• slider
  • slider
  • slider

Mách cho bạn bí quyết học nói tiếng Hàn chuẩn cho người Việt

Khi học tiếng Hàn thì bạn nên chú ý học giọng chuẩn là giọng Seoul, tránh trường hợp học nhầm sang giọng địa phương khi nói sẽ rất khó nghe
Học tiếng Hàn không chỉ chú trọng từ vựng, ngữ pháp, cách viết tiếng Hàn mà quan trọng hơn là phải học cách nói tiếng Hàn chuẩn. Bài viết xin chia sẻ với bạn bí quyết học nói tiếng Hàn với một số cách luyện nói, quy tắc phát âm chuẩn nhất để giúp bạn tự tin nói chuẩn tiếng Hàn cũng như chia sẽ phương pháp học tiếng Hàn dành cho người Việt hiệu quả. 

Phát âm chuẩn ngay từ lúc mới bắt đầu học

Khi bạn bắt đâu học tiếng Hàn, việc cố gắng phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ tạo thành phản xạ, thói quen cho bạn để bạn nói tốt tiếng Hàn sau này. Trong tiếng Hàn có 40 ký tự, bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm, với cách phát âm gần giống với tiếng Việt, cho nên đây là thế mạnh lớn giúp bạn học tốt tiếng Hàn hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý trong bảng chữ cái tiếng Hàn có các phụ âm căng và phụ âm bật hơi. Đây là những phụ âm rất khó đọc làm cho bạn dễ đọc sai. Vì vậy, bạn cần luyện đọc những phụ âm này thật nhiều để tránh sự nhầm lẫn. Trong tiếng Hàn có quy tắc nối âm, có thể hiểu là các phụ âm cuối sẽ đọc nối liền với nguyên âm ngay sau nó. Vì thế, bạn cũng đặc biệt chú ý đến quy tắc này khi học nói tiếng Hàn.
                                                      
học tiếng hàn
Học tiếng Hàn đơn giản.
 
Thường xuyên luyện nói những mẫu câu ngắn gọn

Thông thường, khi học nói tiếng Hàn hay bất kỳ ngoại ngữ nào, ở trình độ sơ cấp các bạn đều được học các mẫu câu ngắn, đơn giản để giao tiếp hằng ngày, những câu này đều có tần suất sử dụng rất nhiều nên bạn hãy tập trung nói nhé.

>>xem thêm:http://hoctienghan.com/n202/5-tai-lieu-giup-ban-tu-hoc-tieng-han-hieu-qua-tai-quan-1.html

Ban đầu, bạn hãy luyện nói các câu đơn giản, khi đã nói thành thạo rồi thì bắt đầu luyện nói những câu khó hơn. Những mẫu câu chào hỏi, làm quen, giới thiệu về bản thân là những mẫu câu rất cơ bản và được sử dụng hàng ngày. Vì vậy, bạn hãy cố gắng luyện tập thường xuyên nhé.
 
học tiếng hàn mỗi ngày
Học thường xuyên để nhanh chóng tiến bộ

Phương pháp luyện nói tiếng hàn tiếp theo là nghe và nói nhại.

Đây là hình thức được áp dụng ở hầu hết khi học các ngoại ngữ nhằm tạo phản xạ cho người học. Bạn nghe phát âm và ngữ điệu từ phía người bản xứ rồi cố gắng nhại lại một cách chính xác những gì mà mình nghe được. Ở mức độ sơ cấp, thì bạn hãy lựa chọn những bài nghe, các file audio với những nội dung đơn giản, có tốc độ chậm để có thể luyện nghe và luyện nói tiếng Hàn trong cùng 1 lúc.

Tập diễn hội thoại

Đây là phương pháp rất hữu hiệu khi người Việt học tiếng Hàn các chủ đề hội thoại thông thường đều xoay quanh các bài học về giới thiệu bản thân, miêu tả sự vật hiện tượng … Muốn nói được tiếng Hàn trong các tình huống đã kể ra thì học viên cũng phải luyện tập để nhớ từ vựng, nhớ tình huống với các mẫu câu thông dụng nhất.

Học hát tiếng Hàn
 
học nói tiếng Hàn
Có rất nhiều cách học tiếng Hàn.
 
Hát tiếng Hàn khó hơn nói tiếng Hàn nhiều nhưng để có thể nói tiếng Hàn giỏi, bạn nên thường xuyên hát tiếng Hàn bằng cách ngân nga theo các bài hát ưa thích. Bạn có thể theo dõi lời bài hát và khi đã quen rồi thì có thể tự thuộc lời. Học tiếng hàn qua bài hát là một trong các cách giúp bạn cải thiện nghe, nói, vốn từ vựng tiếng Hàn nhanh nhất.

Thực tế, học giao tiếp, đặc biệt là luyện nói tiếng hàn thì bạn nên luyện tập với những người bản xứ. Bạn sẽ được phát âm và được sửa sai ngay lập tức có thể. Nếu không có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, bạn có thể tìm kiếm bạn học qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Skype…Tham gia ngay Trung Tâm Ngoại Ngữ Việt Hàn để được luyện nghe nói với 100% giáo viên Hàn Quốc. Bạn sẽ bất ngờ về sự tiến bộ trong thời gian rất ngắn của mình.

>>xem thêm:http://kenhxebonbanh.net/details/gioi-thieu-cac-ung-dung-hoc-tieng-han.html

Luyện nói có ngữ điệu giống người Hàn

Ngữ điệu có vai trò cực kỳ quan trọng khi giao tiếp, bạn nên luyện tập ngắt nghỉ đúng chỗ và có ngữ điệu, biểu cảm khác nhau cho từng tình huống giao tiếp. Đây là cấp độ luyện nói khó hơn, đòi hỏi người học phải thực sự hiểu biết về tiếng Hàn, hiểu được đối tượng giao tiếp và hiểu hoàn cảnh đang giao tiếp.

Một trong những cách để luyện ngữ điệu cực kỳ hiệu quả là xem phim Hàn. Xem phim không chỉ giúp bạn giải trí mà còn nắm bắt ngữ điệu thực tế của người Hàn. Khi học tiếng Hàn, bạn nên chú ý học giọng chuẩn là giọng Seoul, tránh trường hợp học nhầm sang giọng địa phương, khi nói sẽ rất khó nghe.

Ngoài những bí quyết học nói tiếng Hàn dành cho người Việt được giới thiệu ở trên, còn có rất nhiều cách luyện nói khác nhau như luyện nói theo theo mẫu, luyện nói theo chủ đề, kể chuyện, giao tiếp… bạn nên chọn cho mình bí quyết để học nói tiếng Hàn cho riêng mình. Chúc bạn học giỏi và đạt được kết quả cao trong quá trình chinh phục tiếng Hàn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ