• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng hàn tại nhà có khó như bạn nghĩ

Học tiếng Hàn đang ngày trở nên phổ biến và bài viết sau đây sẽ giới thiệu những phương pháp học tiếng Hàn Quốc dễ dàng nhất.
Có rất nhiều phương pháp tự học tiếng Hàn và học tiếng Hàn tại nhà đang trở thành một xu thế mới được rất nhiều các bạn tẻ ưa chuộng. Tùy vào mỗi phương pháp học khác nhau và khả năng của mỗi người sẽ có các cách thức học phù hợp và chất lượng.

Điều quan trọng nhất đối với các bạn là đầu tiên là bạn phải làm quen dần với các từ phụ âm, nguyên âm (đơn,kép) bằng cách học lặp đi lặp lại các từ và viết nhiều lần, sau đó luyện cách phát âm thật chuẩn từng chữ cái để đạt được hiệu quả nhất.

Phương pháp học tiếng hàn tập trung ngay từ đầu 
 
học tiếng hàn tại nhà
Học tiếng Hàn tại nhà có rất nhiều phương pháp.
 
Đầu tiên bạn sẽ bắt đầu với bảng chữ cái các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép ) bằng cách đọc và viết thật nhiều lần cho tới khi thuộc lòng được nó ,tiếp theo là luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho nó thật chuẩn xác nhất .( đặc biệt chú ý ở những từ có patchim là "ㄹ" va các từ có patchim kép ) lập kế hoạch cho từng ngày.

Học phát âm là củng một phần cực kỳ rất quan trọng vì có nói đúng thì bạn mới có thể nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến với người nghe đối diện chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mà khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, việc phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu của họ để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi bạn nói hay, ta cần học được cách nói đúng trước đã.

Trước hết đối với những bạn mà tự học tiếng Hàn Quốc tìm hiểu những kênh học tiếng Hàn uy tín nhất và xem hướng dẫn phát âm chuẩn xác nhất về các khẩu hình răng miệng môi lưỡi sao cho phát âm giống với người hàn Quốc nhất. Hãy sắm cho mình một chiếc gương  thật xinh xắn và bạn cần dùng nó hàng ngày để nói chuyện đấy.

>>>xem thêm:http://kenhxebonbanh.net/details/cach-hoc-ngu-phap-tieng-han-quoc.html

Xây dựng được vốn từ ngay từ đầu 

Từ vựng bạn sẽ sử dụng được mới là các từ của bạn và nó lâu quên hơn rất nhiều. Khoanh vùng từ vựng theo chủ đề thật đơn giản. 
học tiếng hàn cho người mới
Học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Hãy đặt cho mình các mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo khả năng của mình và hãy nhớ là ôn tập thường xuyên theo định kì bao lâu(3 ngày, 1 tuần hay một tháng). Cố gắng để ôn lại từ vựng đã học ít nhất là khoãng 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng. Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ để có thể ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học mỗi khi  bạn rảnh rỗi.

Rèn luyện ngay từ những ngày đầu cách viết và trình bày trong tiếng Hàn (rất quan trọng )

Bạn hãy cố gắng kết hợp các từ vừa học từ mới (vừa đọc) vừa viết. Vì điều này nó sẽ tạo cho bạn thói quen trình bày thật đẹp rõ ràng tốt nhất .
Để nhớ được các từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng việc sử dụng chúng. Một cách học thông minh nhất đó là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mà bạn mới học vào khi tập nói hay khi bạn tập viết email, hoặc trong những bài viết mà bạn tham gia thảo luận trên các diễn đàn (cố gắng kiên trì với phương pháp học tiếng Hàn này thì sẽ dễ dàng hiệu quả sẽ thành công). Đừng sợ rằng mình sẽ sai hãy viết tiếng Hàn thoải mái nhất có thể (cái sai đó nó nó sẽ giúp bạn nhớ lâu đó). Nếu như bạn học tiếng Hàn tại nhà thì bạn phải siêng năng hơn những người khác.

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn đơn giản đối với người bắt đầu

Thi thoảng bạn cũng nên đi đâu đó trong cuộc sống hằng ngày của mình (đi làm, đi chợ, đi chơi...) khi bạn bắt gặp những biển quáng cáo hay địa chỉ. trên đường bạn hãy luôn nhìn và đọc theo. Ghi ngay vào quyển sổ những từ mà bạn chưa biết để sau đó có thể tra từ điển. Như vậy là bạn vừa tạo cho mình một cơ hội nắm bắt thông tin dịch vụ bên Hàn Quốc, vừa tạo ấn tượng cho bản thân mình có thể ghi nhớ từ mới rất hiệu quả. Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp cho chính mình tạo ra những tình huống để bạn có thể sử dụng ngay những từ mới học được.

Tự học từ vựng 
học tiếng hàn tại nhà
Bạn phải rất siêng năng khi học tiếng Hàn tại nhà.

Hãy học từ vựng theo chuyên đề cụ thể, liên quan trực tiếp đến các công việc cuộc sống hàng ngày, vì những từ vựng này được sử dụng rất rất nhiều lần trong ngày. Ôn lại từ mới ít nhất khoảng 3 lần khi đó mới có thể nhớ được tốt chúng.

Học văn phạm và các cấu trúc câu
 
Luyện nhớ được ý nghĩa của chữ Hàn, học các cách ghép các từ với nhau để trở thành câu hoàn chỉnh, ví dụ như câu bộ này bạn thêm hay có thể bớt 1 vài nét khác thì nó sẽ trở thành 1 bộ từ khác. Từ đó, chúng ta sẽ nhớ được nhiều bộ từ hơn. Việc nhớ được các bộ của tiếng Hàn là đặc biệt quan trọng.

Tự luyện cho mình kĩ năng nghe nói

Mỗi người thì cần luyện cho mình thói quen xem phim Hàn Quốc hoặc nghe nhạc bằng tiếng hàn. Đầu tiên, với các bạn chưa thông thạo tiếng Hàn việc xem những bộ phim chưa có dịch thuật là rất khó khăn, nó sẽ dẫn đến tình trạng chán nản, nhưng nếu như bạn biết cách sắp xếp thời gian hợp lí mỗi ngày để nghe 1 bài tiếng Hàn và dịch được nghĩa bài đó, thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh về học tiếng Hàn Quốc. Từ đó, có tể năm vững được những giai điệu trong vấn đề giao tiếp của người Hàn Quốc.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ