• slider
  • slider
  • slider

Nên lấy chứng chỉ gì khi các bạn học tiếng Hàn?

Hiện nay có khá nhiều bạn đổ xô nhau đi học tiếng Hàn vì nhiều lí do khác nhau. Vậy bạn có biết học tiếng Hàn nên lấy những chứng chỉ gì không?

Học tiếng Hàn các bạn nên lấy chứng chỉ gì? 

Học tiếng Hàn cơ bản sẽ giúp ích được khá là nhiều chuyện cho các bạn trong công việc cũng như là trong cuộc sống hàng ngày. Dù mục đích sử dụng tiếng Hàn của các bạn có như thế nào đi chăng nữa thì các bạn cũng đều cần phải sở hữu được một chứng chỉ công nhận năng lực học tiếng Hàn dành cho chính mình. TOPIK và cả KLPT đều là hai chứng chỉ mà nó sẽ đánh giá được khả năng sử dụng tiếng Hàn của các bạn luôn rất được ưa chuộng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hai loại chứng chỉ này nhé các bạn!
 
hoc tieng han nen lay chung chi gi
Học tiếng Hàn các bạn nên lấy chứng chỉ gì?
 
>> Xem thêm: http://kenhxebonbanh.net/chuyen-de/du-hoc-phap.html

1, Đầu tiên là chứng chỉ TOPIK

Chứng chỉ TOPIK là một loại chứng chỉ có giá trị của quốc tế đánh giá được năng lực sử dụng tiếng Hàn dành cho những người nước ngoài. Đây chính là loại chứng chỉ phổ biến và luôn có giá trị nhất trong mắt của các du học sinh, các nhà tuyển dụng và cả những người muốn làm việc và định cư được lâu dài tại Hàn Quốc.

TOPIK luôn đánh giá tổng quan khả năng sử dụng được tiếng Hàn trên cả 4 phương diện là nghe nói đọc và viết, bao gồm TOPIK I và cả TOPIK II. Để đạt được trình độ TOPIK I, các bạn chỉ cần vượt qua hai cấp độ cũng đơn giản nhất là 1 và 2. Còn đối với trình độ TOPIK 2 bao gồm cấp độ 3, 4, 5, 6, kiến thức và các kỹ năng về học tiếng Hàn cũng phải thuộc dạng cao hơn. Thông thường để các bạn luyện thi lên cấp, các bạn cần phải mất ít nhất từ 3 cho đến 4 tháng nếu các bạn thực sự cố gắng và có sự nỗ lực.

Để đạt được một cấp độ TOPIK cao, các bạn cần mất đến vài năm để các bạn học tập và ôn luyện để có được một trình độ học tiếng Hàn chuyên sâu hơn. Vì cái tiêu chuẩn đánh giá của bài thi TOPIK cũng khá là sát với thực tế nên nếu sở hữu được một chứng chỉ TOPIK trong tay, chắc chăn rằng các bạn sẽ được ưu tiên hơn trong những quá trình tuyển dụng, cũng như là các bạn nộp đơn xin du học ở các công ty Hàn Quốc. 
 
topik va klpt la 2 chung chi quan trong cua tieng han
TOPIK và KLPT là 2 chứng chỉ quan trọng của tiếng Hàn
 
>>Xem thêm: http://hoctienghan.com/n223/hoc-tieng-han-qua-mang-cung-voi-korean-radio.html

2, Tiếp theo là chứng chỉ KLPT

So với chứng chỉ TOPIK thì chứng chỉ KLPT có vẻ như là được ít người có thể biết đến hơn và phần nhiều thì chỉ dành cho những số đông người lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc để làm việc. Nếu như các tiêu chuẩn của một bài thi TOPIK để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn dựa trên tất cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, thì sang tiêu chuẩn đánh giá của chứng chỉ KLPT chỉ là chú trọng ở hai kỹ năng chính là nghe và nói được tiếng Hàn.

Nếu xét về mặt tổng quát thì KLPT có vẻ như là sẽ dễ nhằn hơn so với chứng chỉ TOPIK. Vì thế mà thời gian luyện thi chứng chỉ KLPT của các bạn cũng sẽ được nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu các bạn vẫn có nhiều thời gian để dành cho việc học tiếng Hàn, lời khuyên dành cho các bạn là hãy đăng ký để học luyện thi TOPIK đó nhé.
 

Chứng chỉ học tiếng Hàn

Nhìn chung cả 2 chứng chỉ học tiếng Hàn TOPIK và KLPT đều phù hợp với những người có mục tiêu du học Hàn Quốc hoặc kiếm việc làm tại các công ty Hàn Quốc. Nhưng TOPIK được xem là chứng chỉ mang tính học thuật nhiều hơn và phù hợp hơn với mục đích học tập và du học. Mặt khác KLPT lại là chứng chỉ phù hợp với những người muốn tìm việc tại các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng người nói tiếng Hàn. Bên cạnh đó, vượt qua được cấp độ thứ 3 (trong 6 cấp độ) của chứng chỉ TOPIK là điều quan trọng và cần thiết cho những ai muốn xin visa.

Và một điều quan trọng hơn là dù cho các bạn có theo học tiếng Hàn để thi chứng chỉ TOPIK hay chứng chỉ KLPT nào đi nữa các bạn cũng phải siêng năng học tập rèn luyện học tiếng Hàn thường xuyên liên tục, chỉ có như vậy trình độ học tiếng Hàn của các bạn mới có thể được tăng lên một cách nhanh chóng nhất đó.Còn nếu các bạn lười biếng học ngày một ngày không thì trình độ các bạn sẽ càng ngày bị thụt lùi như vậy thì học chưa xong lấy kiến thức đâu mà để thi chứng chỉ đây. Vậy nên ngay từ lúc này các bạn hãy cố gắng học tiếng Hàn đi nhé. Chúc các bạn thành công.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ