• slider
  • slider
  • slider

Đừng tự học tiếng Pháp nếu bạn chưa hiểu những điều sau

Nếu khi học tiếng Pháp mà tự cho là mình được quyền thích học thì học và không ai giám sát thì bạn đã sai lầm rồi đấy!
Nếu bạn nghĩ còn đang nghĩ có nên tự học tiếng Pháp hay không? Nếu khi học tiếng Pháp mà tự cho là mình được quyền thích học thì học và không ai giám sát thì bạn đã sai lầm rồi đấy! Nếu bạn không có khao khát mở rộng vốn hiểu biết của mình, không có ý thức tự giác cao, xin ĐỪNG học!
 
Có nên tự học tiếng Pháp hay không?
Có nên tự học tiếng Pháp hay không?

1. Đừng tự học tiếng Pháp khi chưa hiểu chính xác tự học là như thế nào!

Tự học tiếng Pháp là hình thức học thông qua những tài liệu có sẵn với một phương pháp học tiếng Pháp nhất định, người học khi này sẽ chủ động tự nghiên cứu và nâng cao trình độ tiếng Pháp của bản thân. Hiện nay, có nhiều phương pháp tự học tiếng Pháp hiện đại, có sự hướng dẫn của các thầy cô thông qua đĩa học tiếng Pháp kết hợp với máy tính, điện thoại thông minh. Vậy nên, hãy lựa chọn cho mình một chương trình tự học tiếng Pháp phù hợp với trình độ của bản thân. 

2. Đừng tự học tiếng Pháp nếu không dám giao tiếp với người bản xứ

Phương pháp học tiếng Pháp tốt nhất chính là nói chuyện và giao tiếp với người bản xứ. Điều này không chỉ giúp người học loại bỏ những rào cản khi giao tiếp như phát âm sai, dùng cấu trúc không đúng với ngữ cảnh hay phản xạ tiếng Pháp chậm mà còn giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Pháp.

3. Đừng học tiếng Pháp khi bạn chưa biết mình học để làm gì!


Hãy xác định rõ mục tiêu học tiếng Pháp của bạn

>>Xem thêm: Mẹo học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả

Xác định rõ mục tiêu  rõ ràng,cụ thể là điều kiện đầu tiên và quyết định trước khi bạn bắt tay vào học bất cứ thứ gì, học tiếng Pháp cũng không ngoại lệ. Nếu không biết được mình học tiếng Pháp để làm gì khi đó người học sẽ dễ dàng bị phân tán tư tưởng, không xác định được hướng đi đúng đắn cho bản thân, không biết nên học tiếng Pháp như thế nào? Từ đó, gây lãng phí thời gian cũng như công sức mà chẳng thu được lợi ích gì.

4. Và đừng tự học tiếng Pháp nếu như chưa đủ quyết tâm!

Xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân và biết được bản thân bạn cần phải làm những gì để học tiếng Pháp hiệu quả? Vậy thì điều quan trọng cuối cùng chính là nỗ lực, quyết tâm hết mình để đi đến đích cuối cùng chứ đừng thấy khó khăn mà bỏ cuộc giữa chừng. Người Việt Nam ta có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Hãy nhớ, mục tiêu cuối cùng của bạn là một cây kim chớ không phải một thanh sắt đang mài dở và một bàn tay rướm máu nhé!

Và nếu bạn đã chuẩn bị cho mình đầy đủ những hành trang cần thiết thì đừng ngần ngại bắt đầu hành trình “làm chủ tiếng Pháp” của mình ngay thôi.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ