• slider
  • slider
  • slider

Kinh nghiệm để đi du học nghề Hàn Quốc đạt được hiệu quả cao

Bạn đang có dự định du học nghề Hàn Quốc. Bạn muốn đạt được hiệu quả cao khi đi du học nghề tại đất nước xinh đẹp này. Bạn muốn tìm hiểu những kinh nghiệm để đạt được điều mà mình muốn. Bài viết sau đây của tôi sẽ bật mí cho bạn một phần nào kinh nghiệm về du học nghề Hàn Quốc.

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc khác biệt hoàn toàn với Châu Âu. Năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 3 kết thúc vào tháng 12. Hàn Quốc có 2 kỳ nghỉ chính đó là kỳ nghỉ hè (tháng 7 và tháng 8). Kỳ nghỉ đông kéo dài đến hết tháng 2 năm sau. Thời gian học hệ đại học chính quy là 4 năm. Đối với hệ đào tạo nghề là 2 hoặc 3 năm cả đào tạo tiếng và đào tạo nghề.

Các bạn sinh viên phải học từ thứ 2 đến thứ 6. Mỗi tiết học gồm kéo dài 50 phút, giải lao 10 phút. Tiết 1 bắt đầu từ 9 giờ sáng và tiết cuối kết thúc lúc 6 giờ chiều. Hệ cao học có thể học vào buổi tối tùy từng môn học.

 

Kinh nghiệm đi du học nghề Hàn Quốc
Kinh nghiệm đi du học nghề Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc cũng có đôi chút khác biệt với hệ thống giáo dục ở Việt Nam. Cho nên mình xin được chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc của mình tới các bạn. Nhằm mục đích giúp các bạn chuẩn bị tâm lý, nhanh chóng thích nghi và đạt kết quả tốt trong học tập tại Hàn Quốc.

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc giá rẻ

1. Tính chuyên cần

Các trường đại học ở Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong vấn đề này. Bộ giáo dục Hàn Quốc cũng đã đưa ra khá nhiều giải pháp để hạn chế tính thiếu chuyên cần của sinh viên. Cụ thể là đưa ra hoạt động điểm danh bằng máy quét. Hiện nay, một số trường đại học đã áp dụng tính năng điểm danh sinh viên quản lý sĩ số trong lớp.

Mỗi sinh viên khi đến trường sẽ phải quẹt thẻ qua máy quét. Giữa các học kỳ nhà trường sẽ đánh giá kết quả học dựa vào điểm trung bình của học lực và điểm chuyên cần. Những bạn đi du học nghề Hàn Quốc lưu ý tới vấn đề này nhé.


2. Chú ý tới thang điểm khi đi du học nghề

Cái khác biệt về điểm số khi đi du học nghề Hàn Quốc là họ không dùng thang điểm 10 như VIệt Nam. Với thang điểm 100, các trường đại học ở Hàn Quốc chia ra như sau. Từ 95 – 100 điểm thuộc loại A+ cao nhất. Mức thấp nhất là F tương đương 59 điểm. Các bạn cũng có thể tự tính điểm trung bình bằng cách cộng tất cả các điểm rồi chia cho số trình. Như vậy các bạn sẽ biết mình hổng ở đâu để cố gắng phấn đấu học tập.

học tiếng hàn
Xác định mục tiêu để học ngôn ngữ


3. Luôn luôn update thông tin trên website nhà trường

Đây là một trong những kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà mình áp dụng rất triệt để. Với mong muốn hòa nhịp với cuộc sống, thân thiện với người dân Hàn Quốc. Nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Thế là mình quyết định lên website của nhà trường, cập nhật những thông tin về các hoạt động, gương sinh sinh, giáo viên tiêu biểu hoặc là một số tin tức nhà trường update thường xuyên.

Có rất nhiều hoạt động: phát đồ ăn miễn phí cho sinh viên, lễ hội giảm giá, hội sách cũ, chợ sách… Nhờ đó mà khoảng cách giữa mình với các bạn sinh viên Hàn Quốc được thu ngắn lại. Điều này là một lợi thế giúp cho kết quả học tập sau này của bạn trông khá khẩm hơn rất nhiều.

>>Xem thêm: Học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3


4. Tham gia Orientation khi đi du học nghề Hàn Quốc

Đây là một buổi giáo dục mà chắc chắn tôi không dám bỏ lỡ trong “List” kinh nghiệm du học Hàn Quốc. Đơn thuần đây là một buổi hướng dẫn nhập học mà thôi. Nhưng các bạn có biết sử dụng máy in tiền khi không được hướng dẫn không? Thì buổi Orientation này cũng vậy. Nhà trường sẽ cung cấp toàn bộ thông tin: ban ngành, ngành chủ chốt, giải quyết các vấn đề của sinh viên. Đây chính là cơ hội bạn được gặp gỡ, giao lưu với những du học sinh quốc tế khác. Rất hữu ích đó nhé!

5. Tham gia một câu lạc bộ khi đi du học nghề
 

Nên tham gia các câu lạc bộ khi du học nghề Hàn Quốc
Nên tham gia các câu lạc bộ khi du học nghề Hàn Quốc

Một kinh nghiệm du học Hàn Quốc nữa mà Ngô Ngọt muốn gửi tới các bạn đó là một câu nói. “Không ai có thể phát triển khi sống một mình khi đi du học”. Cuộc sống du học tại Hàn Quốc sẽ mất đi rất nhiều niềm vui nếu thiếu đi những người bạn. Hãy chủ động giao lưu, xây dựng mối quan hệ, kết bạn thông qua các câu lạc bộ, hội nhóm. Qua những hoạt động ấy khoảng cách xa lạ sẽ tan biến và thay vào đó là sự đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như cuộc sống xa nhà.

6. Du học nghề Hàn Quốc 3 “Đừng” và 3 “Nên”

Đừng:

- Đừng buông thả bản thân khi ở một mình
- Đừng sa đà vào Shopping
- Đừng quên chăm sóc sức khỏe bản thân

Nên:

- Nên cười mỗi khi bắt đầu một ngày mới
- Chủ động bắt chuyện, học cách giao tiếp với bạn bè
- Gọi điện chia sẻ với gia đình để giảm bớt áp lực

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành âm nhạc


7. Hãy mở lòng khi gặp chuyện không vui

Áp lực học tập, tài chính, chuyện không như ý muốn không thể tránh khỏi. Để có được một tinh thần tốt học tập và làm việc. Tôi khuyên bạn nên mở lòng chia sẻ, tâm sự thay vì im lặng, tự mình tháo gỡ. Hãy tự tìm niềm vui bằng cách diện cho mình một bộ đồ thật thoải mái, mở cửa và bước ra đường. Cười nhiều hơn, vui chơi cùng bạn bè, ăn những gì mình thích, thích những gì mình làm. Như vậy tinh thần của bạn sẽ rất thoải mái, và kết quả học tập của bạn cũng sẽ tiến bộ hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Có thể nó chưa đầy đủ, cũng chưa chắc đã đúng hoàn toàn với một số bạn. Nhưng hi vọng những kinh nghiệm du học Hàn Quốc trên sẽ mang lại hiệu quả phần nào với cuộc sống của các bạn
du học sinh Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ