• slider
  • slider
  • slider

Những bí quyết tự học tiếng Nga cho người mới bắt đầu

Đối với các bạn mới bắt đầu học, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và đôi khi sẽ nản chí. Biết được điều đó chúng tôi xin gửi tới các bạn những bí quyết tự học tiếng Nga cho người mới bắt đầu. Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp ích cho bạn thành công trong việc chinh phục tiếng Nga.
Có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Tiếng Nga là một trong số những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới. Hiện tại có rất nhiều bạn đang tìm hiểu, học tập cũng như trao dồi tiếng Nga. Khi bắt đầu chinh phục tiếng Nga bạn cần xác định cho mình mục tiêu bản thân, sau này học để làm gì ? Từ đó chọn cho mình một hướng đi thích hợp với mục tiêu và năng lực bản thân.

Cũng giống như các ngôn ngữ khác. Đối với các bạn mới bắt đầu học, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và đôi khi sẽ nản chí. Biết được điều đó chúng tôi xin gửi tới các bạn những bí quyết tự học tiếng Nga cho người mới bắt đầu. Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp ích cho bạn thành công trong việc chinh phục tiếng Nga.

1. Cho thấy bạn muốn học

Nếu bạn thực sự đam mê và muốn theo đuổi  tiếng Nga thì hãy cho những người xung quanh biết là bạn muốn học nó. Mọi người có nhiều khả năng giúp bạn nếu rõ ràng bạn muốn học. Đặt câu hỏi, ghi chép, học tập. Các đồng nghiệp đang tự học,rèn luyện nói tiếng Nga của bạn chắc chắn sẽ luôn giúp đỡ bạn, giải thích mọi thứ và hỏi "как дела?" ("Làm thế nào?"), Nhưng có lẽ họ sẽ không khó khăn nếu tôi đã không thể hiện sẵn sàng đầu tiên. Tôi nợ họ rất nhiều vì sự giúp đỡ và kiên nhẫn của họ! Bạn có thể tự học tiếng Nga hàng ngày bằng cách đi dạo công viên, những nơi công cộng. Chắc chắn mọi người sẽ giúp đỡ bạn nếu bạn có thành ý muốn giao tiếp và trò chuyện
 
Tự học tiếng Nga tại nhà

Tự học tiếng Nga tại nhà

2. Rèn luyện kỹ năng phát âm

"Tất cả chúng ta đều sử dụng cùng một cơ quan phát âm để tạo ra những âm thanh mà chúng ta quen quen" (trích trong How to Teach Pronunciation, 2004, trang 4). Bạn có môi, lưỡi và hàm ? Sau đó, bạn có thể làm bất kỳ âm thanh sau khi tập luyện đủ tập trung, mà trong trường hợp của bạn có nghĩa là đào tạo miệng của bạn để làm cho nó có khả năng phát âm chính xác hơn một từ tiếng Nga.

Đối với những bạn mới bắt đầu, bạn có thể tự học tiếng nga bằng cách đứng trước gương tự phát âm. Bạn hãy tập uống lưỡi và phát âm những từ ngữ từ cơ bản nhất đến phức tạp hơn. Bạn hãy xem các video, các bài hướng dẫn trên mạng hoặc nếu có một người bạn học giỏi tiếng Nga thì càng tuyệt vời hơn. Hãy cố gắng nghe thật nhiều và nói thật nhiều để tập khả năng phản xạ trong giao tiếp.

>>> Xem thêm: Học tiếng Nga qua phim

3. Thay đổi không khí, tạo động lực

Tránh sự nhàm chán, duy trì động lực, nghiên cứu từ nhiều sourcbookes. Cá nhân, đối với người Nga, bạn có thể sử dụng cuốn sách tự học, Học Nga podcast, một loạt video mà những giảng viên đã đăng lên (Dmitri Petrov dạy tiếng Anh cho một lớp người Nga nổi tiếng từ thế giới sân khấu và rạp chiếu phim ), và trò chuyện (kém) với mọi người khi nào bạn có thể. Như vậy bạn sẽ không bao giờ thấy buồn chán.
 
Tự học tiếng Nga tại nhà

Tự học tiếng Nga tại nhà

Bạn có thể chơi vừa tự học ngôn ngữ tại nhà, đây là một cách cho những người mới bắt đầu có thể học tốt hơn tránh nhàm chán và nản chí. Hãy tạo động lực cho bản thân cũng như tạo sự thoải mái trong quá trình học của mình. Nếu có điều kiện bạn có thể đi du lịch Nga và làm quen kết bạn với những người đó, họ sẽ giúp bạn trao dồi kiến thức tiếng Nga. Đôi khi giao tiếp với những người bạn bè, người bản ngữ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tự học tiếng Nga cho người mới bắt đầu. Họ sẽ hướng dẫn các bạn những mẹo, những bí quyết và cách xử lí tình huống, những bài học mà đôi khi bạn không thể nào học được tại lớp.

4. Dự đoán cuộc trò chuyện

Theo một số kinh nghiệm của những người thành công, họ đã cho một vài lời khuyên rất hay để tự học tiếng Nga hiệu quả nhất. Nếu áp dụng những lời khuyên này kết hợp sự cố gắng của bạn thân thì một ngày nào đó bạn sẽ nói tiếng Nga khá lưu loát. Theo như chia sẻ, khi giao tiếp bạn sẽ có thể dự đoán được dòng chảy của cuộc trò chuyện sau khi nói điều gì đó và nhận ý nghĩa từ ngữ cảnh và ngôn ngữ cơ thể. Ví dụ, nếu bạn đang ở trong siêu thị và bạn hỏi "Cá ở đâu?", Có bao nhiêu câu trả lời có thể xảy ra? Đông lạnh hay tươi? Hướng? Số lối đi? Tôi cần phải làm việc này, vì vậy thường xuyên có lỗi khi học một cụm từ được đặt ra sau đó không có ý tưởng khi ai đó đáp ứng.

Đây cũng là một cách tự học ngôn ngữ rất hay, bạn có thể trao dồi kỹ năng của bản thân ở những nơi thường đến và dự đoán tình huống cũng như dòng chảy của cuộc trò chuyện. Rèn luyện kỹ năng này giúp bạn học được khả năng xử lí tình huống, khả năng mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp.

>>> Xem thêm: Bật mí phương pháp luyện nghe tiếng Nga giao tiếp hay

5. Để lại lời nhắc ở mọi nơi

Bạn hãy học càng nhiều càng tốt, mọi lúc mọi nơi khi bạn rãnh rỗi. Bạn hãy viết từ trên lòng bàn tay và nhìn nó cả ngày, và có ít bài đăng trên khắp nhà và tại nơi làm việc (Пойдем trên bảng thông báo nhỏ của bạn trên bàn làm việc). Ghi chú trong điện thoại, giấy ghi chú như vậy có thể giúp bạn có thể tiếp xúc hàng ngày và quen thuộc với từ vựng mới.
 
Tự học tiếng Nga tại nhà

Tự học tiếng Nga tại nhà

Bạn có thể tự học tiếng Nga khi đang đi dạo bằng cách nhìn vào ghi chú trong điện thoại. Cũng có thể nhìn vào những tờ giấy để học từ vựng khi đang trong bếp, trong phòng ngủ hay thậm chí cả phòng tắm. Hãy ghi chú những từ mới, từ khó và dán ở những nơi bạn thường xuyên đi qua như vậy vô tình những từ ngữ đó sẽ được lưu lại trong đầu bạn và giúp bạn nhớ lâu hơn.

6. Nếu không có thời gian, bạn phải dành thời gian

"Hầu hết các bạn không muốn thành công nhiều như bạn muốn ngủ". Người nói tạo động lực Eric Thomas có rất nhiều điều để nói về chủ đề này. Bạn có thể nói rằng bạn thực sự muốn học một ngôn ngữ, nhưng cuối cùng, nó luôn luôn là một câu hỏi về các ưu tiên. Phương án 1: học một ngôn ngữ. Tùy chọn 2: xem TV. Phương án 1: học một ngôn ngữ. Tùy chọn 2: ngủ thiếp đi. Phương án 1: học một ngôn ngữ. Tùy chọn 2: duyệt qua Facebook.

Nếu bạn đam mê và thực sự trao dồi tiếng Nga, thì bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để tự học tiếng nga tại nhà. Thay vì dành thời gian cho những việc giải trí và thư giãn, bạn có thể trích một phần thời gian đó cho việc học. Để tránh nhàm chán bạn cũng có thể vừa tự học vừa giải trí bằng một vài phương pháp vừa học vừa chơi bổ ích. Vì vậy, hãy sáng tạo ! Hãy thức dậy sớm hơn 20 phút, nghe podcast khi bạn tập luyện hoặc đi bộ xuống phố.

7. Không bao giờ là quá muộn để học

Thái độ là tất cả. "Tôi quá già để học" và "Tôi không giỏi ngôn ngữ" đều không đúng. Chắc chắn, bắt đầu từ 2 tuổi sẽ tuyệt vời, nhưng nếu bạn 45 tuổi thì không còn là lựa chọn nữa. Vì vậy, bắt đầu từ nơi bạn đang có, thay đổi chiến lược của bạn và thêm từ 'yet' vào tự nói chuyện của bạn, như Giáo sư Dweck khuyến cáo: Tôi không giỏi ở YET của Nga ... nhưng tiếp tục làm việc tại đó và tôi sẽ được.

Mặc dù, tuổi trẻ rất thích hợp cho việc học ngôn ngữ vì khả năng tiếp thu và trí nhớ lâu hơn. Nhưng đối với những người lớn tuổi việc học tốt tiếng Nga cũng là điều có thể. Không gì là quá muộn cho việc học, bạn có thể học ở mọi độ tuổi, chỉ cần bạn có sự nỗ lực và áp dụng những phương pháp học đúng đắn thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Ở mọi lứa tuổi đều có một khoảng thời gian rãnh rỗi, đó chính là điểm mấu chốt quan trọng. Bạn hãy dành một ít thời gian rảnh để tự học tiếng Nga mỗi ngày. Đối với những người mới bắt đầu thì việc này hết sức cần thiết dù bạn còn trẻ hay đã già. Chúc các bạn thành công trong quá trình chinh phục tiếng Nga.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ