• slider
  • slider
  • slider

DU HỌC HÀN QUỐC CHỌN TRƯỜNG NÀO?

Bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc nhưng bạn chưa biết phải nên chọn trường nào để theo học. Bạn đang cần tìm hiểu về những ngôi trường nổi tiếng ở xứ sở Kim Chi này. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ một phần nào vấn đề bạn đang cần tìm hiểu.
Hàn Quốc là quốc gia đang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam và sinh viên trên toàn thế giới. Hàn Quốc không chỉ là một đất có nền kinh tế rất phát triển mà còn là một đất nước xinh đẹp và thân thiện. Hơn nữa, nền giáo dục chất lượng của Hàn Quốc mới là điều mà các sinh viên cần phải biết đến. Các trường đại học ở Hàn Quốc luôn nằm top đầu những trường có nền giáo dục xuất sắc trên thế giới. Không phải vì có nền giáo dục chất lượng như thế thì chi phí du học Hàn Quốc sẽ cao mà ngược lại nó lại rất thấp so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ở các trường đại học Hàn Quốc hầu như đều có việc làm ổn định với mức lương khá ổn. Bên cạnh đó, Hàn Quốc được biết đến là quốc gia có nhiều chính sách đãi ngộ nhân tài vì thế mà các trường đại học Hàn Quốc luôn tìm mọi cách đễ hỗ trợ cho sinh viên về mặt kinh tế.

Sau khi đã chọn Hàn Quốc là nơi để du học thì vấn đề tiếp theo mà bạn phải làm đó chính là chọn trường. Vậy nên chọn trường nào khi
đi du học Hàn Quốc? Có lẽ bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này đúng không. Vì vậy bài viết này của tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ngôi trường nên học ở Hàn Quốc :

1.ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL (SEOUL NATIONAL UNIVERSITY)

>>http://kenhxebonbanh.net/details/du-hoc-han-quoc-2017.html

Trường nằm ở trung tâm thành phố Seoul và luôn luôn nằm trong top đầu các danh sách các trường đại học Hàn Quốc.Trường được đánh giá là xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc bởi tờ JoongAng Daily và xếp thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc bởi QS World University Rankings. Năm 2012, trường được đánh giá là đứng vị trí thứ 4 châu Á và đứng vị trí thứ 37 trên thế giới bởi QS World University Rankings.

Trường được thành lập vào năm 1946 cho tới nay đã trải qua hơn 71 năm thành lập và phát triển. Giờ đây,
du học Hàn Quốc đại học Seoul đã và đang là điểm đến của tất cả sinh viên trên toàn thế giới. Đây cũng là nơi đã đào tạo ra các nhân vật rất nổi tiếng như: giám đốc ngân hàng thế giới Kim Jim Yong, tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon, diễn viên Kim Tea Hee,...
 
đại học quốc gia seoul
Trường đại học Quốc gia Seoul

2. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KAIST HÀN QUỐC

Trường đại học Kaist Hàn Quốc hay còn gọi là viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (Kaist). Trường được thành lập năm 1971 ở thành phố Deajeon, tới nay trường đã nhiều đóng góp lớn vào công trình nghiên cứu khoa học tầm cỡ cho xứ sở Kim Chi. Bên cạnh đó, trường cũng là đại học đầu tiên của Hàn Quốc đào tạo về lĩnh vực khoa học công nghệ. 

Trường đại học Kaist Hàn Quốc đang tiến hành đẩy mạnh việc tuyển sinh trên toàn thế giới với các bậc đào tạo: đại học, tiến sĩ, thạc sĩ ở các trường đại học thành viên sau:

- Đại học đa lĩnh vực
- Đại học kỹ thuật
- Đại học kinh doanh
- Đại học tự nhiên
- Đại học văn hóa

Nhờ vào các chế độ hỗ trợ sinh viên và chất lượng giáo dục tuyệt vời cho nên hiện nay trường đang thu hút một lượng lớn sinh viên trong và ngoài nước tới đây theo học.

 
trường đại học kaist
Trường đại học Kaist

3. TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC (KOREA UNIVERSITY)

Trường Đại học Hàn Quốc được thành lập vào năm 1905 và cũng là trường đại học thành lập lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trường cung cấp cho sinh viên các khóa học chất lượng đa dạng như: quản trị kinh doanh, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, luật, luật, y học.

Trường đại học Hàn Quốc có 7 trường đại học trực thuộc và 87 khoa đào tạo. Ở tại trường hơn 60% các môn học được dạy bằng tiếng Anh cho nên đây là một điều kiện rất thuận lợi cho các bạn
du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Hằng năm, đại học Hàn Quốc chỉ tuyển hơn 4000 sinh viên trong đó có 1200 sinh viên đang được học tập ở nước ngoài dưới dạng các chương trình trao đổi sinh viên.

4.ĐẠI HỌC YONSEI (YONSEI UNIVERSITY)

>>http://kenhxebonbanh.net/details/du-hoc-han-quoc-nen-chon-nganh-gi.html

Được thành lập vào năm 1885 và là trường đại học tư thục lâu đời nhất Hàn Quốc. Năm 2015, trường được xếp hạng nằm trong top 4 các trường đại học Hàn Quốc và xếp hạng 129 thế giới, hạng 18 châu Á vào năm 2012.

Trường Đại học Yonsei là một trong 3 trường đại học nổi tiếng nhất xứ Kim Chi cùng với trường đại học quốc gia Seoul và đại học Hàn Quốc đã tạo thành tam giác bầu trời. Chính vì thế mà
du học Hàn Quốc đại học Yonsei cũng đang là nơi thu hút rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới.
 
đại học yonsei
Trường đại học Yonsei
5. ĐẠI HỌC HANYANG (HANYANG UNIVERSITY)

Trường đại học Hanyang là tiền thân của trường cao đẳng Dong-A được thành lập năm 1939. Đại học Hanyang được đánh giá là một trong top 5 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Trường rất đa dạng về khoa và ngành nghề đào tạo với  151 chuyên ngành đại học cùng với 405 chuyên ngành sau đại học.

Đại học Hanyang còn được biết đến là trường có rất nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên với nhiều suất học bổng rất giá trị. Hiện nay, đang có  hơn 3800 du học sinh trên toàn thế giới theo học tại trường.


Trên đây là những ngôi trường mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn viết về những ngôi trường được đánh giá là đứng đầu Hàn Quốc này. Tôi mong sau khi đọc bài viết này bạn có thể lựa chọn được ngôi trường mà mình sẽ theo học chọn Hàn Quốc là nơi để du học.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ