• slider
  • slider
  • slider

Trẻ em cũng cần học tiếng Pháp

Xã hội ngày càng phát triển và trẻ em cũng cần hội nhập với thế giới không chỉ riêng tiếng Anh mà còn qua tiếng Pháp
Đối với những người châu Âu ngoài tiếng mẹ đẻ, họ rất giỏi tiếng Anh và Pháp và khi sống và làm việc tại Việt Nam, họ có thể học được và nói được tiếng Việt rất tốt và khoa học đã chứng minh, việc cho trẻ học ngoại ngữ từ sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng lẫn tư duy của trẻ, ngoại ngữ sẽ là công cụ giúp bạn làm hội nhập sâu với thế giới rộng mở này. Hiểu được điều này, đã có nhiều tổ chức khai giảng Lớp học tiếng Pháp dành cho trẻ em với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy cùng với phương pháp dạy học hoàn toàn mới thậm chí còn có cả giáo viên bản ngữ.
 
Cho trẻ học tiếng Pháp ngay từ bây giờ
Cho trẻ học tiếng Pháp ngay từ bây giờ
 
Có thể nhiều bậc phụ huynh chưa biết rằng tiếng Pháp là một ngôn ngữ đẹp, vô cùng logic và chặt chẽ, cho trẻ học tiếng Pháp ngay từ giai đoạn 4-10 tuổi sẽ giúp con bạn có tâm hồn đẹp và tư duy logic ngay từ khi còn nhỏ. Mặt khác, học ngoại ngữ sớm còn giúp trẻ tiếp thu một cách tự nhiên, nghe và phát âm chuẩn, phát triển khả năng ngôn ngữ nhạy bén và tư duy não bộ tốt hơn.Với mong muốn và quyết tâm học tiếng Pháp cho trẻ, nhưng bé lại vẫn chưa đạt được thành công với môn ngoại ngữ này. Có rất nhiều yếu tố tác động, có thể là yếu tố khách quan, có thể là yếu tố chủ quan từ :
+ Trẻ chưa tìm được phương pháp học tiếng hiệu quả và chưa đầu tư thời gian phù hợp.
+ Trẻ quá chú trọng đến một kỹ năng mà bỏ quên các kỹ năng khác.
+ Trẻ học một cách máy móc và bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tiếng Việt trong quá trình học.
+ Trẻ thiếu môi trường học tập và giao tiếp bằng tiếng Pháp.

Và có thêm câu hỏi đặt ra đó là nên cho trẻ học theo nhóm hay chỉ kèm riêng với giáo viên? Và câu trả lời đó là nên học theo nhóm vì việc học chung với các bạn cùng trang lứa sẽ giúp bé hào hứng hơn với việc học tiếng Pháp nếu bé được vừa học vừa chơi cùng bạn bè. Ngoài ra còn có tác động tích cực không hề nhỏ trong quá trình phát triển các giác quan của bé khi học tiếng pháp thì việc sử dụng nhiều phương tiện như máy chiếu, băng đĩa nhạc, video,... là rất cần thiết.
 
Bé học tiếng Pháp qua video, nghe nhạc, xem phim
Bé học tiếng Pháp qua video, nhạc, phim
Hiện nay không chỉ có người lớn, các bạn học sinh, sinh viên mới có nhu cầu học tiếng Pháp, mà cũng có rất nhiều trẻ em đa phần đều đang theo học chương trình song ngữ Pháp- Việt ở trường tiểu học hoặc học ngoại ngữ là tiếng Pháp. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng muốn cho con em mình tiếp cận sớm với tiếng Pháp để đi du học, bố mẹ biết tiếng Pháp nên cũng muốn hướng con trẻ theo tiếng Pháp hay các em chưa thực sự theo kịp chương trình học trên lớp.

Nắm bắt được nhu cầu thực tế này, đã có lớp học tiếng Pháp dành cho trẻ em - lớp “classe d'accueil”, mục đích chuẩn bị cho lớp “classe ordinaire” để các bé có thể theo bố mẹ sang Pháp và các bé đang học trường Alexandre Yersin. Ngoài ra, trung tâm tiếng Pháp còn tổ chức các lớp học dành cho học sinh có nhu cầu học thêm một ngoại ngữ mới song song với tiếng Anh.Giáo viên người Pháp có bằng cấp về phương pháp giảng dạy ngoại ngữ và tâm lí học, đồng thời có kinh nghiệm dạy tiếng Pháp cho trẻ em, cùng trợ giảng là giáo viên tốt nghiệp sư phạm tiếng Pháp trường Đại học Ngoại Ngữ- ĐHQGHN và trường đại học Paris 3.
Bằng phương pháp dạy vui vẻ, các bé sẽ được truyền đạt vốn tiếng Pháp từ người bản ngữ và phương pháp tiếp thu tiếng nước ngoài một cách hiệu quả. Do vậy bé có thể học tốt với giáo viên ở quá trình học tiếng Pháp trong giai đoạn này. Hơn thế, các bé còn được dự thi lấy bằng DELF Prim tùy theo mục tiêu học tiếng Pháp của các bé.

Phương pháp giảng dạy và công cụ sư phạm : Nhờ có các phương pháp giảng dạy tiên tiến, học ngoại ngữ trở thành một thú vui thực sự. Với giáo trình Les Loustics mới , giáo viên dạy ngôn ngữ và văn hóa Pháp cho các em hoàn toàn bằng tiếng Pháp thông qua các hoạt động phù hợp. Học tiếng Pháp thông qua các hình ảnh, các bài hát tiếng Pháp giúp các bé có nhiều niềm vui và hứng thú khi đến lớp. Các em học cách nói về môi trường sống xung quanh và diễn đạt mong muốn, nhu cầu của mình. Các em được khuyến khích giao tiếp bằng tiếng Pháp trong lớp học thông qua các hoạt động khác nhau : kể chuyện, các dự án sáng tạo, bài hát và trò chơi giáo dục giúp các bé có nhiều phấn khởi khi đến lớp.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ