• slider
  • slider
  • slider

Những lý do nên du học Pháp

Cùng tìm hiểu tại sao nước Pháp là điểm đến du học phổ biến của sinh viên quốc tế
Được biết đến là một xứ sở của sự lãng mạn, cảnh sắc ở đây vô cùng tươi đẹp, phong cách sống độc đáo, Pháp là một trong những điểm đến phổ biến nhất thế giới. Hàng ngàn sinh viên nước ngoài đặt chân đến đây để tận hưởng phong cảnh tuyệt vời trong suốt những thăm tháng sinh viên và cũng là để học tiếng Pháp như người bản ngữ. Và nếu bạn chưa bị thuyết phục bởi món ăn ngon, rượu, bảo tàng và văn hóa café thì hãy thử đọc thêm những lí do dưới đây nhé!

1. Chất lượng giáo dục
Người Pháp đặc biệt quan tâm đến giáo dục sau đại học và có sự đầu tư lớn vào nghiên cứu. Các trường Đại học của Pháp rất quan tâm đến các bảng xếp hạng toàn cầu. Có 41 trường của Pháp có mặt trong bảng xếp hạng QS. Hai trường có thành tích cao nhất đất nước này là Ecole Normale Supérieure, Paris và Ecole Polytechnique ParisTech là những trường nổi tiếng thế giới, xếp hạng 23 và 40. Các trường kinh doanh của Pháp rất uy tín về chất lượng đào tạo cũng như khả năng cạnh tranh của sinh viên trên thị trường lao động sau khi tốt nghiệp. Một số ngành học nổi bật của quốc gia này thiên về lĩnh vực Văn hóa và Nghệ thuật. Vì vậy bạn sẽ biết được du học Pháp có lợi ích như thế nào đối với bạn.
 
2. Đậm bản sắc văn hóa
Sống ở Pháp nghĩa là đắm mình trong văn hóa, nhấm nháp những chiếc bánh macaron ngọt bùi béo ngậy trên phố Lille, lật giở từng trang sách kinh điển trong một tiệm sách cũ hay tập tành nếm thử rượu nơi miền nam nước Pháp.
 
Du lịch Pháp để được thưởng thức bánh macaron
Du lịch Pháp để được thưởng thức bánh macaron
Vẻ đẹp của nước Pháp được trộn lẫn giữa sự giao thoa văn hóa truyền thống và hiện đại. Bạn có rất nhiều lựa chọn giải trí mỗi ngày, mỗi giờ, chẳng hạn như đi thăm phòng triển lãm nghệ thuật, hay nhảy nhót tưng bừng ở một buổi hòa nhạc dịp cuối tuần. Dù mê nhạc Daft Punk, David Guetta hay Chopin, thì nước Pháp cũng là nơi bạn có thể chìm đắm trong thế giới âm nhạc của riêng mình. Và nếu bạn là người đam mê ẩm thực Pháp, thì hãy nhớ lấy thông tin này: chỉ riêng Paris thôi đã có đến 70 nhà hàng được gắn sao Michelin.
 
3. Đến Pháp để sống trong môi trường Pháp ngữ
 
Du học Pháp để trải nghiệm thực tế về con người, ngôn ngữ nước Pháp
Du học Pháp để trải nghiệm thực tế con người, ngôn ngữ Pháp
 
>> Xem thêm:http://kenhxebonbanh.net/details/con-duong-chinh-phuc-tieng-phap.html

Hẳn là bất kì ai cũng muốn trở nên thông thạo tiếng Pháp, ngôn ngữ của tình yêu và của các hoạt động ngoại giao. Dù bạn theo đuổi một chương trình học bằng tiếng Anh thì việc biết nói tiếng Pháp cũng vô cùng hữu ích cho cuộc sống tại đây, đồng thời, đây cũng là môi trường lý tưởng nhất để nâng cao kỹ năng Pháp ngữ của bạn.
 
Trên thực tế, những người đã có kinh nghiệm sống ở nước ngoài đều công nhận rằng việc sống ở một đất nước bản xứ và va chạm với thứ ngôn ngữ này trong đời sống hàng ngày là cách hay nhất để rèn luyện một ngôn ngữ. Khi đó, bạn sẽ nghe radio bằng tiếng Pháp, xem chương trình truyền hình và các phim bằng tiếng Pháp, hay trò chuyện với bạn bè cũng bằng ngôn ngữ này.
 
Hơn nữa nếu muốn, bạn cũng có thể đầu tư theo học một số lớp tiếng Pháp bài bản để nắm rõ về ngữ pháp cũng như trau dồi các bí quyết sử dụng nó một cách thành thạo.Và một khi đã thông thạo thứ tiếng này, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để gây ấn tượng với gia đình, bạn bè và tất nhiên là cả những nhà tuyển dụng khi trở về nước.
 
4. Giáo dục chi phí phải chăng
Bạn có thể rất ngạc nhiên khi biết rằng học phí ở Pháp vô cùng phải chăng so với các điểm đến du học phổ biến khác như Vương quốc Anh hay Hoa Kỳ. Đây là một trong những quốc gia hiếm hoi nơi sinh viên quốc tế không phải đóng mức học phí cao hơn so với sinh viên bản địa. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội xin các học bổng của Bộ Ngoại giao hay các học bổng khác của các doanh nghiệp, tổ chức cấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều rằng chi phí cuộc sống ở Pháp, đặc biệt là chi phí thực phẩm và thuê nhà ở những thành phố như Paris, có thể đắt hơn với các nơi khác.
 
5. Vì đơn giản là ở đó có Paris 
 
Ảnh
Du học Pháp vì có Paris


Tuy đắt đỏ, nhưng Paris cũng là nơi diệu kỳ và là một trong những thành phố tuyệt vời nhất thế giới. Thử tưởng tượng về một bữa ăn sáng nhẹ nhàng cùng với những chiếc bánh ngọt kiểu Pháp, những buổi chiều thơ mùi bánh crêpe hay buổi tối lang thang hàng quán với đặc sản phô-mai trứ danh. Ở Paris, bạn cũng có thể tìm tới các chợ, nơi bạn có thể mua thực phẩm, đồ cũ, các món lưu niệm hay ho cho gia đình, bè bạn ở nhà.

Và tại sao không đi đâu đó loanh quanh bằng xe đạp trong thành phố?
Trên khắp các nẻo đường, rất dễ để tìm đến các bảo tàng, phòng tranh vốn cũng là những hạt ngọc chỉ riêng Paris mới có. Trong số đó, nhất định bạn không nên bỏ qua bảo tàng Louvre, Musée d’Orsay hay nếu muốn một nơi yên tĩnh hơn thì Musée Rodin cũng là một bảo tàng mà bạn nên đến.Và cuối cùng, bên cạnh những dấu ấn của sự lãng mạn thì Paris còn là trung tâm giáo dục và là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn đa quốc gia. Chính vì thế, cơ hội việc làm ở Paris không hề ít cho những sinh viên quốc tế dám kiếm tìm, như bạn vậy!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ