• slider
  • slider
  • slider

Kinh nghiệm học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Một số kinh nghiệm học tiếng Pháp đã tích lũy từ các bạn học viên của trung tâm học tiếng Pháp Phương Nam từ trước tới nay.
Các bạn hãy tưởng tượng việc học tiếng Pháp cũng giống như học đi xe đạp vậy, không có ai khi bắt đầu học đạp xe mà không ngã ít nhất một vài lần. Với mình, học tiếng Pháp cũng tương tự như mình tập đi vấp ngã càng nhiều thì sẽ càng nhanh biết đi. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm học tiếng Pháp  mà đã tích lũy từ các bạn học viên của trung tâm học tiếng Pháp Phương Nam từ trước tới nay.
 
Chia sẻ một số bí quyết học tiếng Pháp hiệu quả
Chia sẻ một số bí quyết học tiếng Pháp hiệu quả 
 

Để học tốt tiếng Pháp thì phương pháp học là điều rất rất quan trọng khi bắt đầu học, phương pháp có hay, cách học tiếng Pháp có hiệu quả thì bạn mới thành thạo tiếng Pháp trong thời gian ngắn nhất được.

Cách thức học tiếng Pháp hiệu quả?

Đầu tiên: Nếu bạn học tại trung tâm dạy tiếng Pháp hay là lớp học tiếng Pháp bình thường thì phải đi học sao cho đúng giờ nhé. Nghe có vẻ không liên quan đến phương pháp học tiếng Pháp hay các học cho lắm phải không? Nhưng bạn biết không chính nhưng giây phút ban đầu sẽ là những giây phút tạo cho bạn cảm giác tốt nhất để học tiếng Pháp. Thường thì, trước khi vào bài mới giảng viên sẽ ôn lại bài cũ cho cả lớp và sẽ hỏi những câu hỏi để tạo phản xạ cho bạn, kiểm tra trình độ tiếng Pháp của các bạn đã tiến bộ tới đâu?

Thứ hai: Một điều rất quan trong nữa khi học tiếng Pháp là các bạn phải chăm và làm bài tập dù chúng dễ hay là khó. Điều này thì ai đi học cũng phải làm cho dù học bất kì môn gì đi nữa, nhưng không nhiều người làm được và chỉ những người làm được thì họ mới học tiếng Pháp tốt mà thôi.

Thời gian học tiếng Pháp trên lớp bạn chỉ có thể tiếp thu khoảng 30% kiến thức thôi. Muốn đạt được hiệu quả cao thì khi học xong trên lớp các bạn hay dành cho mình khoảng 60 phút ôn lại mỗi ngày khi về nhà. Và làm thật nhiều bài tập cho dù bạn làm sai đi chăng nữa thì cũng sẽ tốt cho bạn. Gỉa sử nếu bạn làm sai thì khi được chữa bài tập bạn sẽ nhận ra lỗi sai của mình và lần sau bạn sẽ nhớ và không bao giờ sai giống vậy nữa.

 
Để học tiếng Pháp hiệu quả đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm

Thứ ba: Học ngoại ngữ là phải mạnh dạn, phải nói thật nhiều bằng tiếng Pháp. Nói nghe vẻ buồn cười nhưng đó là cách duy nhất để cho bạn có thể nhanh chóng giao tiếp tiếng Pháp được. Lúc đầu có thể bạn sẽ phát âm sai nhiều nhưng mà qua những lần nói sai đó và được sửa sai kịp thời thì bạn sẽ  rút ra được kinh nghiệm và không bao giờ nói sai lần nào nữa. Một số tâm lý rất không tốt của các bạn khi học tiếng Pháp giao tiếp đó là thường sợ khi mình nói sẽ sai thì sẽ rất ngượng với bạn bè nhưng mà bạn cứ hãy tự tin mạnh dạn thực hiện điều mà mình nói đi, chắc chắn bạn sẽ giao tiếp tiếng Pháp tốt hơn trong thời gian không xa. Đầu tiên có thể rất ngại nhưng dần dần thì sẽ thành thói quen thôi. 

Thứ tư: Một kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả nữa đó là hãy thử “ Thay đổi thói quen và tư duy”  vì chúng ta là người việt nên thường khi nghĩ về bất kì một điều gì chúng ta hay dung ra tiếng việt để tư duy. Trong giờ học tiếng Pháp nếu bạn thử hình dung tiếng Pháp để tư duy xem sao. Các bạn sẽ thấy cách học tiếng Pháp này nó hiệu quả như thế nào đấy.

Thứ năm: Và điều cuối cùng là: Đừng nên nói khó với bất cứ việc gì, mà hãy nói rằng “Học tiếng Pháp không khó!”.

Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Pháp cũng như trong cuộc sống!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ