• slider
  • slider
  • slider

Du học Hàn Quốc đại học Kyung Hee

Bạn muốn du học Hàn Quốc nhưng đang băng khoăn chưa biết nên chọn trường nào. Bạn lại chưa có thông tin gì về các trường đại học ở Hàn Quốc. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một người trường khá là nổi tiếng ở Hàn Quốc đó chính là trường đại học Kyung Hee.

Trường đại học Kyung Hee là nơi học tập của những ngôi sao hàng đầu xứ sở kim chi như: Bi Rain, G-Dragon, Jaejoong (JYJ), Yonghwa (CN Blue),…và được mệnh danh là trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc. Kyung Hee thuộc top 10 ngôi trường dẫn đầu tại đất nước này do US News & World Report bình chọn. Đồng thời, năm 1993, nhờ những đóng góp to lớn vào nền giáo dục chung của toàn thế giới, đại học Kyung Hee được trao giải thưởng Unesco về hòa bình giáo dục.
 

Du học Hàn Quốc đại học Kyung Hee
Du học Hàn Quốc đại học Kyung

Với độ “hot” cũng như chất lượng giảng dạy không thể chê của ngôi trường này, hàng triệu sinh viên Hàn Quốc và quốc tế luôn mơ ước được đến đây học tập. Chính vì thế mà du học Hàn Quốc đại học Kyung Hee đang là điểm đến của các sinh viên trên toàn thế giới.

>>Xem thêm: http://kenhxebonbanh.net/details/du-hoc-han-quoc-bang-tieng-anh.html


1. Giới thiệu chung

Trường đại học Kyung Hee được thành lập từ năm 1949, là ngôi trường tư thục nổi tiếng với hệ thống giáo dục từ mẫu giáo cho tới sau đại học. Hiện nay, Kyung Hee đang quản lý 24 trường trực thuộc đào tạo bậc đại học, 21 trường đào tạo sau đại học tại 3 cơ sở là Seoul, Gangneun và Suwon.

Đây cũng là ngôi trường duy nhất có hệ thống trường y với đủ 5 ngành là: Y học cổ truyền, Y khoa, Nha khoa, Hộ lý và Dược học.

2. Các ngành đào tạo

Các ngành đào tạo của đại học Kyung Hee bao gồm:

- Bậc đại học: Khoa học nhân văn, Luật, Kinh tế Chính trị, Kinh doanh, Du lịch – Khách sạn, Y học, Khoa học đời sống, Y học cổ truyền, Dược, Hộ lý, Nhạc, Mỹ thuật, Kỹ sư, Thông tin Điện tử, Khoa học ứng dụng, Khoa học nhân sinh, Kinh doanh quốc tế, Ngoại ngữ, Nghệ thuật – Thiết kế, Thể dục

- Bậc sau đại học: Tổng hợp, Chuyên ngành Y, Chuyên ngành Nha khoa, Kinh doanh, Sư phạm, Hành chính, Báo chí – Truyền thông, Luật pháp Quốc tế, Du lịch, Tổng hợp, Đông – Tây Y, Quốc tế, Thể dục, Kiến trúc, Sư phạm, Quản trị công nghệ, Thiết kế mỹ thuật và tổng hợp, Phúc lợi và Hòa bình.

Ngoài các khóa đào tạo về chuyên ngành, đại học Kyung Hee cũng cung cấp các khóa dạy tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế.

Chương trình du học Hàn Quốc học tiếng Hàn này được thiết kế dành cho những học sinh đã tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình môn học từ 6.5 trở lên, gồm có 03 khóa học với thời lượng giảng dạy khác nhau: khóa học chính quy, khóa học ngắn hạn tập trung, khóa học cuối năm.

3. Cơ sở vật chất
 

Học bổng trường đại học Kyung Hee như thế nào?
Học bổng trường đại học Kyung Hee như thế nào?


Là một trong những ngôi trường danh giá nhất xứ sở Kim Chi, cơ sở hạ tầng tại Kyung Hee không chỉ đồng bộ, hiện đại mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Phong cách kiến trúc phương Tây và kết hợp với phương Đông tạo nên nét độc đáo rất riêng.

>>Xem thêm: http://hoctienghan.com/n56/phuong-phap-hoc-tieng-han-cho-nguoi-mat-goc.html

Hiện nay, trường đại học Kyung Hee gồm có 3 cơ sở: Seoul, Gangneun và Suwon. Tại mỗi cơ sở, có những ngành học riêng được giảng dạy. Hệ thống các khu phụ trợ như: thư viện với hàng trăm đầu sách, nhà hát phục vụ cho buổi diễn, diễn tập của sinh viên các khoa nghệ thuật, sân bóng đá, tenis, ký túc xá, nhà ăn,…cũng đều được bố trí thông minh, khoa học.

Ký túc xá của Kyung Hee được thiết kế cho sinh viên ở 02 – 03 người, với mức phí dao động trong khoảng 1,000,000 won/người/4 tháng. Mỗi khu kí túc xá lại có một website riêng giúp sinh viên cập nhật thông tin nhanh và tiện lợi.

4. Học phí và học bổng

Học phí tại Kyung Hee khá cao, và phân chia theo mỗi cấp học, ngành học tương ứng.

- Đại học: Học phí trong khoảng 3,000,000 – 5,000,000 won/học kỳ.
- Sau đại học: Học phí dao động trong mức 4,000,000 – 7,000,000 won/học kỳ.

du học hhafn
Du học hàn


Ngoài ra, trong học kì đầu sinh viên phải nộp thêm phí nhập học 935.000 won cho bậc đại học và 926.000 cho bậc cao học.

Về học bổng, có các học bổng khác nhau cho mỗi cấp học khác nhau:

- Đại học: gồm có 3 loại sau: học bổng nhập học, học bổng thành tích xuất sắc, học bổng thành tích tiến bộ.
- Sau đại học: học bổng sinh viên nước ngoài xuất sắc.

Giá trị của mỗi loại học bổng sẽ phụ thuộc vào kết quả học tập của ứng viên.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các ngành đạo tạo, cơ sở vật chất, chính sách học phí, học bổng cho sinh viên nói chung và sinh viên quốc tế nói riêng.

Hi vọng, với những chia sẻ khách quan mà bài viết mang lại, các bạn đang
muốn đi du học Hàn Quốc sẽ sớm tìm được một ngôi trường học tập phù hợp cho mình.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ