• slider
  • slider
  • slider

Kinh nghiệm học tốt ngữ pháp tiếng Nga 

Những kinh nghiệm sau đây chúng tôi hi vọng rằng sẽ giúp bạn được khi học tiếng Nga hiệu quả hơn, chúng ta cùng tìm hiểu nhé !
Bạn đang muốn học tiếng Nga nhưng bạn lại không biết học như thế nào và học ngữ pháp ra sao, vì khi  học bất cứ thứ tiếng gì cũng vậy bạn cần phải nắm vững được những ngữ pháp đơn giản đến nâng cao để học được ngữ pháp tốt hơn. Sau đây chúng tôi sẽ giúp được bạn học được ngữ pháp tiếng Nga một cách hiệu qua nhất và tốt nhất. Thật ra ngữ pháp tiếng Nga không khó chỉ cần bạn làm theo những gì chúng tôi hướng dẫn và thật chăm chỉ và luyện tập thì sẽ thành công.
 
học tiếng nga mỗi ngày
Học tiếng Nga một cách hiệu quả và tốt nhất

Trước khi bạn muốn học được tiếng Nga một cách có hiệu quả thì bạn cần phải nắm chắc được những vấn đề sau:
– Nắm chắc được cấu trúc câu đơn giản (câu 2 thành phần)

– Nắm chắc được cấu trúc câu cơ bản

– Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng chuẩn

– Biết cách chia động từ, tính từ

– Biết cách sử dụng các tiểu từ, trợ từ, phụ tố, …

– Nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp.

Khi bạn học thì mỗi bạn sẽ có những phương pháp học tiếng Nga khác nhau nhưng bạn không thể nào tìm ra đúng được phương pháp học hiệu quả nhất. Vì thế chúng tôi xin giới thiệu bạn về những phương pháp học thật hay nhất và hiệu quả nhất.
 
>>> Xem thêm: Học tiếng Nga
 
Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nga hiệu quả
Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nga hiệu quả

1. Kiên trì học từng ngày, đọc và ghi nhớ ít nhất mỗi ngày dành ra 20p để học nó

Theo nghiên cứu thì buổi sáng là khoảng thời gian mà các bạn dễ học nhất du cho bạn nó bất cứ thứ gì thì buổi sáng là thời điểm dễ tiếp thu nhất. Sáng sớm là khoảng không gian chúng ta dễ tiếp thu nhất vì ngay lúc này chúng ta chưa học hay suy nghĩ bất cứ thứ gì. Vì thế bạn nên dành ra mỗi buổi sáng ít nhất 20p để ôn và tập luyện đọc lại những gì bạn đã học.

2. Khi hoc chán thì nên thay đổi phương pháp học

Khi chúng ta cứ mãi thường xuyên sử dụng 1 phương pháp học thì sẽ rất dễ gây nhàm chán và không muốn học sẽ dẫn dến chúng ta không có nghị lực trong vịệc học giao tiếp tiếng Nga nữa. Nếu chúng ta thường xuyên thay đổi phương pháp học chẳng hạn như nghe nhạc hay xem phim có phụ đề đối với những bạn mới học ( những không tuyệt đối lo xem phim đọc dịch mà quên vấn đề hiểu ). Hay phương pháp chuyển từ đọc sách vở sang đọc báo hay tạp chí hay truyện cười. Ngoài ra bạn còn có thể học theo nhóm bạn về các đề tài mà bạn yêu thích.

>>> Xem thêm: Học tiếng Nga qua phim như thế nào

 
Nên thay đổi phương pháp học ngữ pháp tiếng Nga
Nên thay đổi phương pháp học ngữ pháp tiếng Nga

3. Không học theo cách máy móc

Tăng cường học ngữ pháp nhiều hơn ,bạn hãy gạt những cuốn sách ngữ pháp  dày cộm sang một bên bởi trên thực tế, nó không giúp bạn nhiều trong giao tiếp tiếng Nga. Hãy học ngữ âm thật chăm chỉ vì nếu bạn phát âm không đúng, bạn sẽ không thể tự tin khi giao tiếp và cũng không thể hiểu đối phương đang nói gì. Hoặc, nếu bạn cố nghe và cố chỉnh sửa, lấy kinh nghiệm qua từng lần thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Có nhiều người sau khi có khả năng nói lưu loát rồi, lại phải quay lại học ngữ âm từ đầu, và việc này làm mất nhiều thời gian và khó khăn hơn so với việc bạn học nó ngay từ đầu.

Không nên hoc một cách máy móc, đối với những bạn học theo cách máy móc thì bạn sẽ khó hình dung và tiếp thu một cách dễ hiểu. Bạn cần phải học theo cach tư duy liên tưởng. Bằng biện pháp bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. Chẳng hạn như bạn học một từ của tiếng Nga thì bạn cần nên liên tưởng tới những thứ liên quan tới nó để bạn nhớ nhanh hơn và đồng thời bạn cũng phải nhớ những từ liên quan và đồng nghĩa với nó

4. Tìm hiểu về ý nghĩa và cách sử dụng của các cấu trúc ngữ pháp

Bạn cần phải tìm hiểu và biết cách sử dụng về tất cả các cấu trúc ngữ pháp câu để hiểu toàn bộ được ngữ pháp trong đoạn văn và bài văn mà khi bạn đọc.

5. Đưa ra ví dụ trước sau đó phân tích và rút ra cấu trúc ngữ pháp

Một phương pháp học tiếng Nga hiệu quả  là bạn phân tích từ ví dụ và đưa ra và học thuộc từ những ví dụ đó. Đó là một phương pháp học khá hay và hiệu quả.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ