• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng Hàn:Bạn đang lo lắng không nghe được tiếng Hàn

Bạn đang bâng khuâng không biết sẽ học như thế nào để luyện kỹ năng nghe thật tốt có thể giao tiếp với người bản địa. Các Phương pháp học nghe tiếng Hàn nào cho hiệu quả cho các bạn có thể áp dụng rất nhiều là sự tích hợp của nhiều phương pháp hợp lí nhằm giúp người học có thể tận dụng tối đa thời gian của mình vào việc học sao cho phù hợp và đạt hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết đó là những phương pháp nào nhé!
Bạn đang bâng khuâng không biết sẽ học như thế nào để luyện kỹ năng nghe thật tốt có thể giao tiếp với người bản địa. Các Phương pháp học nghe tiếng Hàn hiệu quả cho các bạn có thể áp dụng rất nhiều là sự tích hợp của nhiều phương pháp hợp lí nhằm giúp người học có thể tận dụng tối đa thời gian của mình vào việc học sao cho phù hợp và đạt hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các mô tả sau:
 
kỹ năng nghe tiếng hàn
kỹ năng nghe tiếng hàn

Thứ nhất. Luyện phát âm  tiếng Hàn  chuẩn xác


Luyện nghe tiếng Hàn một cách chuẩn xác hay luyện nghe tiếng Hàn tốt trong giao tiếp để được như vậy bạn trước hết nên nắm chắc các quy tắc phát âm sẽ giúp bạn luyện nghe dễ dàng hơn. Nếu bạn không phát âm chuẩn hay không phát âm đúng được, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nghe ra được những câu từ mà người Hàn phát âm cho dù bạn biết mặt chữ nhưng lại không thể nói cho người khác biết từ đó được. Vì thế, hãy học thật kỹ quy tắc phát âm chuẩn trước khi bước vào quá trình luyện nghe tiếng Hàn.

Đầu tiên Các bạn hãy bắt đầu làm quen với các nguyên âm và phụ âm của tiếng Hàn bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc và nhận diện được hình dạng của nét chữ đó,sau đó luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất, tránh trường hợp đọc lắp bắp trùng chữ với nhau. Đặc biệt chú ý những từ có patchim là "ㄹ" va các từ có patchim kép.

 
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn xác
Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn xác
 
>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn hay tiếng Trung khó hơn

Trường hợp bạn phát âm không chuẩn xác là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học nghe, học nói tiếng Hàn. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua bước này đối với bất kỳ ngôn ngữ nào đi nữa, vì bạn nói đúng thì mới nghe tốt được, mới truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn đây là bước qua trọng nhất để tránh những lỗi sai rất khó sửa lỗi về sau này. Trước khi nói hay nghe tiếng Hàn bạn nên quan tâm phương pháp này, ta cần học cách nói đúng trước đã chúc bạn thành công.

Thứ hai . Tìm tài liệu cho việc luyện nghe tiếng Hàn

Nguồn tài nguyên luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp có ảnh hưởng lớn tới thành công của bạn hay không?. Hiện nay, với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của công nghệ, bạn có thể tìm được rất nhiều nguồn tài liệu ở trên mạng hay các giáo trình dành cho giao tiếp tiếng Hàn trên các trang mạng uy tín, tin cậy. Tuy nhiên, việc có quá nhiều tài liệu khiến bạn gặp khó khăn trong việc chọn được nguồn tài liệu chuẩn chỉnh và chất lượng, Đồng thời làm cho bạn không biết cách và áp dụng ra sao cho hiệu quả.

Thứ ba: Hãy dự đoán từ trước khi nghe

Khả năng dự đoán rất quan trọng đối với những bạn muốn học ngôn ngữ thứ hai, khi luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp. Nếu bạn đang nghe một tài liệu hay một video luyện kỹ năng nghe, đôi khi chỉ cần nắm được nội dung chính, bạn có thể phần nào đoán được người nói sẽ nói những vấn đề gì hoặc dù bạn nghe chưa rõ từng câu từng chữ nhưng vẫn có thể đoán ra nghĩa của câu từ. Bằng cách dự đoán từ bạn có thể suy đoán ra các từ muốn học. Đồng thời, bạn bổ xung thê từ mới nhiều hơn.

Thứ tư: Rèn luyện tính tập trung cao độ

Điều mà chúng tôi quan tâm nhất ở đây là các bạn hãy tập tính tập trung cao. Đừng để bất cứ điều gì khiến bạn phân tâm trong quá trình luyện nghe. Bởi vì chỉ cần mất tập trung vài giây thôi là bạn sẽ bỏ mất những thông tin quan trọng. Đồng thời, bạn sẽ cảm thấy lúng túng khi quay lại nghe vì không theo kịp mạch ý nữa. Vì thế, hãy tìm một không gian yên tĩnh và lắng nghe một cách tập trung.

Thứ năm: Hãy tập tính gữ vững tâm lý

Bạn tập trung là tốt nhưng đừng nên quá lo lắng và bắt ép mình phải nghe rõ từng từ từng chữ. Một số bạn chỉ vì không nghe được vài từ mà bắt đầu cảm thấy bối rối và không thể nghe được hết bài. Hãy cố gắng giữ tâm lý thoải mái, lắng nghe từ từ và nắm bắt ý chính.

Cuối cùng, hãy để tâm trí của bạn được thả lỏng và thoải mái không nên căng thẳng quá. Nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn mà không cần suy nghĩ về những gì bạn vừa học được. Bạn sẽ tìm ra những gì bạn thực sự biết, tất nhiên, và điều này sẽ giúp bạn tập trung vào các mục còn yếu, chưa nắm bắt được. Hãy trở lại ngay sau khi đã nghỉ ngơi, bạn sẽ bất ngờ với trí nhớ của mình đấy.


Thứ sáu: Luyện nghe tiếng Hàn qua việc xem phim

Đừng nghĩ lợi ích của việc xem phim Hàn chỉ để giải trí, xem phim còn giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp rất hiệu quả. Qua quá trình lắng nghe hội thoại của các nhân vật trong phim, bạn vừa luyện nghe vừa học được cách phát âm chính xác. Hơn nữa, phương pháp này giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn rất nhiều.

 
luyện nghe qua việc xem phim Hàn  Quốc
luyện nghe qua việc xem phim Hàn  Quốc
 
Luyện nghe tiếng Hàn qua việc xem phim có thể xem như là một cách cải tiến của việc học nghe tiếng Hàn qua video nhưng hình thức này lại lôi cuốn hơn với những tình tiết hấp dẫn, cuốn hút sự tập trung của người học, có thể khiến các bạn quên đi mất là mình đang xem phim chứ không phải đang học. Việc của bạn khi học theo hình thức này đó là phải giữ được sự tĩnh táo và kiên định, không để bị cuốn vào vòng xoáy kia mà quên mất việc học của mình. Các hành động chân thật và cụ thể nhất thì việc học hỏi để rèn luyện các kỹ năng nói và nghe trong giao tiếp tiếng Hàn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi bạn gặp các trường hợp tương tự như vậy ngoài cuộc sống thì bạn có thể giải quyết hợp lý và nhanh chóng nhất.

>>> Xem thêm: 
6 sai lầm khiến bạn học nghe tiếng Hàn mãi vẫn không hiệu quả

Khi các bạn có sự hiểu biết đa dạng các lĩnh vực xung quanh, cũng như cuộc sống hàng ngày và nền văn hóa của sứ sở Kim Chi thì việc bạn luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn hoàn thiện hơn rất nhiều cũng như từ vựng của bạn được cải thiện hơn rất nhiều. Không chỉ tiếp thu những kiến thức về giao tiếp, từ vựng và ngữ pháp mà thông qua những bộ phim đó bạn sẽ tích lũy được những kỹ năng sống nhiều hơn.

Học tiếng Hàn qua việc xem phim, không giống như một giáo trình đã được bên soạn trước mà khi bạn học tiếng Hàn Quốc qua phim thì số lượng từ vựng tiếng Hàn mới nhiều hơn mà bạn không thể nào biết trước được bởi những tình hướng chi tiết của phim bạn không thể đoán được. Nắm bắt được cấu trúc câu và từ sự loại bỏ đi những từ mình đã biết bạn có thể tìm ra được những từ vựng mới mà bạn chưa hề biết, có thể từ việc xem và nghe để học một cách từ nhiên nhưng nó sẽ có những khó khăn hay nhanh hơn là bạn tìm phụ đề song ngữ Việt Hàn để học.

 
Bạn luyện nghe rất nhiều nhưng những bài nghe có nội dung khác nhau hoàn toàn. Đây là cách luyện nghe tiếng Hàn sai lầm, các bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn từ vựng, nội dung của các bài nghe với nhau. Từ đó dẫn đến là bạn không còn nhớ được gì sau khi nghe các bài nghe đó. 

Thực tế cho thấy rằng, khi bạn học bất kỳ thứ gì, nếu bỏ ít thời gian học thì kiến thức sẽ không giữ được lâu, còn nếu bạn say mê và dành nhiều thời gian hơn để học thì sẽ nhớ lâu hơn rất nhiều. Vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn là cần phải nghe một nội dung nào đó nhiều lần thì mới ghi nhớ lâu được và từ đó mới nâng cao khả năng phản xạ của bản thân trong những lần nghe tiếp theo.
Trong quá trình luyện nghe, các bạn hay có xu hướng là buộc mình phải nghe và hiểu được từng chữ. Như thế bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và có thể là không bao giờ bạn có thể nghe và hiểu được từng từ trong đoạn hội thoại được. Các đoạn hội thoại thường có tốc độ nói rất nhanh nhưng khả năng của bạn lại có hạn trong việc nghe tiếng Hàn thì bạn không nên học theo cách học như vậy.

Lời khuyên cho bạn là chỉ nên nghe và hiểu theo những cụm từ tiếng Hàn. Trong lúc nghe bạn có thể ghi chú lại để nhớ và áp dụng cho những lần sau. Vấn đề ở đây là bạn chỉ cần nắm được những cụm từ quan trọng để hiểu sơ lược nội dung của đoạn văn chứ không cần nghe và hiểu từng chữ. Hãy áp dụng cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả này ngay để cảm nhận sự tiến bộ của bạn.
Trích dẫn từ nguôn internet!

Tham khảo internet!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ