• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng Hoa, bắt đầu từ đâu?

Việc học tiếng Hoa đang là nhu cầu của rất nhiều người với mục đích phục vụ cho việc học tập, làm việc, đi du lịch hay đơn giản là xem phim.
Vậy với những bạn mới bắt đầu, chúng ta nên học tiếng Hoa như thế nào?

1. Xác định thứ tự trong quá trình học tiếng Hoa:

- Học phát âm chuẩn: giúp bạn nói tự tin và nghe tốt.

- Học bộ thủ: nhớ từ tốt hơn và hỗ trợ cho việc phân biệt từ vựng, nắm được kết cấu viết từ, đoán nghĩa, cách phát âm.

- Học Hán Việt: chuyển đổi từ tiếng Trung qua tiếng Việt và ngược lại, giúp tăng vốn từ vựng nhanh hơn dựa vào vốn từ tiếng Việt sẵn có.

- Học cách viết: để luyện tập viết chữ cho chính xác và cho nhanh. Ngoài ra còn là cách để nhớ từ khá hiệu quả.

>>Xem Thêm: http://hoctienghoa.vn/n35/Co-nen-tu-hoc-tieng-Hoa-hay-khong.html

5.Học hệ thống ngữ pháp cơ bản: hiểu về ngữ pháp tiếng Hoa, dùng để luyện tập các câu nói cơ bản, không nên học nhiều, đi sâu mà nên chú trọng khẩu ngữ.

học tiếng hoa
Để việc học tiếng Hoa hiệu quả, bạn nên xác định trình tự học

2. Kiếm một cuốn giáo trình tiếng Hoa uy tín và hãy học chắc nó.
 
Hãy cố gắng tìm mua mua một cuốn giáo trình tốt  và  từ điển để hỗ trợ việc học tiếng Hoa (nếu bạn tự học tiếng Hoa tại nhà, có thể dùng giáo trình 301.

3. Tập đọc một cuốn sách tiếng Hoa:

Bạn nên đọc thật kỹ, nhưng thông thường vì mình chưa biết gì về cuốn sách mới, cho nên hãy đọc lướt qua 1 lần để xem nội dung sách viết gì. Sau đó bắt đầu vào đọc kỹ, đọc và ghi chú lại  những cái chưa hiểu, khó hiểu. Có thể hỏi bạn bè hoặc lên Google tìm hiểu. Đọc sách đòi hỏi sự kiên trì, tùy thời gian và năng lực, mỗi ngày đặt ra mục tiêu học 1, 2 bài và duy trì cho đến lúc đọc xong và hiểu hết nội dung cuốn sách đó. Bạn cần 15 phút đọc lại bài cũ trước khi đọc bài mới, xem lại các ghi chú, đọc lại hội thoại, đặc biệt là ôn tập từ vựng. Sau khi đọc xong cuốn sách, có thể đọc lại theo chủ đề, như đọc về hội thoại, ngữ pháp,… nói chung là đọc một cách chuyên tâm.

4. Chia nhỏ để trị
 
Đặt ra mục tiêu cho bản thân rằng trong một ngày phải học được một cái gì đó, ví dụ: 10 từ mới, 2 mẫu câu, đọc một hội thoại, tập viết một bài, dịch một đoạn văn, nghe và hát theo một ca khúc yêu thích hay xem một bộ phim,….cái gì cũng phải kiên trì, chỉ cần các bạn duy trì tốt việc học này thì việc học tiếng Hoa là không khó.

>>Xem thêm:http://hoctienghoa.vn/n36/Loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-Hoa.html          

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ