• slider
  • slider
  • slider

Năm 2017 có nên du học tại Đức

Du học Đức mở ra nhiều cơ hội cho các học sinh, sinh viên khi chính phủ Đức có nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút các du học sinh quốc tế như miễn phí học phí, cơ hội làm thêm không giới hạn, chất lượng giáo dục cao,...

Điều kiện du học Đức 2017


Từ năm 2015 nền giáo dục Đức có nhiều thay đổi trong cơ chế thi, gộp 02 kì thi tốt nghiệp và kì thi đại học thành THPT Quốc gia nên điều kiện cho học sinh, sinh viên đi du học Đại học tại Đức cũng có một số thay đổi, tùy với từng đối tượng.

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.online/
 
Điều kiện đi du học Đức năm 2017

Điều kiện đi du học Đức năm 2017
 

Đối với sinh viên tốt nghiệp từ năm 2014 trở về trước


Nếu đã học 4 học kì tại Đại học chính quy thì ứng viên có thể lựa chọn một trong hai phương án sau:

-    Được chuyển vào học năm năm nhất tại một trường đại học cùng nhóm ngành cảu ngành học cũ trong nước hoặc chuyển vào Dự bị Đại học mà không bị giới hạn nhóm ngành.

-    Nếu đã tốt nghiệp Cao đẳng tại một trường được công nhận, ứng viên cũng sẽ được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

Trong trường hợp sinh viên, học sinh chưa đạt được điều kiện đạt tổng số điểm 03 môn ít nhất là 15 ở kì thi đại học trong nước và không có môn nào dưới 04 thì bắt buộc phải tham gia thi lại đại học hay tham gia kì thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên có cơ chế thi đại có nhiều thay đổi nên cần lưu ý một số điểm sau:

-    Tham gia kì thi THPT Quốc gia gồm 4 môn: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và môn tự chọn tại cụm thi do một trường đại học tổ chức.

-    Đạt tổng điểm tối thiểu là 24, không có môn nào dưới 4 và không tính điểm cộng .
 

Với sinh viên tốt nghiệp trung học phổ thông sau năm 2015


-    Đỗ kỳ thi THPT Quốc gia với 4 môn gồm: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn tự chọn tại một cụm thi do trường đại học tổ chức.

>> Xem thêm: Du học Đức ngành du lịch
 
Có nên du học đước năm 2017

Có nên du học Đức năm 2017

-    Tổng điểm 4 môn tối thiểu là 24, trong đó không có môn nào dưới 04 ( lưu ý: không tính điểm cộng khuyến khích).

Khi đó, nếu đã trúng tuyển vào hệ chính quy, một trường Đại học được công nhận tại Việt Nam và được Đức công nhận thì có thể đươc chuyển vào hệ dự bị đại học ở cùng nhóm ngành.

Ngoài ra, còn một điều kiện quan trọng khi đi du học tại Đức đó là ngoại ngữ:

-    Với du học thẳng đại học thì trình độ tiếng Đức đạt phải đạt yêu cầu là B2 hoặc Ielts 6.0

-    Với du học hệ dự bị đại học, trình độ tiếng Đức phải đạt yêu cầu là B2 hoặc Ielts 6.0
 

Với hệ thạc sỹ


Du học Đức hệ thạc sỹ cũng là một lựa chọn thông minh, bởi chất lượng đào tạo sau đại học của Đức luôn thuộc loại cao cùng với cơ chế đào tạo song hành. Đồng thời, học phí thường được nhà nước hỗ trợ rất nhiều và gần như miễn phí.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành Luật
 
Du học Đức hệ thạc sỹ

Du học tại Đức hệ thạc sỹ
 
Điều kiện cần:

-    Tốt nghiệp một trường Đại học hệ chính quy tại Việt Nam

-    Điểm tích lũy trung bình các môn tối thiểu 7.5

-    Có bằng tiếng Đức B2 hoặc Ielts 6.5
 

Điều kiện du học nghề tại Đức 2017


Du học nghề tại Đức khá phù hợp với sinh viên Việt Nam, với những điều kiện sau:

-    Tốt nghiệp một trường THPT tại Việt Nam

-    Độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi

-    Có bằng tiếng Đức A2.

Với những trường hợp trên 28 tuổi muốn du học nghề tại Đức thì cần tốt nghiệp một trường Cao đẳng, hay Đại học ở Việt Nam.
 

Lợi thế khi du học Đức năm 2017


Du học miễn phí học phí là một trong những chính sách ưu tiên cho giáo dục tại Đức, hiện nay chỉ có 4 trên tổng số 16 bang tiến hành thu học phí nhưng với mức rất thấp, đây là cơ hội lớn dành cho những người muốn chọn Đức làm địa điểm du học, không như một số nước miễn phí khác chỉ chấp nhận sinh viên EU, Đức chấp nhận sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn sẽ được học tập tại một hệ thống giáo dục chất lượng cao hàng đầu thế giới khi Đức được đánh giá chỉ sau 3 nước là Mỹ, Anh, và Úc đồng thời có cơ hội học một ngôn ngữ mới và có được những trải nghiệm tuyệt vời khi du học tại Đức.
 
Lợi ích khi du học tại Đức
 
Lợi ích khi du học tại Đức

Giáo dục tại Đức nhấn mạnh vào việc học kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, hệ thống giáo dục đại học Đức đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành một môi trường kinh tế dựa trên trách nhiệm cá nhân và tập thể, thiết thực và đổi mới.

Tại Đức không chỉ miến phí học phí mà còn rất nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh khác như tạo điều kiện trong việc làm thêm nhằm giúp sinh viên trang trải các chi phí trong sinh hoạt, cơ hội nhận học bổng trong quá trình du học.

>> Xem thêm: https://www.duhocduc.net/

Làm thêm ở Đức


Đức là đất nước nằm ở trung tâm và có dân số lớn nhất châu Âu, lượng nhập cư lớn thứ ba trên thế giới, cho thấy sự náo nhiệt của nền kinh tế nước này. Đồng thời Đức còn có nền khoa học công nghệ phát triển bậc nhất trên thế giới, do đó mà cơ hội với những ngành cần chất xám luôn rộng mở. Tuy nhiên yêu cầu cho những công việc này thường rất cao kể cả đối với công việc part time.

Nhu cầu lao động có tay nghề cao tại Đức luôn rât lớn nên lượng người dân lao động từ các nước đổ về Đức tìm việc làm ngày càng đông. Vì vậy nhóm công việc chân tay hay những công việc ít đòi hỏi tiếng Đức và kinh nghiệm càng trở nên cạnh tranh hơn.

Tuy Đức có nhiều chính sác hỗ trợ cho việc làm thêm của sinh viên như có thể làm bất cứ noi đâu và bất kỳ thời gian nào nhưng vẫn phải tuân thủ một số luật về lao độn tại Đức như không thể làm quá 8 tiếng mỗi ngày, 20 giờ mỗi tuần và 120 ngày mỗi năm. 

Một số công việc mà du học sinh tại Đức có thể làm Tuy có thể hạn chế bởi thời gian làm như bồi bàn ở các quán cafe, làm việc ở cửa hàng đồ ăn nhanh, bán hàng...  Nhờ sự nhanh nhạy và linh hoạt trong giao tiếp nên cơ hội tìm việc làm thêm tại Đức cũng không quá khó. Bên cạnh đó sinh viên cũng có cơ hội làm trợ lý tại văn phòng khoa, hay những công việc ở các công ty của Đức, nhưng những công việc này thường ưu tiên những sinh viên thành thạo tiếng Đức nên sẽ khó cho các bạn du học sinh Việt Nam vì hầu hết các bạn đều theo chương trình tiếng Anh và tiếng Đức là một rào cản khiến các bạn ấy e dè trong việc tìm kiếm một công việc giúp ích cho vấn đề học tập của mình nhiều hơn.
 
Cơ hội làm thêm tại Đức

Cơ hội làm thêm tại Đức
 
Trong năm học nếu các du học sinh làm thêm theo quy định sẽ không phải đóng thuế đi làm, tiền lương tối đa là 400€/tháng. Còn khi làm việc trong các kỳ nghỉ dài, thời gian đi làm nhiều hơn, các bạn thường có xu hướng kiếm những công việc có thu nhập cao hơn, thậm chí có những bạn còn đi làm 2 nơi cũng một lúc, khi đó bạn hoàn toàn có thể kiếm từ  1700€ đến hơn 2000€.
 

Một số nhận xét của du học sinh khi làm thêm tại Đức


Mai Trang (sinh viên khoa y trường ĐH Hamburg) hiện đang làm thêm tại một viện dưỡng lão chia sẻ: “Công việc của mình là dọn dẹp phòng cho các bệnh nhân, thỉnh thoảng đưa một vài bệnh nhân ra sân sưởi nắng, phân phát thuốc, đồ ăn cho bệnh nhân. Đôi khi cũng phải phụ trách những bệnh nhân bị mất trí nhớ, công việc của mình là theo dõi và nhắc nhở họ. Công việc này được trả 12€/ giờ và mình thường chỉ làm vào cuối tuần, mỗi ngày 8 tiếng”.

Học cùng khoa y với Mai Trang, Hồng Vân lại làm thêm tại một bệnh viện thú y: “Mình được giao việc chăm sóc các “em” mèo bị ốm. Mỗi khi có một bệnh nhân mới, nhiệm vụ của mình ghi tên, triệu chứng bệnh, với những trường hợp bệnh nhẹ như cúm hoặc đầy bụng, mình sẽ thực hiện vài bước sơ cứu đơn giản, đôi khi mình còn được tự tay truyền nước và tiêm cho các bé mèo nữa”, Hồng Vân cười thích thú kể: “Mình kiếm được 10€/ giờ, và 14€/ giờ cho những hôm có bệnh nhân đặc biệt”.

Trường Sơn (Theo học tại đại học Munich) nhận xét: “Việc đi làm mang lại cho mình một vốn hiểu biết kha khá, trang bị cho mình những kinh nghiệm khá thú vị, như thuế thu nhập, cách thích nghi trong những môi trường làm việc khác nhau, học được tác phong làm việc của họ, trách nhiệm với những việc mình làm. Chỗ mình làm thường đòi hỏi tính chịu trách nhiệm các nhân cao, ngoài ra cũng trang bị được một chút hiểu biết về cách bố trí và hoạt động của các doanh nghiệp bên này, khá mới lạ và thú vị”.

Tóm lại có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn du học đức trong năm 2017 này. Tại đây bạn sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về cả lý thuyết lẫn thực hành, cơ hội làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt luôn mở rộng. Đồng thời khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Đức – một cơ hội tốt để phát triển bản thân, sự nghiệp trong tương lai.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ