• slider
  • slider
  • slider

Những chứng chỉ mà người học tiếng Hàn nên đạt được

Nếu bạn muốn có được cơ hội để du học hoặc làm việc ở Hàn Quốc bạn phải có được các chứng chỉ, bài viết sau đây mình xin giới thiệu một số loại chứng chỉ tiếng Hàn.
Mối quan hệ giữa hai nước láng giềng giữa Hàn Quốc và Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, văn hoá, ... do chính sách mở cửa tự do của chính phủ Việt Nam. Hàn Quốc đang đầu tư rất mạnh vào thị trường của Việt Nam do đó thì học cần rất nhiều lao động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh thì khi bạn có được trình độ học tiếng Hàn chứng chỉ cơ bản là điều kiện tiên quyết cho những người muốn tìm kiếm cho mình cơ hội làm việc tại đất nước này.

Văn hóa Hàn Quốc đang được phổ biến rộng rãi qua nhiều bộ phim truyền hình, các sản phẩm văn hóa khiến cho rất nhiều bạn trẻ ở nước ta chết mê chết mệt vì đất nước này và do đó nhu cầu đi học tiếng Hàn ngày càng cao lên. Để bạn có thể đánh giá được năng lực học tiếng Hàn của từng người, các cuộc kiểm tra trình độ tiếng Hàn được tiền hành trên khoãng 30 quốc gia khắp thế giới, đứng đầu là đất nước Trung Quốc, tiếp theo là Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam, ...
 
học tiếng hàn chứng chỉ
Học tiếng Hàn với chứng chỉ Topik.
 
Có nhiều bạn đã và đang chọn tiếng Hàn để theo học. Các bạn học tiếng Hàn vì muốn làm việc trong những công ty Hàn Quốc, muốn du học Hàn Quốc hay đơn giản chỉ vì muốn tìm hiểu thêm văn hóa của xứ sở kim chi. Vậy bạn có biết những chứng chỉ tiếng Hàn mà người học nên đạt được không? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những chứng chỉ tiếng Hàn thông dụng và uy tín nhất nhé!

Xem thêm:http://kenhxebonbanh.net/details/du-hoc-han-quoc-nganh-quan-tri-kinh-doanh.html

Chứng chỉ KLPT:

KLPT đây là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Hội Ngôn ngữ Hàn Quốc tiến hành. KLPT bao gồm 2 loại là KLPT và B-KLPT trong đó KLPT dành cho người bắt đầu học. Học tiếng Hàn chứng chỉ KLPT tập trung nhiều hơn vào kỹ năng giao tiếp thực tế cần thiết cho cuộc sống tại Hàn Quốc hơn. Vì vậy, nhiều bạn trẻ thường chọn đăng kí thi KLPT hơn là chứng chỉ TOPIK.

Bài thi này bao gồm các phần nghe, từ vựng, ngữ pháp, đọc và hội thoại. Tổng điểm của KLPT là 500 và hoàn thành trong vòng 110 phút. B-KLPT đặc biệt hướng tới đối tượng các thí sinh học tiếng Hàn trong 150-200 tiếng. Bài thi loại này có phần nghe kết hợp với ảnh và hội thoại và phần đọc kết hợp với từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và thông tin thực tiễn khác. Có tất cả là 50 câu hỏi phải hoàn thành trong thời gian 90 phút và tổng điểm tối đa là 200.

Chứng chỉ TOPIK:

học tiếng hàn chứng chỉ
Có rất nhiều cách để học tiếng Hàn.
 
Chứng chỉ TOPIK cũng là một chứng chỉ tiếng Hàn mà người học nên đạt được. Kì thi năng lực tiếng Hàn này do Viện Đánh giá và Chương trình giáo dục Hàn Quốc (KICE) tiến hành. Cũng giống như KLPT, TOPIK có tất cả 2 loại bài thi là S-TOPIK dành cho tiếng Hàn Chuẩn và B-TOPIK dành cho tiếng Hàn thương mại.

Mỗi bài thi được đánh giá ở 4 phần chính như từ vựng, ngữ pháp, viết, nghe và đọc. TOPIK thường diễn ra mỗi năm 2 lần vào tháng 4 và tháng 9 và có 6 cấp độ thi. S-TOPIK chủ yếu bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và mỗi bài gồm 100 câu hỏi hoàn thành trong 90 phút. Tổng số điểm của các câu hỏi là 400. B-TOPIK tập trung vào tiếng Hàn thực tiễn gồm 120 câu hỏi và cũng cần hoàn thành trong 90 phút. Tổng điểm cũng là 400.

Xem thêm:http://kenhxebonbanh.net/details/chi-phi-di-du-hoc-han-quoc.html

Phân biệt chứng chỉ KLPT và TOPIK:

Nhìn chung cả TOPIK và KLPT đều phù hợp cho những người đang kiếm việc làm hoặc cơ hội du học Hàn Quốc. Cả hai chứng chỉ học tiếng Hàn trên đều như nhau nhưng TOPIK có thể được xem là mang tính học thuật nhiều hơn, phù hợp với mục đích học tập. Mặt khác thì KLPT lại rất phù hợp với những ai đang đi tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp có sử dụng ngôn ngữ tiếng Hàn. Thêm vào đó, nếu bạn vượt qua cấp độ số 3 trong 6 cấp độ của TOPIK là điều cần thiết cho những ai muốn xin được visa.

Bài viết trên vừa giới thiệu với các bạn 2 chứng chỉ tiếng Hàn mà người học nên đạt được. Nếu bạn mong muốn có nhiều cơ hội để làm cho các công ty Hàn Quốc hoặc đi du học Hàn Quốc thì chỉ cần đăng kí một lớp học tiếng Hàn hoặc luyện thi TOPIK hay thi KLPT là đã có thể thực hiện được giấc mơ của mình rồi. Chúc các bạn học tập thật tốt.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ