• slider
  • slider
  • slider

Kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Ba Lan

Giới trẻ hiện nay học rất nhiều các ngôn ngữ khác nhau, trong đó có ngôn ngữ hiếm như tiếng Ba Lan. Ngoài việc học từ vựng, ngữ pháp các loại thì yếu tố quan trọng trong việc học ngoại ngữ đó chính là giao tiếp.
Việc giao tiếp xảy ra hằng ngày trong cuộc sống đời thường, việc giao tiếp bằng tiếng Ba Lan cũng sẽ xảy ra rất thường xuyên nếu bạn muốn học tốt ngoại ngữ này. Nhưng không phải ai cũng có thể thấu hiểu và giao tiếp giỏi bằng tiếng Ba Lan được. Vì thế các bạn phải có kỹ năng thật tốt trong việc giao tiếp tiếng Ba Lan thì mới thành thạo, đây cũng là nhiệm vụ hàng đầu để nâng cao trình độ tiếng Ba Lan của các bạn.
 
học tinegs ba lan
Học tiếng Ba Lan dễ dàng
 
Nhưng điều đáng lưu ý là một số bạn vẫn còn bị nhầm lẫn giữa việc giao tiếp thực thụ với việc giao tiếp trao đổi giữa bạn bè với nhau, vì thế hôm nay bài viết này sẽ chỉ ra những biện pháp giúp các bạn khắc phục một số lỗi cơ bản trong việc giao tiếp trao đổi bằng tiếng Ba Lan.

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường hoặc những người đi làm ở các công ty lớn thì việc nâng cao kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ là điều kiện thiết yếu. Đây được xem là một trong các kỹ năng mềm khá quan trọng mà các nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu bên cạnh các yếu tố liên quan đến tiếng Ba Lan khác.

Nhưng liệu các bạn đã tự tin rằng mình đã thật sự hiểu rõ về kỹ năng giao tiếp là gì? Hay những phương pháp để rèn luyện kỹ năng giao tiếp này là gì chưa? Sau đây là các dấu hiệu sẽ giúp bạn nhận ra những điều mình còn mắc phải.

>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Ba Lan tại TPHCM

1. Không nói vòng vo

Khi được một ai đó hỏi điều gì, bạn có trả lời câu hỏi một cách thẳng thắn và trực tiếp không? Bạn có thể dành vài giây suy nghĩ về câu hỏi nhưng đừng trả lời một cách vòng vo, lạc ngoài chủ đề của cuộc đối thoại. Hãy trả lời một cách đúng ý chính câu hỏi, đừng lảng sang chủ đề khác.

Nói một cách trực tiếp là cách để chứng tỏ sự tự tin về trình độ tiếng Ba Lan của mình cũng như thể hiện sự tôn trọng thời gian của đối phương. Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống đặt câu hỏi, vì thế hãy tập thói quen cho bản thân là hãy trả lời câu hỏi của đối phương chính xác và nhanh chóng, như vậy việc trao đổi sẽ diễn ra tốt đẹp hơn.

 
Kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Ba Lan
Tránh giao tiếp vòng vo lạc đề
 

2. Tránh ấp úng khi giao tiếp

Những khi đang trao đổi với nhau bạn cứ ấp a ấp úng sẽ tố cáo sự lo lắng, hồi hộp hay không nắm rõ thông tin khi đang giao tiếp của bạn. Đặc biệt trong những buổi thuyết trình, phỏng vấn bằng tiếng Ba Lan sự ậm ừ sẽ khiến mọi người đánh giá thấp trình độ tiếng Ba Lan của bạn. Vì thế, bạn cần hạn chế tối đa thêm các từ đó trong cuộc nói chuyện của mình.

Bạn cần bình tĩnh lại, nắm vững câu hỏi cũng như những câu nói của bản thân mình để trả lời hoặc trao đổi thật tự tin. Điều này rất quan trọng nó sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng tốt trong nhiều trường hợp khác nhau.

>> Xem thêm: Lợi ích của việc học tiếng Ba Lan online

3. Suy nghĩ bằng tiếng Ba Lan

Một trong những sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi giao tiếp là chúng ta có khuynh hướng bị phản xạ tự động dịch khi trao đổi trước khi nói, tức là khi người nào đó hỏi bạn câu hỏi bất kì bằng tiếng Ba Lan bạn cố gắng dịch thành tiếng Việt để hiểu và trả lời bằng tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Ba Lan.

Việc này ngay lập tức tạo ra một rào cản ngôn ngữ khá lớn mà bạn không biết giải quyết như thế nào. Những lỗi này sẽ làm cho bạn dễ chán nản khi giao tiếp và không hiểu hết đối phương nói gì , và người giao tiếp của bạn cũng sẽ cảm thấy bối rối khi giao tiếp với bạn. Nếu các bạn suy nghĩ bằng tiếng Ba Lan, chứ không phải là dịch trước khi nói, các bạn sẽ không gặp phải vấn đề này. Đó là điều chắc chắn phải không các bạn?

 
Kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Ba Lan
Giao tiếp bằng tiếng Ba Lan
 

4. Nói với giọng nhiệt tình, quyết đoán

Nói nhỏ và nói trong miệng là dấu hiệu của sự thiếu tự tin trong giao tiếp. Nếu là người nói chậm, bạn nên luyện tập cách nói to, nhanh và dứt khoát hơn. Hãy ngẩng cao đầu và nói một cách rõ ràng, khẳng khái. Để có được những kỹ năng giao tiếp tiếng Ba Lan tốt đòi hỏi bạn phải rèn luyện thường xuyên và nỗ lực thật lớn để tập dần thành những thói quen hằng ngày. 

Các yếu tố trên các bạn có bị mắc phải không? Nếu có hãy giải quyết triệt để các lỗi giao tiếp tiếng Ba Lan nhé, vì những yếu tố trên sẽ gây nhiều bất lợi cho việc tiếp thu và trao đổi của bạn rất nhiều. Hãy làm quen và khắc phục chúng, bạn sẽ có sự tự tin khi giao tiếp từ đó trình độ tiếng Ba Lan của bạn dần dần được nâng cao hơn. Chúc bạn học tiếng Ba Lan vui vẻ.

 
Nguồn: Internet

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ