• slider
  • slider
  • slider

Phương pháp học từ vựng tiếng Nga nhanh nhất và nhớ lâu nhất 1

Làm sao để nhớ được từ vựng một cách nhanh nhất thì đây là câu hỏi của nhiều người, chính vì vậy chúng tôi muốn đưa ra các phương pháp giúp bạn nhớ lâu hơn và hiệu quả hơn.
Bạn cần phải biết được mình học như thế nào, học ra sao và học vì mục đích gì. Chỉ khi như vậy bạn mới thực sự am hiểu và học nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. Xác định mọi thứ một cách cụ thể nhất và thực hiên chúng theo kế hoạch đã định ra. Bạn cần phải xác định những điều dưới này để học được từ vựng tiếng Nga

1. Động cơ học của bạn là gì?

Bạn cần xác định mục tiêu hiện tại của mình, học vì động cơ gì. Một khi giỏi tiếng Nga người lao động dễ dàng được câng nhắc lên vị trí cao hơn và nhận được mức lương xứng đáng. Hay đơn giản là giao tiếp và muốn tìm hiểu về văn hóa con người Nga, đi du học, du lịch,..

Trong quá trình học chắn chắc không tránh khỏi sự chán nản, hãy xem lại ngay động cơ thúc đẩy việc học của bạn. Từng bước vượt qua sự chán nản sẽ giúp bạn có thêm nghị lực phấn đấu cho việc học cũng như cho cuộc sống của bản thân.

Khi đã có động cơ học tập chúng ta tiến đến khơi gợi niềm đam mê bản thân.

>>> Xem thêm: Phương pháp luyện tiếng Nga giao tiếp hay
 

Phương pháp học từ vựng tiếng Nga

2. Khơi dậy niềm đam mê

Có động cơ học tập thôi chưa đủ, bạn còn phải biết đam mê. Nếu không có niềm đam mê chắc chắn bạn sẽ chán nản và bỏ dỡ giữa chừng. Học tiếng Nga lại là một việc khó khăn đòi hỏi sự cố gắng và kiên trì nên cần sự đam mê hơn bao giờ hết. Cần phải có sự cố gắng và đam mê, niềm tin vào tiếng Nga thì bạn sẽ làm được

Khi việc học trở nên thú vị, bài học sẽ mau chóng nằm lòng, ít mất thời gian và công sức hơn và tiếp thu từ vựng ghi nhớ từ vựng tiếng Nga nhanh nhất

3. Lên kế hoạch cụ thể

Bạn cần phải có thời gian biểu cho việc học, bắt đầu từ đâu và như thế nào. Bạn dự định học bao nhiêu từ mới trong một năm, một tháng, một tuần hay một ngày? Hãy lập kế hoạch với thời gian càng chi tiết càng tốt.

Trước khi việc học trở thành thói quen, đừng cố gắng học quá nhiều từ một ngày trừ khi bạn chỉ tập trung làm mỗi việc học tiếng Nga mà thôi. 30 phút mỗi ngày là đủ để bạn xoay sở cho việc này.

>>> Xem thêm: Sự cần thiết của tiếng Nga trong bối cảnh hiện nay

Phương pháp học từ vựng tiếng Nga

4. Lập cho mình một phương pháp học từ vựng

Lập cho mình một phương pháp học và ép bản thân vào khuôn khổ học.Giả sử chúng ta lấy mốc thời gian thứ Hai bắt đầu với 10 từ mới. Thứ Ba tiếp tục nghiên cứu 10 từ khác và dành ít phút đầu buổi học xem lại 10 từ của thứ Hai. Thứ Tư tiếp tục học 10 từ khác nữa và xem lại 10 từ của thứ Hai và 10 từ của thứ Ba. Tương tự bạn vừa học thêm từ mới vừa xem từ của tất cả những ngày trước đó.

Đến tuần sau đó, 10 từ thứ Hai đã trở nên quen thuộc hãy thôi xem lại. Rồi hôm sau đó nữa dừng xem lại 10 từ của thứ Ba. Cứ như vậy quá trình nghiên cứu từ mới diễn ra song song với quá trình ngừng ôn lại những từ cũ.

Sau một tuần kể từ khi ngừng xem lại 10 từ của thứ Hai, bạn dành thêm 10 phút đầu buổi học để xem lại tất cả những từ ngừng xem lại trước đó.
Tương tự như vậy cuối mỗi tháng hãy xem lại tất cả những từ đã thôi xem lại trong tháng đó. Một năm và có thể lâu hơn nữa cũng thế!
Nhược điểm của cách học học này chính là ở chỗ kéo dài liên tục ngày này qua ngày. Nếu người học không có sự kiên trì sẽ bỏ dở giữa chừng. Nhưng bù lại việc vừa ôn cũ vừa học mới sẽ giúp người học nhớ lâu.
 
học từ vựng tiếng nga
Học từ vựng tiếng nga nhanh chóng

Tự làm bài kiểm tra hằng tuần và ôn lại tất cả các kiến thức, hoặc nhờ sự hướng dẫn của thầy cô.

5. Tự đưa ra phần thưởng xứng đáng cho bản thân và hình phạt 

Đưa ra các mục tiêu cũng như các phần thưởng và hình phạt thật nghiêm khắc cho bản thân khi không thực hiện được các mục tiêu đè ra. Trên đây là những phương pháp giúp bạn học từ vựng tiếng Nga một cách hiệu quả và nhanh nhất có thể.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ