• slider
  • slider
  • slider

Du học Hàn Quốc đại học Yonsei

Bạn có dự định đi du học Hàn Quốc. Bạn chưa biết nên chọn trường nào để du học. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời tại đất nước Hàn Quốc đó chính là trường đại học Yonsei.

Trường đại học Yonsei Hàn Quốc không chi nổi tiếng là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời tại xứ sở kim chi mà đây còn là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài ưu tú, làm rạng danh đất nước, điển hình như: người sáng lập ra tập đoàn Daewoo – ông Kim Woo Jung, ông Koo Bon Moo – chủ tich tập đoàn LG, hay ông Huh Jung Moo – huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc.
 

Du học Hàn Quốc đại học Yonsei
Du học Hàn Quốc đại học Yonsei


Bề dày lịch sử cùng với thành tích trong giáo dục và cả sự uy tín, nổi tiếng nên được du học Hàn Quốc đại học Yonsei trở thành niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ học sinh tại Hàn Quốc và du học sinh tại nhiều quốc gia.

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc

1. Giới thiệu chung

Trường đại học tư thục Yonsei ra đời vào năm 1885, là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Hiện nay, Yonsei có 02 cơ sở giảng dạy tại Seoul và Wonju với 3,500 giảng viên giảng dạy và 30.000 sinh viên đang học tập, nghiên cứu; quản lý 18 trường đại học và 22 trường cao đẳng.

Ngôi trường này cũng nổi tiếng là trường Đại học quốc tế hóa bậc nhất Hàn Quốc, với các khóa học thạc sĩ, tiến sĩ và chương trình đại học quốc tế Underwood. Chính vì vậy, điều kiện học tập của các du học sinh Hàn Quốc rất được trường quan tâm, đầu tư và phát triển.

2. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại trường đại học Yonsei không những rất hiện đại mà còn vô cùng phù hợp với cuộc sống của sinh viên nói chung và sinh viên quốc tế nói riêng.

Thư viện tại đại học Yonsei là một kho tàng tri thức khổng lồ với hơn 02 triệu tác phẩm in, 58,600 tạp chí điện tở và 226 cơ sở sữ liệu học tập. Tại Yonsei, còn có Global Lounge, là nơi sinh viên nước ngoài thường đến đây để trò chuyện bằng tiếng của quốc gia mình.
 

Thư viện đại học Yonsei
Thư viện đại học Yonsei

Ngoài ra, tại đại học Yonsei, có rất nhiều lễ hội, buổi biểu diễn âm nhạc với sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng xứ kim chi. Vì vậy, với những bạn yêu thích Kpop, đây chắc chắn sẽ là điều hấp dẫn khó cưỡng.

3. Chương trình đào tạo của trường đại học Yonsei

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc giá rẻ


a. Khóa học tiếng Hàn

Chương trình học tiếng Hàn gồm những khóa học dành cho sinh viên quốc tế muốn nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình, thường khai giảng vào tháng 01, 04, 06, 09 hằng năm.

b. Đào tạo hệ đại học

Cơ sở của đại học Yonsei đào tạo các chuyên ngành như sau:

- Tại cơ sở Sichon (Seoul), giảng dạy các lĩnh vực: Kinh tế, kỹ thuật, khoa học đời sống và công nghệ vi sinh, luật, âm nhạc, khoa học giáo dục, y học, nha khoa, y tá điều dưỡng, …

- Tại International Campus (Songdo) là: dược, kỹ thuật, kinh doanh,nghiên cứu châu Á, công nghệ khoa học,…

- Tại Wonju campus (Gangwon): nghệ thuật, khoa học và công nghệ, kinh doanh, khoa học sức khỏe, y học, khoa học xã hội và nhân văn…

Tất cả các ngành học của Đại học Yonsei đều nằm trong 06 phân ngành chính:

- Khoa học xã hội và nhân văn, Y học, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên và các chương trình học thuật khác.
 
du học hàn
Cơ hội du học Hàn khi thành thạo tiếng Hàn

c. Đào tạo sau đại học

Hệ đào tạo sau đại học được thành lập từ năm 1950 đến nay đã có khoảng 6,000 tiến sĩ và 26,000 thạc sĩ tốt nghiệp từ ngôi trường này. Các ngành đào tạo hệ sau đại học cũng nằm trong 06 phân ngành chính như hệ đại học.

4. Chi phí

Học phí ứng với mỗi chương trình đào tạo là khác nhau, và tăng dần từ học tiếng Hàn, đại học và sau đại học. Mỗi chuyên ngành riêng lại có mức học phí khác nhau.

- Phí học tiếng Hàn: 1.680.000 won /kì.
- Học phí đại học: 3.500.000 – 7.500.000 won/kì.
- Học phí sau đại học: 4.500.000 – 8.500.000 won/kì.

5. Học bổng

Về học bổng, có tới 15 loại học bổng khác nhau cho sinh viên có thành tích học tập tốt tại trường Yonsei.  Giá trị học bổng thường từ 30% đến 100% học phí học kì kế tiếp hoặc trong nhiều học kì nếu sinh viên duy trì được mức điểm quy định.

Như vậy, bài viết trên đã đem đến một số thông tin về Đại học Yonsei – ngôi trường đại học lâu đời bậc nhất xứ sở Kim Chi. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ sớm lựa chọn được ngôi trường phù hợp của mình khi du học Hàn Quốc.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ