• slider
  • slider
  • slider

Hỏi Đáp Về Du Học Tây Ban Nha Phần 1

Du học Tây Ban Nha bạn không biết nên làm gì cả, bạn cần kiến thức thực tế từ mọi người nhưng cũng chẳng biết hỏi ai cả, lên Internet cũng rất ít. Hiểu được nhu cầu của bạn nên tôi viết bài này để giải đáp những thắc mắc chung của các bạn về việc du học tiếng Tây Ban Nha.
Dường như các bạn trẻ hiện nay rất quan tâm đến vấn đề du học tiếng Tây Ban Nha và muốn biết rõ hơn về việc du học Tây Ban Nha như thế nào? Nay mình xin viết bài viết này nó rõi hơn những thắc mắc mà nhìn chung các bạn đang mắc phải.

1. Đến Tây Ban Nha, du học sinh có thể học gì?

Tại Tây Ban Nha có rất nhiều các chương trình mà du học sinh có thể theo học và hoàn toàn phù hợp với các bạn sinh viên Việt Nam chúng ta ở nhiều cấp độ khác nhau như:

- Chương trình học tiếng Tây Ban Nha 1 năm

- Học Đại học:
 
Một trường Đại học ở Tây Ban Nha
Một trường đại học ở Tây Ban Nha

+ Chọn học Cao đẳng (2-3 năm)

+ Học ĐH bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha tại các trường ĐH công lập

+ Học ĐH bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha hoặc ngôn ngữ Anh tại các trường ĐH Tư thục

- Học Top-up (học chuyển tiếp):

>> Link xem thêm: Một số khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha online

+ Sinh viên học xong năm 2-3 đại học hoặc đã hoàn thành Cao đẳng có thể chuyển tiếp sang Tây Ban Nha học top-up 1 hoặc 2 năm lấy bằng đại học (học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha)

- Học Thạc sỹ:

+ Học tiếng Tây Ban Nha 1 năm sau đó chọn chương trình Thạc sỹ 1 - 2 năm học bằng ngôn ngữ bản xứ

+ Học MA chương trình tiếng Anh

2. Cộng đồng người Việt Nam tại Tây Ban Nha
 
Cộng đồng người Việt tại Tây Ban Nha
Cộng đồng người Việt tại Tây Ban Nha

Cộng đồng người Việt tại Tây Ban Nha nhìn chung là khá nhỏ so với các nước lân cận như Đức, Pháp, Anh và Mỹ. Tuy nhiên những năm gần đây số lượng sinh viên Việt Nam sang Tây Ban Nha du học đang có xu hướng gia tăng đáng kể và đa phần sinh viên tập trung ở Madrid và một số thành phố phía Nam như Murcia, Cordoba, Malaga và các thành phố lớn Barcelona.

Một số du học sinh Việt sau khi học xong muốn ở lại làm kinh doanh hoặc xin việc tại các trường Đại học ở Tây Ban Nha hay tại Cục lãnh sự VN hoặc làm cho các Nhà hàng – Khách sạn tại Madrid.

3. Nếu học bằng tiếng Tây Ban Nha, các du học sinh nên học ở thành phố nào?

- Madrid – Thủ đô tráng lệ

Madrid là thủ đô của Tây Ban Nha với những đại lộ rộng lớn, các cung điện hoàng gia tráng lệ và những bảo tàng cùng những quảng trường thênh thang nhộn nhịp. Du khách khi du lịch đến Madrid luôn bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp hào nhoáng pha lẫn nét cổ kính khiến Tây Ban Nha là một trong những nước có những thành phố điển hình và hấp dẫn nhất tại châu Âu.

- Thành phố Alcala de Henares

Alcala de Henares là thành phố cách trung tâm thủ đô Madrid 35km và là thành phố lớn thứ 3 tại khu vực. Thành phố nổi tiếng với các công trình văn hóa, kiến trúc đặc trưng của Tây Ban Nha. Việc đi lại từ Alcala đến Madrid rất thuận tiện và chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất tại Tây Ban Nha.

>> Link xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà

- Thành phố Barcelona

Đây là thành phố lớn thứ 2 tại Tây Ban Nha sau Madrid và là thành phố giàu có bậc nhất tại Tây Ban Nha và trung hòa tất cả các yếu tố của những thành phố còn lại. Barcelona sở hữu những bãi biển đẹp nhất, kiến trúc lộng lẫy pha giữa cổ kính và hiện đại, các trường ĐH mang tính hàn lâm và hiện đại bắt kịp theo xu thế phát triển của thế giới. Có thể nói, Barcelona là thành phố tiêu biểu, điển hình, năng động bậc nhất của Tây Ban Nha.
Một góc trường đại học ở Tây Ban Nha
Một góc trường đại học ở Tây Ban Nha

- Thành phố Murcia

Đây là thành phố lớn thứ 7 nằm ở phía Nam của Tây Ban Nha với dân số khoảng 400,000 người. Thành phố sở hữu những ngôi nhà cổ kính, bờ biển dài và thời tiết ấm áp. Chi phí sinh hoạt rẻ bậc nhất tại Tây Ban Nha vì đây là thành phố xuất khẩu nông nghiệp lớn tại Tây Ban Nha. Thành phố có sân bay, có nhà ga kết nối với phần còn lại của Tây Ban Nha khiến việc đi lại rất dễ dàng từ Murcia đến Madrid và các nơi khác ở TBN cũng như châu Âu.

>> Giải đáp thắc mắc du học tây ban nha

- Thành phố Malaga

Malaga là thành phố nằm ở phía Nam tại Tây Ban Nha với dân số 568,507 người (số liệu năm 2010). Malaga là thành phố lớn thứ 6 tại Tây Ban Nha và là thành phố lớn thứ 2 tại khu vực phía Nam của Tây Ban Nha. Malaga là thành phố nằm dọc bờ biển và là thành phố du lịch hàng đầu của châu Âu với bờ biển dài Costa del Sol thu hút khách du lịch khắp châu Âu đổ về, khí hậu nhiệt đới Địa Trung Hải. Mùa hè kéo dài 8 tháng từ tháng 4 đến tháng 11.  

- Thành phố Cordoba

Cordoba là thành phố thuộc dạng trung bình tại phía nam của Tây Ban Nha và là một trong những thành phố đẹp nhất tại TBN với nhiều nét văn hóa đặc trưng và điển hình nhất. Chính vì vậy Cordoba là thành phố du lịch thu hút du khách khắp nơi trên thế giới hằng năm. Khí hậu ấm áp, chi phí thấp, nhiều điểm tham quan hấp dẫn và việc đi lại thuận tiện với các thành phố khác của Tây Ban Nha nên đây là điểm hấp dẫn sinh viên quốc tế.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ