• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ như thế nào?

Không gì tốt hơn việc học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ, việc học với người bản xứ sẽ giúp bạn trao dồi kỹ năng và thành thạo hơn trong việc giao tiếp. Và để có thể giao tiêp tốt thì không thể thiếu một môi trường thật sự tích cực giúp trau dồi và phát huy nó. Thế nên học với người bản xứ khi bạn sẽ nói chuyện tự nhiên, chuẩn hơn nhiều.

1. Học tiếng Tây Ban Nha với giáo viên  là người bản xứ

a. Ưu điểm của việc học tiếng Tây Ban Nha với giáo viên  là người bản xứ 

- Học được cách phát âm chuẩn: Với giáo viên nước ngoài, ngôn ngữ mẹ đẻ chính là tiếng Tây Ban Nha. Bởi vậy, khi học với họ bạn sẽ có được cách phát âm chuẩn.
- Giáo viên nước ngoài có đặc điểm chung là rất nhiệt tình, và rất thoải mái, tự do trong phong cách giảng dạy. Sự nhiệt tình này sẽ truyền lửa cho bạn, giúp bạn có hứng thú học tập hơn, tiếp thu bài tốt hơn.
- Cải thiện trình độ nghe: rõ ràng so với việc nghe băng hay nghe đĩa hằng ngày có thể làm bạn nhàm chán hơn nghe giáo viên nước ngoài trực tiếp nói trong mỗi buổi học ngoài ra nó cũng cải thiện được kỹ năng nghe của bạn hơn nhiều. Khi nghe trực tiếp 1 người nước ngoài thì bạn sẽ ấn tượng và dễ nhớ hơn.

- Học được ngữ điệu của người nước ngoài: Để nói tiếng Tây Ban Nha hay cần có ngữ điệu, khi học với giáo viên nước ngoài bạn sẽ học được điều đó một cách rất tự nhiên.
Hiểu biết thêm về nền văn hóa mới: Giáo viên nước ngoài là nguồn cung cấp tài liệu vô cùng quý giá về đất nước họ cũng như những vùng đất mà họ đã đi qua. Đó là cầu nối giúp bạn hiểu thêm về con người, về văn hóa của thế giới.
- Phong cách nói chuyện tự nhiên như cuộc sống thực

 
Học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ như thế nào?
Học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ như thế nào?

b) Nhược điểm của việc học tiếng Tây Ban Nha với giáo viên  là người bản xứ

Vì tiếng Tây Ban Nha là tiếng mẹ đẻ của người bản xứ cho nên họ không trãi qua cách học ngôn ngữ của họ, mà mọi thứ tự nhiên từ lúc họ là 1 đứa trẻ. Do đó họ không gặp phải những khó khăn, không có những kinh nghiệm hữu ích để áp dụng dạy học viên.

Không phải người bản xứ nào cũng phát âm chuẩn và có ngữ pháp tốt. Phát âm thì tùy thuộc vào cùng miền họ sống ( giống như tiếng Quảng Ngãi, Phú Yên, Hà Nam…. ở Việt Nam), mỗi vùng đều có đặc điểm phát âm địa phương dẫn đến sai so với tiếng chuẩn Hà Nội. Ngữ pháp thì tùy thuộc vào trình độ học tập, giáo dục của mỗi người. Người được giáo dục càng tốt thì khả năng viết lách, ít sai ngữ pháp, chính tả và ngược lại. So sánh với đất nước chúng ta, điều này cũng được thể hiện rất rõ.

Các bạn không hề biết ngữ pháp tiếng Việt là gì ngoài chủ ngữ, vị ngữ, động từ…. viết sai chính tả không những xảy ra ở những bạn học vị thấp mà ngày càng xuất hiện trong các bài viết của tuổi teen. Tiếng Tây Ban Nha cũng tương tự như vậy đấy.

 
Học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ như thế nào?
Học với người bản xứ mang lại nhiều hiệu quả
 

2. Học tiếng Tây Ban Nha với giáo viên không phải là người bản xứ


a) Ưu điểm của việc học tiếng Tây Ban Nha với giáo viên không phải người bản xứ

Vì đây là ngôn ngữ thứ hai của họ. Chính vì vậy họ đã trãi qua thời gian dài, rút ra rất nhiều bài học, kinh nghiệm cho chính bản thân họ trong quá trình học một ngôn ngữ. Nó chính là trãi nghiệm tốt nhất để họ dạy cho học viên của họ. Có rất nhiều phương pháp để học một ngôn ngữ, họ đã kinh qua tất cả và truyền đạt cho học viên nên hay không nên làm gì học gì với tiếng Tây Ban Nha.

Đa số những người học ngôn ngữ thứ hai họ là giáo viên tiếng Tây Ban Nha hoặc chuyên ngành của họ là tiếng Tây Ban Nha hoặc ít ra họ cũng lĩnh hội được nhiều cái hay từ giáo viên của họ để giảng dạy cho học viên. Vì vậy khả năng sư phạm, truyền đạt của họ rất tốt.

 
Học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ như thế nào?
Với nhiều cách học mới lạ

>> Xem thêm: Một số khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha online

b) Nhược điểm của việc học tiếng Tây Ban Nha với giáo viên không phải người bản xứ

Có thể phát âm của họ không thất giống như người bản ngữ, tuy nhiên họ có thể đạt được 70-90%. Việc học một ngôn ngữ là để giao tiếp, để hiểu, việc phát âm sai là một vấn đề nghiêm trọng tuy nhiên không cần phải giống 100% người bản ngữ. Miễn là đảm bảo chức năng của ngôn ngữ là để hiểu, giao tiếp, truyền đạt ý tưởng.

Cách dùng từ, văn phong nói và viết có thể không được tự nhiên như người bản ngữ.
Do vậy việc học tiếng anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài là người bản xứ hay không phải là người bản xứ đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Nếu có cơ hội bạn hãy trải nghiệm việc học tiếng Tây Ban Nha của mình với cả giáo viên nước ngoài là người bản xứ hay không phải là người bản xứ để tự rút ra những kinh nghiệm học ngôn ngữ cho bản thân.

Bạn thấy đấy khi học với người bản xứ trình độ sẽ được cải thiện, bạn sẽ được thoải mái chia sẻ khó khăn, tăng tối đa thời gian tương tác cùng giáo viên, là một môi trường học tuyệt vời mang lại đầy đủ những gì cần thiết nhất cho bạn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ