• slider
  • slider
  • slider

Phát triển vốn tiếng Tây Ban Nha

Với những cuốn sách ngữ pháp cồng kềnh hay những quyển từ vựng dày cộm mà bạn đang phải đọc để học tiếng Tây Ban Nha, nhưng học mãi mà vẫn không khá hơn được, vẫn ỳ ạch như thế. Ban hãy qên những cách học xưa cũ ấy đi, đây mới là những cách học giúp bạn cải thiện tiếng Tây Ban Nha tốt hơn đây.


Những yếu tố giúp bạn học nhanh


1. Kế hoạch: Việc lập kế hoạch so với việc thực thi nó thì dễ hơn rất nhiều, việc lập kế hoạch trên giấy thì ai cũng làm được một cách xuất sắc. Nhưng hãy lưu ý bản kế hoạch của bạn cần đạt một số tiêu chí sau:

– Khả thi: lâp ra kế hoạch tức là bạn phải thực hiện được nó. Đừng vẽ ra một bản kế hoạch quá cao xa nhưng lại không thực hiện được.

– Cụ thể, chỉ tiết: Một bản kế hoạch qua loa sẽ khiến bạn cảm thấy mông lung khi không biết mình cần làm gì và cần điều gì. Hãy vạch ra kế hoạch từng ngày với từng phần nhé. Bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn nhiều.

2. Thực hiện: Nếu bạn đã hoàn thành được bước đầu thì việc khó khăn cuối cùng chỉ là bạn hãy thực hiện và kiên trì với kế hoạch của mình. Bí quyết để thực hiện được việc khó khăn này là hãy luôn suy nghĩ tích cực và đặt niềm tin vào chính bản thân mình.

Với bất kì ai, khi mới bắt đầu tự học tiếng Tây Ban Nha cũng đều gặp phải khó khăn khi thực hiện những công việc dù đã được lên lịch sẵn, do đó hãy kiên trì và giữ cho mình niềm tin để vượt qua những người đó, bạn sẽ trở thành người dẫn đầu.

 
Phát triển vốn tiếng Tây Ban Nha
Phát triển vốn tiếng Tây Ban Nha
 
>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha lựa chọn lý tưởng cho ngoại ngữ thứ 3

3. Động lực và đam mê: Bất cứ làm việc gì thì cũng cân có đam mê, nó là yếu tố thúc đẩy tinh thần của bạn. Để luôn giữ ngọn lửa đam mê trong mình hãy liệt kê hết những lý do bạn phải học tiếng Tây Ban Nha như: Để kiếm được nhiều tiền, xin việc dễ hơn, học để có thể nói chuyện với người nước ngoài, học để chứng tỏ bản thân… Hãy chọn ra một vài lý do mà bạn thực sự tâm đắc nhất để lấy đó làm kim chỉ nam cho những bước đi tiếp theo trên con đường chinh phục tiếng Tây Ban Nha.

4. Niềm tin: Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thực hiện bất kì công việc. Hay suy nghĩ là mình có thể làm đươc và loại bỏ những suy nghĩ như “ mình dốt”, “ mình không có năng khiếu”,… ra khỏi đầu và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Có rất nhiều những tấm gương học tiếng Tây Ban Nha từ con số 0 và họ vẫn thành công. Vì vậy, dù bạn đang ở trình độ nào thì chắc chắn bạn cũng sẽ làm được như họ.


Những nguyên tắc cơ bản

học tiếng tây ban nha
Đừng học tiếng Tây Ban Nha một mình
 
Thứ 1. Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt.

- Khi bạn tìm được một từ mới hãy suy nghĩ ra một câu liên quan đến từ đó và ghi lại. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.

- Hãy sưu tập các nhóm từ.

- Nên viết cả một câu trọn vẹn, cách nói và ngữ pháp sẽ tăng lên 3-4 lần.

- Làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu.

Thứ 2: Không học ngữ pháp

Tạm gác lại việc học ngữ pháp xưa cũ đi. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải nghĩ về tiếng Tây Ban Nha, nhưng bạn muốn nói tiếng Tây Ban Nha một cách tự nhiên - không phải nghĩ. Việc quá chú trọng quá về ngữ pháp sẽ làm chậm khả năng phản xạ khi giao tiếp của bạn vì quá chú trọng về cú pháp.

 
Phát triển vốn tiếng Tây Ban Nha
Áp dụng những nguyên tắc cơ bản
 
>> Xem thêm: Việc làm cao với tiếng Tây Ban Nha

Thứ 3: Nguyên tắc quan trọng nhất - Nghe trước.

Bạn cần phải nghe một thứ tiếng Tây Ban Nha có thể hiểu được. Bạn phải nghe tiếng Tây Ban Nha hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa, hãy nghe tiếng Tây Ban Nha, bắt đầu Nghe hàng ngày.

Dành thời gian để nghe khi rãnh, việc này giúp bạn quen với thứ tiếng này, dần thành thói qen. Biết cách phát âm, các câu, các cụm từ thông dụng khi giao tiếp. Nó sẽ thiết thực hơn là việc đọc sách theo khuôn mẫu.

Thứ 4: Học chậm, học sâu

Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Tây Ban Nha một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.
Bạn phải cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. 

Nguồn: Internet

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ