• slider
  • slider
  • slider

DU HỌC HÀN QUỐC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Giới thiệu về hệ thống trường học, thủ tục nhập học, thủ tục xin Visa và giấy cư trú, chi phí du học, chỗ ở và đi lại cho các sinh viên có ý định du học ở Hàn Quốc
Khi bạn đã quyết định chọn du học để phát triển tương lai của mình thì bạn phải có trong đầu những điều cần biết về đất nước mà bạn sẽ lựa chọn theo học.Vậy bạn đã chọn đất nước nào để du học chưa? Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết về du học Hàn Quốc. Vậy khi chọn du học ở Hàn Quốc bạn cần phải biết về đất nước, con người và các thủ tục cần thiết khác.

1. HỆ THỐNG TRƯỜNG HỌC

Hệ thống trường đại học của Hàn Quốc bao gồm đào tạo 6 năm cấp 1, 3 năm cấp 2, 3 năm cấp 3 và 4 năm đại học. Ngoài ra các trường đại học còn có đào tạo tiến sĩ. Bên cạnh đó thì Hàn Quốc còn có chương trình Cao đẳng và dạy nghề.

Các trường đại học ở Hàn Quốc bao gồm đại học chuyên ngành, đại học các ngành dịch vụ, đại học tổng hợp, đại học công nghiệp, đại học ngành về hàng không,... Bộ Nguồn Nhân lực và đào tạo chịu trách nhiệm giám sát tất cả các chương trình này.

 
các trường đại học ở hàn quốc
Các trường đại học ở Hàn Quốc

2. THỦ TỤC NHẬP HỌC

>>http://kenhxebonbanh.net/details/du-hoc-han-quoc-2017.html

Sinh viên muốn trở thành du học sinh Hàn Quốc phải có chứng minh về học vấn và tài chính để người tuyển chọn xem xét có đủ tiêu chuẩn hay không?

Hồ sơ về học vấn:
- Đơn xin nhập học
- Bằng tốt nghiệp THPT
- Bảng điểm ở trường
- Giấy giới thiệu
- Bằng TOEFL/TOEIC và khả năng nói tiếng Hàn Quốc
- Giấy giới thiệu về bản thân

Hồ sơ liên quan đến tài chính:
- Số dư trong sổ tiết kiệm của người bảo lãnh trong tháng trước phải trên 10000 USD
- Người bảo lãnh phải có:
+ Giấy chứng nhận việc làm
+ Giấy cam kết bảo đảm về vấn đề tài chính cùng với đơn xin nhập học
+ Bảng theo dõi nộp thuế tài sản
- Giấy chứng nhận học bổng (đối với trường hợp nhận được học bổng)
- Giấy giới thiệu của hiệu trưởng tương ứng và giấy chứng nhận trao đổi (đối với trường hợp du học theo kế hoạch trao đổi học sinh giữa các trường đại học)

Ngoài ra, còn có thể có những giấy tờ cần thiết bổ sung , vấn đề này phụ thuộc vào các trường.


3. VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Để được du học tại Hàn Quốc thì du học sinh phải xin Visa học xanh (D-2) tại các Đại sứ quán Hàn Quốc tại nước sở tại. Trường hợp muốn ở lại trong thời gian ngắn hạn có thể xin Visa ngắn hạn. Thời gian để được cấp Visa trong vòng từ 3 đến 4 tháng sau khi làm thủ tục xin Visa đi du học Hàn Quốc.
visa du học hàn quốc
Visa du học Hàn Quốc
4.CHI PHÍ DU HỌC

Bạn có thể xem tất cả các chi phí du học Hàn Quốc tại đây : >>http://kenhxebonbanh.net/details/chi-phi-di-du-hoc-han-quoc.html

5. THẺ CƯ TRÚ

Đăng ký thông báo nhập cảnh và người nước ngoài của đại sứ quán nước mình ở Hàn Quốc:

- Người nước ngoài khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong vòng 3 tháng phải đăng ký người nước ngoài tại văn phòng Di trú để được cấp giấy cư trú. Cần phải mang theo chứng minh nhân dân, hộ chiếu, ảnh , tiền phí,... để làm thủ tục xin thẻ cư trú. Phải nhớ một điều là phải luôn luôn mang theo thẻ cư trú trong suốt thời gian ở đây.

Đăng ký thông báo thay đổi địa chỉ và nghề nghiệp:

- Khi có sự thay đổi về địa chỉ và nghề nghiệp thì phải thông báo cho văn phòng pháp vụ Sở di trú biết trong thời vòng 14 ngày. 

Gia hạn Visa 
- Xin gia hạn Visa rất đơn giản và nhanh gọn và nó được thực hiện ở văn phòng di trú gần nhất. Khi
gia hạn Visa du học Hàn Quốc cần chú ý đến việc xin nhập cảnh và xuất cảnh 1 hay nhiều lần. Nếu không tuân thủ theo quy tắc này thì sẽ có thể bị phạt do vi phạm pháp luật. 

6. CHỖ Ở VÀ ĐI LẠI

Hầu hết các du học sinh Hàn Quốc đều ở ký túc xá của trường vì ở đó chi phí rẻ hơn và sinh hoạt thuận tiện hơn. Một số còn lại thì ở nhà riêng hoặc chung cư hay phòng trọ xung quanh trường.

Về việc đi lại thì có thể nói là giao thông công cộng của Hàn Quốc rất rẻ và tiện lợi vì thế bạn có thể dễ dàng sử dụng. Ở các thành phố như Seoul, Pusan, Deagu,... đều có mạng lưới xe điện ngầm với giá vé là từ 900 đến 1000 Won. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đi xe buýt với giá từ 900 đến 1200 Won và nó hoạt động từ 5 giờ sáng đến 11 giờ đêm. Bên cạnh đó cũng còn nhiều phương tiện khác rất thuận lợi cho việc đi lại của bạn.

 
Trạm xe điện ngầm ở hàn quốc
Trạm xe điện ngầm ở hàn quốc

Đó là tất cả những vấn đề mà tôi muốn bạn cần phải biết để chuẩn bị hành lý đi du học Hàn Quốc cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ