• slider
  • slider
  • slider

Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe khi dùng đồ nhựa sai cách

Mỗi ngày chúng ta đều tiếp xúc với các loại đồ dùng nhựa. Nhưng ít ai biết được nếu dùng sai cách có thể ảnh hưởng đế sức khỏe của mình.
Một số loại đồ dùng nhựa kém chất lượng thường chứa hàm lượng độc tố BPA cao, chất này có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như béo phì, vô sinh hay ưng thư…

Lưu ý khi dùng đồ nhựa

Khi mua đồ dùng nhựa nên chú ý dấu hiệu phân loại nhựa Recycle từ 1 đến 7, mức 1 là nhựa an toàn ít độc hại, dễ tái chế ngược lại số 7 không nên sử dụng.
 
hat nhua tai sinh
Lưu ý khi đựng thực thẩm bằng đồ nhựa
 
Không nên đựng thức ăn nóng hoặc dùng đồ nhựa với lò vi sóng, ở nhiệt độ cao nhựa sẽ giải phóng monostyren một chất độc hại làm cho chúng ngấm vào thức ăn. Có thể ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe hoặc tích tụ lâu dài ảnh hưởng đến gan và thận. Bên cạnh đó không nên dùng đồ nhựa đựng các loại thức ăn chua hoặc mặn, tính axit hoặc kiềm sẽ tạo ra các phản ứng hóa học làm biến đổi thực phẩm. Việc tái chế đồ dùng nhựa cũng cần lưu ý một số vấn đề, mọi người hay có thói quen giữ lại chai nhựa, hộp nhựa…những loại này có nguy cơ trở thành ở vi khuẩn lây bệnh, trung gian truyễn nhiễm mầm bệnh. Đối với các loại nhựa này thường làm từ nhựa PET đây là loại nhựa chỉ đảm bảo an toàn khi sử dụng một lần.

Ngành nhựa tái sinh

cong nghe hat nhua tai sinh
Công nghiệp sản xuất nhựa tái sinh đang phát triển mạnh
 
Những năm gần đây việc sử dụng các loại rác thải nhựa để tái chế xuất hiện khá phổ biến, đem lại nhiều hiệu quả tích cực làm giảm lượng rác thải, hạn chế ô nhiễm môi trường. Nắm bắt được xu hướng này, VINA Tân Á đã ra đời chuyên sản xuất hat nhua tai sinh, tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành nhựa tái sinh. Với đa dạng sản phẩm nhự hạt nhựa  PP, PE, PVC, HDPE, LDPE, ABS…Liên hệ 0948369090 để được tư vấn chi tiết.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ