giờ tớ nghĩ đến việc đi học tiếng Pháp cả, bởi nghe mấy đứa bạn tớ dọa là “học tiếng Pháp khó lắm”. Mãi cho tới tận hè năm ngoái khi thi xong IELTS và đạt được kết quả cũng khá là ưng ý, tớ quyết định tạm gác lại với tiếng Anh một thời gian cho đầu óc thư giãn. Vào dịp sinh nhật, bố lại tặng tớ cuốn sách tớ yêu thích nhất nhưng lại là bản tiếng Pháp bố mua dịp đi công tác vừa rồi. Nhìn thấy cuốn sách là tớ thích mê rồi, nhưng giở ra thì không đọc được. Vậy là liền có ý định học khóa tiếng Pháp thôi thúc. Đến tận lúc đi học, tớ mới phát hiện ra, cũng có nhiều bạn giống mình: người thì đi học vì mê nhạc Pháp quá, người lại vì thích du lịch và khám phá những địa danh nổi tiếng hay đơn giản là muốn kết thêm những người bạn mới thôi.
 
Những tác phẩm hay khơi nguồn cho việc học tiếng Pháp
Những tác phẩm hay khơi nguồn cho việc học tiếng Pháp
 
Hành trình đi học ngôn ngữ của tình yêu

Tiếng Pháp vẫn thường được ví như tiếng nói của tình yêu, vì khi phát âm nghe rất êm tai và dễ chịu. Nhớ lúc đầu khi mới đi học, tớ cũng rối tung rối mù cả lên vì thấy tiếng Pháp đúng là sao mà phức tạp quá đi. Cũng là bảng chữ cái latinh giống tiếng Anh, nhưng từ cách phát âm đến từ vựng hay ngữ pháp thì khác hoàn toàn luôn nhé. Đấy là chưa kể tiếng Pháp còn phân biệt giống đực, giống cái cho danh từ rồi thì đủ thứ lằng nhằng liên quan đến chuyện “đực- cái” nữa chứ. Có lúc tớ nản đến mức định bỏ cuộc luôn nhưng rồi càng chịu khó dành thời gian cho nó, tớ mới nhận ra được những điều còn thú vị hơn cả một ngoại ngữ ở tiếng Pháp. Học tiếng Pháp giúp ta hiểu về văn hóa – lịch sử và cả con người của đất nước xinh đẹp này

Phân biệt được loại từ sẽ dễ học được tiếng Pháp
Phân biết được loại từ sẽ dễ học tiếng Pháp
 
>>Xem thêm: http://kenhxebonbanh.net/details/phuong-phap-hoc-tieng-phap-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Đầu tiên là việc cũng giống như mọi ngôn ngữ khác, cái gì cũng có nguyên tắc của riêng nó và tiếng Pháp cũng vậy, phải học cấu trúc tiếng Pháp. Và chỉ cần chịu khó mày mò theo mấy quy tắc này là bạn sẽ thấy chuyện giống đực – giống cái hay chia động từ cũng cũng không khó. Chưa tính đến việc tiếng Pháp có nhiều danh từ và tính từ của tiếng Anh và tiếng Pháp có cách viết giống nhau, thế là bạn học một mà bạn có được hai luôn nhé! Kế đến, thông qua những bài học tiếng Pháp, tớ biết thêm được bao nhiêu là thứ về văn hóa – lịch sử Pháp nói riêng cũng như châu Âu nói chung, vậy là có thể tự hào rằng mình cũng biết nói tiếng Pháp như bao người.

Quan trọng hơn hết nhờ từng buổi giúp tớ nhận ra sự tự tin và bản thân của mình được cải thiện hơn hẳn. Từ nói chuyện với các thầy cô người Pháp và bạn bè trong lớp, đến kết bạn trên facebook với cả một cộng đồng francophone – những người nói tiếng Pháp làm tớ thấy yêu chính bản thân mình hơn. Bạn biết không, để chỉ chủ ngữ “you” của tiếng Anh thì tiếng Pháp có tận 2 cách nói cơ: “vous” dùng cho những trường hợp xã giao, lịch sự và “tu” để dùng với người thân, bạn bè. Thế là, chỉ cần qua cách xưng hô là chúng mình đã biết được mức độ thân thiết rồi nhé. Đố bạn tìm ra cách nào nhanh hơn đấy. Cứ học mà xem, sớm muộn gì bạn cũng yêu tiếng Pháp giống tớ thôi!
 
Khi tình yêu mở ra cơ hội
 
Thật ra, ban đầu tớ cũng từng nghĩ sẽ chỉ đi học để thỏa mãn niềm đam mê đọc tiểu thuyết Pháp của tớ thôi. Nhưng sau đó thì tớ mới thấy, ngôn ngữ này hữu ích đến thế nào cho chúng mình nhé. Trước hết là cho chuyện học hành, bởi đi du học ở Pháp vừa không đắt đỏ như nhiều nước châu Âu khác lại vừa có chất lượng tốt. Chưa kể có rất nhiều cơ hội xin học bổng cho các học sinh biết tiếng Pháp mỗi năm. Tại sao tụi mình lại không thử nhỉ? Thậm chí nếu bạn vừa biết tiếng Anh lại còn có cả thêm tiếng Pháp nữa thì nhà tuyển dụng cũng rất chú trọng bạn đấy.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ