• slider
  • slider
  • slider

Nguyên tắc cơ bản để học tiếng Hoa

Tiếng Hoa cũng như tất cả các ngôn ngữ khác đều có những nguyên tắc nhất định. Nắm được những nguyên tắc này sẽ giúp việc học tiếng Hoa của các bạn dễ dàng hơn.
Sau đây là những nguyên tắc học Tiếng Hoa cơ bản mà các bạn cần biết.

I. Học tiếng Hoa– cần học những gì?

- Các yếu tố cấu thành nên ngôn ngữ: từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp, chữ Hán.

- Kỹ năng ngôn ngữ: đọc, viết, nghe, nói.

- Kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ: Là kỹ năng dùng tiếng Hoa khi giao tiếp. Khi chúng ta viết hoặc nói thường phải lưu ý đến hai điều: tính hiệu quả và tính chính xác. Tính chính xác yêu cầu từ ngũ, phát âm phải chính xác. Tính hiệu quả yêu cầu các bạn khi giao tiếp phải viết (hoặc nói) những lời phù hợp với đối tượng, mục đích, hoàn cảnh giao tiếp để đạt hiệu quả cao nhất.

- Những kiến thức văn hóa liên quan: Học tiếng Hoa đòi hỏi bạn phải có những hiểu biết nhất định về văn hóa của Trung Quốc, đặc biệt là văn hóa trong giao tiếp.

>>Xem Thêm: http://hoctienghoa.vn/n36/Loi-ich-cua-viec-hoc-tieng-Hoa.html
 
                                                     
          học tiếng hoa 
 
 Nắm vững những nguyên tắc sau đây sẽ giúp việc học tiếng Hoa dễ dàng hơn

II. Tuân thủ những nguyên tắc cơ bản
 

- Học phát âm cho tốt: phụ âm, nguyên âm, cách phát âm cho đúng.(tốt nhất hãy kiếm các flash hoặc là video hướng dẫn học tiếng Hoa, giúp việc học thêm sinh động). Phải cần tối thiểu 1 tháng liên tục luyện tập nghiêm túc cho việc phát âm.

- Học các quy tắc: quy tắc phiên âm từ âm Hán Việt qua tiếng Hoa và ngược lại, quy tắc viết tiếng Hoa, quy tắc đánh tiếng Hoa trên máy tính.

- Học và nắm vững bộ thủ, âm Hán Việt: tìm hiểu thêm kết cấu từ vựng tiếng Hoa như hội ý,tượng hình…tìm thêm thông tin về chiết tự.

- Xem hệ thống ngữ pháp căn bản tiếng Hoa và áp dụng thử vào vài câu đơn giản.

>>Xem thêm: http://hoctienghoa.vn/n35/Co-nen-tu-hoc-tieng-Hoa-hay-khong.html

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ