• slider
  • slider
  • slider

KINH NGHIỆM ĐỂ SĂN ĐƯỢC HỌC BỔNG KHI DU HỌC HÀN QUỐC

Bạn đang có ý định du học tại Hàn Quốc? Bạn muốn biết làm thế nào để có thể săn được học bổng ở đây? Bài viết dưới đây là một số kinh nghiệm về các tiêu chí xét học bổng và giấy tờ cần thiết để xin học bổng ở Hàn Quốc.
Hàn Quốc không chỉ được biết đến là một đất nước đất nước xinh đẹp và có một nền kinh tế phát triển mà còn là một đất nước có nền giáo dục xuất sắc của châu Á. Du học Hàn Quốc đã và đang là địa điểm thu hút rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Vấn đề mà tất cả các sinh viên rất quan tâm cũng như mơ ước khi đến Hàn Quốc du học đó chính là học bổng. Và để có thể đạt được ước mơ đó thì có lẽ thì bạn cần phải đạt được những tiêu chí mà họ đặt ra. Sau đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể có được học bổng của Hàn Quốc:

>>http://kenhxebonbanh.net/details/du-hoc-han-quoc-va-nhung-dieu-can-biet.html


1. ĐIỂM GPA

Điểm GPA hay còn được gọi là điểm trung bình toàn khóa (được viết tắt từ Grade Point Everage). Tùy vào mỗi trường và mỗi chương trình học bổng mà họ yêu cầu điểm GPA của mỗi sinh viên khác nhau. Thông thường, nếu bạn muốn xin được học bổng thì điểm GPA của bạn phải từ 3.5 trở lên. Tuy nhiên, có thể có một số trường chỉ cần 2.0 trở lên là đã có thể xin được học bổng. Riêng đối với những người muốn xin học bổng thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì điểm GPA của họ cũng có thể thấp hơn (nếu có công trình nghiên cứu chất lượng).
 
Điều kiện về điểm để xin học bổng
Điều kiện về điểm để xin học bổng

 
2. TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ

Trình độ về ngoại ngữ của bạn cũng là một phần rất quan trọng trong việc xin học bổng của bạn. Ngoại ngữ của bạn là một ưu thế trong quá trình chấp nhận đơn xin học bổng của bạn và cũng dễ nhận được sự ưu ai hơn từ người xét duyệt cấp học bổng. Nếu bạn có TOPIK cấp 5 trở lên, bạn sẽ được cấp thêm 100000 KRW/tháng và được miễn phí một năm cho bạn học ngoại ngữ.

Hiện nay, Hàn Quốc dùng tiếng Hàn và tiếng Anh làm ngôn ngữ học tập. Hầu hết các chương trình học bổng yêu cầu sinh viên phải đạt được IELTS > 6.0 (tương đơn với TOEFL là 79 hoặc 80). Ngoài ra, một số trường cũng chấp nhận TOEIC > 650. Bên cạnh đó, bạn bắt buộc phải có TOPIK từ cấp 3 trở lên. Giao tiếp tốt bằng tiếng Hàn là một lợi thế rất lớn khi bạn chọn
du học ở Hàn Quốc đặc biệt là trong giao tiếp hằng ngày. Điều quan trọng là nếu TOPIK của bạn càng cao thì khả năng xin học bổng càng dễ dàng hơn.
 
 
3. NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn có cơ hội làm quen với giáo sư, tìm được bạn cùng chí hướng và quan trọng hơn là nâng cao cơ hội xin được học bổng. Ngoài ra, đây cũng chính là cơ hội để bạn tìm hiểu và tiếp xúc với công việc nghiên cứu khoa học. Tùy theo lĩnh vực nghiên cứu mà bạn có thể học hỏi được kinh nghiệm, các kỹ thuật và một số thứ có ích cho tương lai của bạn.
 
nghiên cứu khoa học ở hàn quốc
Nghiên cứu khoa học ở Hàn Quốc

 
4. CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG MỘT CÁCH HOÀN CHỈNH

Nếu bạn có ý định xin học bổng thì tôi nghĩ bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ gồm các giấy tờ sau:
- Bảng điểm, bằng cấp được dịch và công chứng sang tiếng Anh. Nếu bạn có vị trí xếp hạng cao về thành tích học tập trong trường thì hãy photo một bảng và đính kèm nó trong hồ sơ của mình để tạo ấn tượng tốt hơn cho bạn.

- Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL hoặc IELTS) và chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK)

- CV(hay còn gọi là sơ yếu lý lịch). Bạn có thể thiết kế cho mình 1 CV thật khoa học và đẹp mắt để gây ấn tượng. Một số trường hợp, bắt buộc bạn phải làm theo mẫu của họ.

- Kế hoạch học tập
- Tuyên bố cá nhân
- Thư giới thiệu
Ngoài ra, tùy theo học bổng mà còn có thể có một số giấy tờ khác như giấy khai sinh, hộ khẩu,...


5.THAM GIA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Tham gia vào các tổ chức tình nguyện quốc tế tổ chức ở trong nước hoặc tham gia vào các hoạt động của trường, khoa hay lớp cũng sẽ góp phần không nhỏ về sự ảnh hưởng của hồ sơ xin học bổng của bạn đối với người xét tuyển học bổng.

 
hoạt động ngoại khóa cho sinh viên đi du học ở Hàn Quốc
Hoạt động ngoại khóa của
sinh viên đi du học tại Hàn Quốc
 
6. TÌM HỌC BỔNG PHÙ HỢP

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những yếu tố cần thiết của việc xin học bổng thì việc bạn cần phải làm tiếp theo đó là tìm kiếm một học bổng phù hợp với năng lực của mình. Hiện nay cách tìm phổ biến nhất đó là dựa vào mạng Internet. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận vì có thể có những nguồn tin lừa đảo. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tìm kiếm bằng đọc báo, xem tin tức, hỏi giảng viên của mình,...

>>http://kenhxebonbanh.net/details/du-hoc-han-quoc-2017.html

Tôi hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn trả lời được một phần nào thắc mắc cho câu hỏi:"
xin học bổng du học Hàn Quốc cần những kinh nghiệm gì?". Chúc các bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ