• slider
  • slider
  • slider

TẠI SAO NÊN DU HỌC HÀN QUỐC?

Những lý do để bạn chọn Hàn Quốc là nơi để đi du học. Giới thiệu về nền giáo dục, văn hóa, công nghệ, học bổng và điều kiện nhập học khi du học Hàn Quốc
Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục xuất sắc của châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Do đó, du học Hàn Quốc đang là mong muốn của rất nhiều bạn trên toàn thế giới. Sau đây tôi cho sẽ các bạn biết những lý do nên chọn Hàn Quốc là nơi để du học.

1. GIÁO DỤC Ở HÀN QUỐC

Từ lâu, Hàn Quốc đã xem giáo dục là một vấn đề rất quan trọng của đất nước. Bởi vì họ coi đây là mầm móng của sự phát triển của đất nước và là một phương tiện để hoàn thiện con người. Năm 1948, ngay sau khi Nhà nước Đại Hàn dân quốc được thành lập thì Chính phủ đã cho xây hệ thống giáo dục hiện đại và từ đó cho đến nay đã có 7 lần cải cách giáo dục.
 
 
nền giáo dục ở hàn quốc
Nền giáo dục ở Hàn Quốc

Ngày nay, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số biết chữ cao nhất trên thế giới. Chính nền giáo dục phát triển của Hàn Quốc đã góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế và phát triển về khoa học kĩ thuật của đất nước này. Vì vậy nhanh chóng đưa Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia có nền kinh tế rất phát triển ở châu Á.

Giáo dục Hàn Quốc luôn có sự cạnh tranh cao so với các nước trên thế giới ở: thành tích học tập, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, chế độ đãi ngộ,…


>>http://kenhxebonbanh.net/details/du-hoc-han-quoc-2017.html

2. VĂN HÓA ĐA DẠNG, CUỘC SỐNG NĂNG ĐỘNG

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, họ đang bảo tồn rất nhiều di sản văn hóa. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể qua bề dày lịch sử Hàn Quốc được kế thừa nguyên vặn cho đến ngày nay.

Văn hóa Hàn Quốc được mọi người biết đến và yêu quý từ những bộ phim truyền hình của họ. Ngoài ra họ còn nhận được sự hâm mộ của khán giả dành cho nền âm nhạc Hàn Quốc. Nó không chỉ khẳng định tình yêu của người hâm mộ đối với Hàn Quốc mà còn cho thấy sự ảnh hưởng của nó đến văn hóa của thế giới.

Cuộc sống du học tại Hàn Quốc rất hấp dẫn và khi được học tập trong một môi trường thế này thì đó là điều kiện rất tốt cho bạn để bạn có thể học được tầm nhìn sáng suốt và cách lãnh đạo của một nhà lãnh đạo xuất sắc.


3. ĐẤT NƯỚC CÓ NỀN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN

Theo thống kê thì Hàn Quốc từng chiếm vị trí thứ 1 trong số 152 nước tham gia khảo sát về chỉ số phát triển ICT do Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế(ITU) phát biểu. Về lĩnh vực điện tử viễn thông, Hàn Quốc đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các ngành công nghiệp chế tạo xe hơi, đóng tàu, máy móc, hóa học. Có thể nói một điều là truyền thống văn hóa và công nghệ ở Hàn Quốc phù hợp với các lĩnh vực sáng tạo. Cơ hội đi du học tại Hàn Quốc là nền tảng mang lại cho bạn một tương lai tốt đẹp hơn.

Trung tâm khoa học và công nghệ tiên tiến ở Hàn Quốc
Trung tâm khoa học và công nghệ tiên tiến ở Hàn Quốc

4.HỌC BỔNG RẤT DỄ SĂN

Hàn Quốc là nơi có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên nhất. Chính vì vậy mà Hàn Quốc luôn có những chính sách học bổng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập cho sinh viên. Có 2 loại học bổng: học bổng của Chính phủ và học bổng của các trường đại học.

Học bổng của Chính phủ là học bổng toàn phần nhưng điều kiện khó khăn hơn. Các du học sinh nhận được học bổng này thường phải có nhiệm vụ cố gắng đóng góp xây dựng tình hữu nghị với Hàn Quốc.

Học bổng của các trường đại học thì dễ đạt được hơn nhưng bạn phải đảm bảo thành tích học tập của mình bởi vì học bổng chỉ dựa theo kết quả của từng học kì .
Yêu cầu chung để đạt được học bổng:
- Kết quả học tập tốt.
- Đạt TOEFL 550 và lưu loát tiếng Hàn.
- Người nhận học bổng phải nhỏ hơn 40 tuổi (tính đến 1/9).


>>http://kenhxebonbanh.net/details/kinh-nghiem-de-san-duoc-hoc-bong-khi-du-hoc-han-quoc.html

5.ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC KHÔNG KHÓ KHĂN NHƯ MỸ VÀ CÁC NƯỚC CHÂU ÂU

Điều kiện nhập học của các du học sinh ở Hàn Quốc không quá khó khăn:
– Để học các khóa học tiếng Hàn bạn phải tốt nghiệp trung học phổ thông
- Để học chương trình cao đẳng và đại học, trình độ học vấn của bạn phải là  tốt nghiệp trung học phổ thông và dưới 24 tuổi.
- Để học chương trình cao học, bạn phải tốt nghiệp một đại học chuyên ngành nào đó có liên quan tới lĩnh vực bạn sắp theo học ở bậc cao học và bạn không được quá 30 tuổi.
- Ngoài ra sổ tiết kiệm của bạn phải từ 10000 đến 30000 USD.

Cuối cùng tôi muốn nói với các bạn rằng Hàn Quốc là một đất nước rất đáng để du học bởi vì ở đây có nền giáo dục xuất sắc, dễ nhân học bổng và điều kiện sống ở đây rất thuận lợi cho các bạn muốn tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc. Đó là tất cả những lý do để thuyết phục các bạn
muốn đi du học Hàn Quốc nhưng vẫn còn đang thắc mắc về một số vấn đề nào khác.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ