• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng Hàn Topik là gì?

Có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi học tiếng Hàn Topik để làm gì? Bài viết này sẽ giải thích cho bạn hiểu rỏ hơn cho hơn
Nếu như bạn đang có dự định đi du học ở đất nước Hàn Quốc hoặc làm việc tại các công ty Hàn Quốc thì trải qua kì thi năng lực tiếng Hàn TOPIK là điều bắt buộc đối với bạn. Kì thi này nhằm phổ cập việc giảng dạy và học tiếng Hàn Topik cho những bạn người nước ngoài hoặc là kiểu bào Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài không sử dụng tiếng Hàn Quốc như là ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Và câu hỏi tại sao bạn nên có chứng chỉ TOPIK khi bắt đầu học tiếng Hàn ? Dưới đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến kì thi này bạn cần phải biết.

>> Xem thêm: Topik sơ cấp: Bài 1: Giới thiệu topik sơ cấp

Song song với chứng chỉ KLPT thì chứng chỉ TOPIK cũng là một chứng chỉ tiếng Hàn quan trọng mà hầu hết các bạn học viên của tiếng Hàn đều hướng tới. để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những điều cần biết về chứng chỉ TOPIK, bạn có thể xem qua nhé.

1. TOPIK là gì?
 
học tiếng Hàn Topik
 
Học tiếng Hàn với chứng chỉ Topik.

TOPIK là viết tắt của từ trong tiếng Hàn và nghĩa là kỳ thi năng lực tiếng Hàn, được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc để đánh giá trình độ của những người học tiếng Hàn như một ngoại ngữ thứ hai, tất nhiên kỳ thi này không áp dụng cho những người dân Hàn bản xứ.

2. Những đối tượng nào cần có chứng chỉ TOPIK?

Những học viên học tiếng Hàn như ngôn ngữ thứ 2, có nguyện vọng sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, hay mong muốn có được một vị trí cao trong các công ty Hàn Quốc… Muốn đạt được những điều này thì TOPIK giống như một tấm vé không thể thiếu.

>>xem thêm: Trung tâm học tiếng Hàn tại đại học ngoại thương

3. Đăng ký thi chứng chỉ TOPIK ở đâu?

Ở xứ Hàn, bạn có thể đăng ký thi TOPIK dễ dàng tại các trường đại học, còn nếu ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký thi ở một trong hai địa điểm một là Trường Hàn Quốc Hà Nội hai là Trường Korean International School tại thành phố Hồ Chí Minh.

4. Thời gian thi chứng chỉ TOPIK.

Nếu ở Hàn Quốc, TOPIK được tổ chức 4 lần trong một năm vào các tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 thì tại Việt Nam, TOPIK chỉ được tổ chức 2 lần trong năm vào tháng 4 và tháng 10. Thường thì các học viên muốn tham gia dự thi sẽ có 2 tuần để đăng ký, và việc đăng ký này diễn ra trước kỳ thi thật đúng 1 tháng.

5. Cấu trúc một bài thi TOPIK.

 
học tiếng hàn topik
 
Có rất nhiều khóa học tiếng Hàn Topik.

Tổng thời gian cho một bài thi TOPIK là 3 tiếng và bài thi được chia ra làm hai phần, mỗi phần sẽ tương ứng với khoảng thời gian 90 phút:

Phần 1 là phần thi về từ vựng, ngữ pháp và viết tiếng Hàn, nhằm kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Hàn thuần thục, việc sử dụng các mẫu câu cơ bản và cách diễn đạt ý sao cho chính xác bằng tiếng Hàn.
Phần 2 là phần thi nghe và đọc, nhằm đánh giá khả năng phản ứng và giao tiếp trôi chảy tiếng Hàn, đảm bảo khả năng giao tiếp được với người bản xứ của học viên.

>> Xem thêm: Giới thiệu các ứng dụng học tiếng Hàn

6. Các cấp độ của TOPIK.

Kể từ tháng 7/2014 tức là kỳ thi lần thứ 35, TOPIK được chia ra làm 2 cấp độ:

TOPIK I gồm cấp 1 đến 2: được chấm trên thang điểm 200, thời gian làm bài thi là 100 phút, trong đó có 40 câu hỏi phần đọc và 30 câu hỏi phần nghe.

TOPIK II gồm cấp 3 đến 6: được chấm trên thang điểm 300. Ở đây, số lượng câu hỏi đã được giảm bớt và cụ thể là bỏ phần từ vựng và ngữ pháp. Phần thi đọc và nghe đều có 50 câu hỏi kéo dài trong 180 phút. Chỉ TOPIK II mới có phần thi Viết gồm 4 câu: 2 câu đầu yêu cầu điền cụm từ hoặc câu sao cho phù hợp với nghĩa của mạch văn, 2 câu còn lại là viết bài luận ngắn, thể hiện quan điểm cá nhân, đồng thời phải thể hiện được tính logic và cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn thuần thục.

Bài viết “Những điều cần biết về chứng chỉ TOPIK” bên trên vừa gởi đến bạn những thông tin khá là cần thiết cho những bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu thi chứng chỉ TOPIK hoặc học tiếng Hàn Topik . Mong rằng với bài viết này bạn có thể giải đáp những thắc mắc của mình về TOPIK rồi nhé.

Nguồn tham khảo.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ