• slider
  • slider
  • slider

Đi du học nghề Hàn Quốc

Bạn đang có dự định đi du học nghề Hàn Quốc nhưng lại chưa có thông tin nào về nó cả. Bạn đang có rất nhiều thắc mắc về nó nhưng lại không biết tìm hiểu ở đâu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về du học nghề Hàn Quốc.
I. Du học nghề Hàn Quốc là gì?
 
Du học nghề Hàn Quốc là như thế nào?
Du học nghề Hàn Quốc là như thế nào?

Du học nghề Hàn Quốc là chương trình học rút ngắn, có thể vừa học vừa làm thêm tăng thu nhập. Thay vì phải học từ 4 đến 6 năm như du học thông thường, thì du học nghề Hàn Quốc chỉ cần đầu tư thời gian từ 2 đến 3 năm. Hơn nữa trong quá trình du học nghề, học sinh có thể dễ dàng làm thêm mà không lo ảnh hưởng đến việc học. Vì chương trình học không nặng và không phải học nhiều như du học đại học. Học nghề chủ yếu là cần thực hành nghề. Và quá trình thực hành nghề học sinh cũng được hưởng lương, chưa kể đến thu nhập từ việc làm thêm bên ngoài nữa.

Do vậy du học nghề Hàn Quốc sẽ thích hợp với những bạn muốn vừa đi du học vừa có thể kiếm được thu nhập mà không bị ảnh hưởng đến việc học.

>>http://kenhxebonbanh.net/details/du-hoc-han-quoc-nen-chon-nganh-gi.html

Với du học nghề Hàn Quốc cũng vậy, bắt đầu từ cuối năm 2016 thay vì lựa chọn
du học Hàn Quốc theo visa du học tiếng D4-1, đã rất nhiều bạn mong muốn và quan tâm đến chương trình du học nghề Hàn Quốc theo visa D4-6.

Vậy Visa D4-6 là gì? Và du học nghề Hàn Quốc có những khác biệt gì mà lại thu hút đặc biệt các bạn học sinh đến vậy?

Visa D4-6 (hay visa du học nghề Hàn Quốc) là visa dành riêng cho du học nghề, được cấp cho học sinh đăng ký đi du học nghề với một nghề nhất định (ví dụ như nghề làm tóc, cơ khí, điện tử, nấu ăn, may mặc…). Học sinh sẽ được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ các đơn vị thực tập.

Khác biệt chỉ có ở du học nghề Hàn Quốc

Kết thúc chương trình học nghề, học sinh sẽ được nhà trường cấp chứng chỉ nghề và sau đó có thể xin vào làm cho một công ty ở Hàn Quốc và được chuyển đổi sang visa E7, là visa dành riêng cho diện kỹ sư thành thạo một nghề nhất định và có kinh nghiệm trong nghề đó. Người có visa E7 về lâu dài có thể xin định cư tại Hàn Quốc và được phép bảo lãnh người thân sang.


II. Ưu điểm của du học nghề Hàn Quốc 

Không giống với du học bình thường, du học nghề Hàn Quốc có rất nhiều ưu điểm:

- Chỉ học nửa tuần từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 5. Còn lại buổi chiều và cả ngày thứ 6, 7, chủ nhật được nghỉ đi làm, thu nhập tối thiểu làm thêm là 1000 $/ tháng.

- Nhập học một đến hai tháng được đi làm ngay mà không phải đợi đến sáu tháng như các chương trình du học khác. Công việc sẽ do nhà trường giới thiệu cho.

- Thời gian học chỉ khoảng từ 2 năm đến 2,5 na. Khi kết thúc khóa học thì lấy được chứng chỉ nghề trường giới thiệu việc làm để đổi sang visa E7 (visa việc có tay nghề và được bảo lãnh vợ con theo visa này)
- Điều kiện dễ dàng: Điểm học bạ chỉ từ 5,0 trở lên. Nhận tuổi từ 1999 – 1990.

- Visa thẳng không phỏng vấn trực tiếp ở Đại sứ quán. Visa lấy số ngay tại Hàn Quốc. Thủ tục đơn giản.

- Toàn ngành học Hot dễ xin việc ở Hàn Quốc như: chăm sóc tóc, trang điểm, chăm sóc da, thiết kế thời trang…
- Cam kết bay trong thời gian 2 tháng đến 5 tháng.
- Học tại thủ đô SEOUL
- Nhận cả hồ sơ các vùng bị cấm.
- Có TOPIK 3 trở lên học luôn chuyên ngành không phải học dự bị tiếng.
- Không tuyển theo kỳ như du học thông thường mà tuyển liên tục, nghĩa là cứ có visa là đi.

>>http://kenhxebonbanh.net/details/du-hoc-han-quoc-va-nhung-dieu-can-biet.html


III. Đối tượng ưu tiên

Bố mẹ kết nạp Đảng.
Ưu tiên có chứng chỉ nghề hoặc chứng chỉ Topik tiếng Hàn.
Kinh tế vững vàng.


IV. Thủ tục và hồ sơ
 
Du học nghề Hàn Quốc cần điều kiện gì?
Du học nghề Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Thủ tục và hồ sơ du học nghề tại Hàn Quốc cần những giấy tờ sau:

Hộ chiếu gốc
Bằng cấp liên quan (bản gốc)
Học bạ, bảng điểm (bản gốc)
04 tấm ảnh 3,5*4,5
Sổ hộ khẩu + chứng minh thư + giấy khai sinh (Photo công chứng rõ nét)
Xác nhận thu nhập và nghề nghiệp của bố mẹ
Sổ đỏ hoặc giấy tờ kinh doanh liên quan (nếu có)
Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính 5000 usd gửi trước 6 tháng.
Hồ sơ kết nạp Đảng hoặc chứng chỉ topik tiếng Hàn, chứng chỉ nghề liên quan (nếu có)


V. Chi phí đi du học nghề Hàn Quốc

1. Phí học tiếng Hàn tại Việt Nam: 6 triệu/ 1 khoá 3 tháng.

2. Chi phí nộp cho công ty: 7000 USD, bao gồm:

06 tháng học phí bên Hàn
Bảo hiểm 01 năm
Vé máy bay
Phí ghi danh với nhà trường bên Hàn
Phí xử lý hồ sơ và xin visa

3. Cọc chống trốn: 2000$ ( sau 1 năm lấy lại ).

Ngoài ra thì không phát sinh bất cứ khoản chi phí nào khác. Có hợp đồng hai bên rõ ràng.

VI. Danh sách các trường nghề ở Hàn Quốc

Sau đây là danh sách các ngôi trường nghề mà các bạn có thể theo học khi đi du học Hàn Quốc:

- Trường đại học tổng hợp Kyungbuk
- Trường đại học Gumi
- Học viện nghệ thuật Seoul
- Trường đại học Cheju Halla
- Trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc
- Viện khoa học và công nghệ Busan
- Trường đại học Dongyang Mirae
- Trường đại học bách khoa Hallyme
- Trường đại học Nữ Hanyang
- Trường đại học Hosan
- Trường đại học Inha
- Trường đại học Jeonju
- Học viện Công nghệ Yeoju

VII. Quy trình nộp tiền

- Giai đoạn 1: Học sinh nộp tiền học phí và 500 USD tiền xử lý hồ sơ lần 1.
- Giai đoạn 2: Sau khi được nhà trường nhận, học sinh nộp tiền học phí sang nhà trường và phí xử lý hồ sơ lần 2 là 5500 USD.
- Giai đoạn 3: Học sinh nhận visa nộp nốt số tiền còn lại là 1000 USD.

VIII. Lộ trình du học nghề tại Hàn Quốc

- Học sinh chưa biết tiếng: thì yêu cầu học 06 tháng tiếng trước khi vào chuyên ngành 02 năm.
- Học sinh đã biết tiếng thì học luôn chuyên ngành 02 năm và chuyển đi làm (Theo visa E7).

Trên đây là tất cả những thông tin về du học nghề Hàn Quốc. Đây có thể sẽ là hành trang cho quyết định du học của bạn. Chúc các bạn thành công với quyết định của mình.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo




Trang Chủ