• slider
  • slider
  • slider

Vì sao nên dùng ly giấy hơn ly nhựa

Nguyên liệu chính để làm ra ly giấy dĩ nhiên là giấy - nhưng đối với các dòng sản phẩm chính thống - loại giấy này là nguyên chất.
Trước đây khoảng vài năm, đồ nhựa bắt đầu lên ngôi. Từ các sản phẩm bằng nhựa như ly nhựa, tô nhựa,… được trưng bày hầu hết các cửa tiệm tạp hóa hay trong siêu thị. Nhưng cho đến nay, đồ nhựa không còn được phổ biến như trước nữa.

Nếu xét về tính tiện dụng, giá thành thấp thì cả hai đều có thể thỏa mãn yêu cầu. Tuy nhiên nếu xét nhiều khía cạnh khác nhau, có nhiều thứ đáng nói về việc cân nhắc chọn lựa hai loại sản phẩm như ly nhựa và ly giấy.

>>> Bạn có biết: http://kenhxebonbanh.net/chuyen-de/ly-giay.html

Tại sao nên dùng ly giấy

Hãy thử đặt câu hỏi rằng, tại sao đồ nhựa lại bị thay thế bởi các sản phẩm bằng giấy dần dần? Khi đó hãy thử xem xét ở khía cạnh đồ dùng bằng giấy sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Nguyên liệu chính để làm ra ly giấy dĩ nhiên là giấy - nhưng đối với các dòng sản phẩm chính thống - loại giấy này là nguyên chất. Bên cạnh đó còn có nhựa PE, chính vì lý do đó, ly giấy rất dễ phân hủy và xử lý sau khi xài. Trong quá trình xử lý, sẽ giúp các thành phần từ ly giấy phân hủy trong một thời gian vô cùng ngắn, hoặc khi tiếp xúc với thời tiết nắng, mưa lớp lớp bùn đất cũng tự phân hủy.

 
ly giay
Nên dùng ly giấy vì dễ phân hủy
 
Nhìn lại, ly nhựa lại cực kì khó phân hủy sau khi sử dụng, khi bị thải ra bên ngoài, phải mất đến hằng trăm năm thì những chiếc ly nhựa này mới được tiêu hủy hoàn toàn.
Ly giấy lạnh được dùng đề chứa cả đồ uống lạnh và nóng. Hai lớp sáp tráng bên trong và bên ngoài sẽ giữ cho giấy không bị ẩm và mủn ra do thấm nước. Ly giấy nóng được thiết kế để đựng riêng cho đồ uống nóng như cà phê, trà. Có rất nhiều cách đề hạn chế việc bi bỏng tay khi cầm các đồ uống này, ví dụ như các loại ly nóng dùng PE dày có thể sử dụng đồ nóng hơn 80 độ. Ngoài ra hai lớp dán liền giúp tạo khoảng lớp không khí thông thoáng ra bên ngoài.


 
ly giay
Ly giấy giữ nhiệt hiệu quả
 
Trong khi đó ly nhựa không đa dạng bằng. Khi sử dụng có nguy cơ bị biến dạng do nhiệt độ đồ uống quá cao, làm ảnh hưởng đến hạt nhựa chảy ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Ngoài ra có thể bị sứt nẻ, cong làm cho lớp bảo vệ trên bề mặt không còn giữ tác dụng như ban đầu, dễ sinh ra các chất có hại cho sức khỏe.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ