• slider
  • slider
  • slider

Sự cần thiết của tiếng Nga du lịch trong bối cảnh hiện nay

Tiếng Nga du lịch đang là nhu cầu cấp thiết trong bối cảnh du khách Nga đang là thị trường tiềm năng của du lịch Việt Nam.
Hiện nay, lượng khách Nga đến Việt Nam tăng ngày càng mạnh, chiếm vị trí thứ nhất trên thị trường khách quốc tế. Vì vậy, việc đào tạo, việc bồi dưỡng tiếng Nga du lịch là nhu cầu hết sức cần thiết.

1. Lượng khách Nga tăng cao

Hiện nay, lượng khách Nga đến Việt Nam, nhất là Nha Trang, Khánh Hòa, ngày càng tăng cao. Do đó, để phục vụ tốt hơn nhu cầu của du khách Nga, các Trung tâm du lịch phải trích một phần kinh phí hoạt động chuyên môn để nhân viên các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với khách học thêm tiếng Nga.

>> Xem thêm: http://kenhxebonbanh.net/details/bat-mi-phuong-phap-luyen-nghe-tieng-nga-giao-tiep-hay.html
 
tieng nga du lich
Việt Nam là điểm đến yêu thích của du khách Nga

 
Hiện nay, Nha Trang - Khánh Hòa đã có đường bay thẳng từ vùng Viễn Đông ở Nga đến sân bay Cam Ranh là một phần lý do dẫn đến lượng khách Nga tăng cao. Bên cạnh đó, khí hậu Nga vô cùng khắc  nghiệt, nhất là mùa đông, nên Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng để du kháchac Nga trú đông kết hợp nghỉ dưỡng nhờ điều kiện khí hậu ôn hòa, nắng ấm quanh năm.

Các di tích, danh lam thắng cảnh như Hòn Chồng, Tháp Bà,...; các sản phẩm du lịch như: tắm bùn, các môn thể thao trên biển, chơi golf, nét văn hóa ẩm thực phong phú; cùng với sự thân thiện của người dân tại các khu du lịch, đã tạo sức hấp dẫn lớn đối với khách Nga... Lượng khách Nga đến đông, thời gian lưu trú dài, khả năng chi trả cao cho các dịch vụ du lịch đang thực sự là tín hiệu lạc quan đối với ngành Du lịch.

Tuy nhiên, một khó khăn với những người làm ngành du lịch đến từ việc khách Nga có một đặc điểm là chỉ thích giao tiếp bằng tiếng Nga, không thích sử dụng tiếng Anh. Từ đó,
học tiếng Nga du lịch là nhu cầu cấp thiết của ngành du lịch để có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách Nga.
 
phương pháp học tiếng nga
Phương pháp học tiếng nga nhanh chóng

2. Hạn chế tiếng Nga của nhân viên du lịch

Tuy lượng khách Nga có chiều hướng gia tăng, nhưng số lượng người giao tiếp được với khách Nga không nhiều. Hiện nay, hầu hết cán bộ, công chức, đội ngũ nhân viên nghiệp vụ du lịch ở các doanh nghiệp du lịch, lực lượng dân cư tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch… đều không biết tiếng Nga. Không những thế, không nhiều các trường Đại học, Trung tâm tại các tỉnh của các khu du lịch lớn chưa tổ chức dạy tiếng Nga cho sinh viên ngành Du lịch.

Trong bối cảnh ấy, các doanh nghiệp phải giải quyết tình thế bằng cách tổ chức các lớp huấn luyện tại chỗ nhằm trang bị tiếng Nga tối thiểu cho cán bộ, nhân viên của mình. Việc thiếu trình độ tiếng Nga trong hoạt động du lịch không chỉ làm trở ngại cho du lịch Khánh Hòa trong công tác quản lý an ninh, trật tự xã hội,... mà còn tác động trực tiếp đến các hoạt động dịch vụ phục vụ khách Nga như: lưu trú, nhà hàng, ăn uống, bán hàng lưu niệm, vận chuyển, hướng dẫn du lịch, thuyết minh tại điểm đến...

Nhanh nhạy trước tình hình này, một số người Nga đã mở các văn phòng chăm sóc khách Nga ngay tại các khu du lịch, đặc biệt là Nha Trang và thu được nguồn lợi lớn, trực tiếp cạnh tranh với những cơ sở kinh doanh du lịch tại địa phương.

 

Tiếng Nga phục vụ du lịch đang là vấn đề cấp bách

 
3. Hướng đi triển vọng

Trước nhu cầu sử dụng tiếng Nga, việc bồi dưỡng tiếng Nga trong ngành Du lịch nhằm trang bị tiếng Nga cho nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã được phổ biến hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển thị trường du khách các nước nói tiếng Nga đến du lịch, nghỉ dưỡng và hợp tác đầu tư trong những năm tới. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, tạo ấn tượng tốt để thu hút du khách lưu trú lâu hơn, quay trở lại nhiều lần hơn.

Việc học
tiếng Nga du lịch là dự án hướng đến tất cả doanh nghiệp, hộ kinh doanh phục vụ khách du lịch và cơ quan quản lý. Vì vậy, tính khả thi của dự án rất cao. Việc học tiếng Nga du lịch sẽ được xây dựng khung chương trình đào tạo bài bản, bồi dưỡng phù hợp với thực tế nhằm đảm bảo hiệu quả cho từng đối tượng. Ngoài ra, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học tiếng Nga cũng được quan tâm.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ