• slider
  • slider
  • slider

Lưu ý dành cho người mới học tiếng Hàn nên xem qua

Bài viết dưới đây sẽ gởi đến các bạn một vài lưu ý dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn, các bạn có thể xem qua và làm theo để quá trình học tiếng Hàn được tốt.
Bắt đầu việc mà học một ngôn ngữ mới, ai cũng có là những khó khăn ban đầu do sự lúng túng và sự lạ lẫm, học tiếng Hàn nó cũng như thế. Thấu hiểu được khó khăn của các bạn bài viết bên dưới đây sẽ có những lưu ý dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn vô cùng là quan trọng. Hãy cùng tham khảo qua nhé!
 
Lưu ý dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn nên xem qua
Lưu ý dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn nên xem qua
 
>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn vô cùng hữu hiệu

Thứ nhất: Tìm cho mình một quyển giáo trình thật phù hợp

Bước đầu các bạn chưa biết gì nhiều về tiếng Hàn Quốc vậy nên là việc đầu tiên các bạn nên làm là chọn cho mình một quyển giáo trình cho thật phù hợp. Có một quyển giáo trình phù hợp sẽ giúp các bạn bắt đầu học hỏi, tiếp xúc với tiếng Hàn, thay vì cứ mãi loay hoay không biết là phải học cái gì, học từ đâu…Để có thể chọn được một quyển giáo trình tốt các bạn có thể nhờ thầy cô hoặc những người có kinh nghiệm học tiếng Hàn tư vấn cho bản thân mình nhé.

Thứ hai: Cố gắng học cho thật nhiều từ vựng

Với bất kì là từ ngoại ngữ nào thì việc học từ vựng luôn là một việc vô cùng là cần thiết. Và vốn từ vựng càng nhiều thì càng tốt cho các bạn sau này. Các bạn nên học từ vựng theo chủ đề và ứng dụng những từ đã học đó vào thực tế để dễ nhớ, lâu quên. Các bạn nên ôn lại những từ đã học thường xuyên, đồng thời cũng trao dồi thêm những từ ngữ mới.

Thứ ba: Mỗi ngày học một câu cấu trúc ngữ pháp

Lưu ý là dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn tiếp theo đó là mỗi ngày các bạn hãy cố gắng học một cấu trúc ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Hàn thì không đơn giản mà cũng không quá phức tạp, nhưng trong đó có nhiều cấu trúc có lối diễn đạt yêu cầu các bạn phải thật chăm chỉ . Có một cách học đó là mỗi ngày các bạn hãy học một cấu trúc ngữ pháp. Rồi kết hợp chúng với việc là thực hành nói, viết, đặt câu với 1 cấu trúc ngữ pháp nào đó. Các bạn nên tìm cho mình một quyển sổ nhỏ, ghi chép lại cấu trúc và đặt câu tiếng Hàn nhé. Mỗi ngày các bạn nên học một cấu trúc ngữ pháp, đồng thời ôn lại những cấu trúc đã học đó.

>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Hàn tại đại học ngoại thương

Thứ tư: Học cả mẫu câu và ghi nhớ từng ngữ cảnh

Trong trường hợp các bạn cảm thấy chưa quen với từ vựng và ngữ pháp thì cách hay nhất là các bạn hãy học cả mẫu câu và ghi nhớ ngữ cảnh. Sau đó các bạn áp dụng lại trong ngữ cảnh tương ứng.
 
Học cả mẫu câu và ghi nhớ từng ngữ cảnh khi học tiếng Hàn
Học cả mẫu câu và ghi nhớ từng ngữ cảnh khi học tiếng Hàn
 

Thứ năm: Chú ý luyện tập cách phát âm

Phát âm là phần mà vô cùng quan trọng. Phát âm chuẩn sẽ giúp các bạn nghe dễ dàng hơn và nói được tự tin hơn. Vậy nên các bạn cần phải chú ý luyện phát âm ngay từ đầu và luyện tập cho thật chăm chỉ. Có thể các bạn biết ít từ vựng, nhưng hãy cố gắng phát âm thật chuẩn những từ bản thân mình đã biết.

>> Xem thêm:  Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn khi học tiếng hàn

Thứ sáu: Nên luyện tập cả 4 kỹ năng sau khi học tiếng Hàn

Các bạn nên luyện tập tổng hợp cả 4 kỹ năng học tiếng Hàn nghe nói đọc viết. Và hãy cố gắng dùng thật nhiều giác quan để học tiếng Hàn sẽ làm khả năng cảm thụ cũng như là ghi nhớ của các bạn được tốt hơn. Các bạn nên nghe nhiều vì nghe nhiều lần sẽ nhớ. Nghe được rồi thì học cách nói theo, rồi học cách đọc, cách viết từ mình nghe được.

Thứ bảy: Hãy học tiếng Hàn vào mỗi ngày

Các bạn nên tiếp xúc thêm nhiều nguồn tiếng Hàn khác ngoài cuốn giáo trình, như nghe nhạc tiếng Hàn, xem phim, đọc mẫu tin tức ngắn chẳng hạn… Ngoài ra, tham dự một lớp học tiếng Hàn để được hướng dẫn và được cung cấp bài học mỗi ngày là 1 giải pháp tốt các bạn có thể chọn.

Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn 7 lưu ý dành cho người mà mới bắt đầu học tiếng Hàn. Những lưu ý trên khá là bổ ích đối với các bạn đấy nhé. Các bạn có thể tham khảo qua và áp dụng để có thể học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Chúc các bạn học tập thật tốt nhé.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ