Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy

Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi lẽ việc đặt bồn cầu sai vị trí sẽ ảnh hưởng đến vận may và sức khỏe của cả gia đình.

Người tạo: Admin

Trong ngôi nhà của bạn, nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều tà khí, đặc biệt là bồn cầu. Chính vì vậy, nếu bạn đặt bồn bồn cầu ở vị trí không thích hợp thì sẽ ảnh hưởng lớn đến vấn đề sức khỏe, công việc làm ăn và tiền tài của gia đình mình. Bài viết trên đây sẽ giới thiệu đến bạn cách đặt bồn cầu hợp phong thủy để giúp đem lại nhiều may mắn, cùng tìm hiểu nhé.

Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy

Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy

Tại sao phải đặt bồn cầu theo phong thủy

Có nhiều người quan niệm rằng nhà vệ sinh và bồn cầu là những nơi không quan trọng trong ngôi nhà. Do đó không nhất thiết phải đặt bồn cầu theo đúng hướng phong thủy. Chúng tôi xin khẳng định rằng quan niệm đó hoàn toàn sai lầm.

Bồn cầu là vật dụng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cá nhân hằng ngày của mỗi người như tiểu tiện và đại tiện. Do đó, bồn cầu thường là nơi không được sạch sẽ và sẽ chứa nhiều tà khí.

Vì vậy, nếu không may thiết kế nhà vệ sinh và đặt bồn cầu ở vị trí không hợp với phong thủy sẽ ảnh hưởng đến vận may cũng như các sao lành của khu vực đất đó. Điều đó khiến cho gia chủ gặp phải những vấn đề không thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Chính vì vậy, việc lựa chọn hướng và vị trí đặt bồn cầu hợp phong thủy là điều hết sức cần thiết.

Tại sao phải đặt bồn cầu theo phong thủy

Tại sao phải đặt bồn cầu theo phong thủy

>> Xem thêm: Cách lựa chọn bồn cầu, toilet hợp phong thủy

Cách đặt bồn cầu hợp phong thủy

Những hướng không nên đặt bồn cầu

Mỗi góc trong căn nhà ở sẽ mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Do đó chúng ta cần xác định được hướng phong thủy trước khi quyết định đặt bồn cầu, cụ thể:

- Góc Đông Nam: là góc thuộc về cung tài lộc,

- Góc Tây Nam: là góc thuộc về cung hôn nhân và tình duyên

-  Góc Bắc: là góc thuộc về cung sự nghiệp.

Với ý nghĩa phong thủy trên, nếu bạn đặt bồn cầu ở những hướng đó sẽ khiến cho vận may, tài lộc và hạnh phúc của gia đình mình bị cuốn trôi theo dòng nước.

Mặt khác, hướng Đông Bắc và hướng Bắc còn gọi là hướng hậu quỷ môn. Khi kết hợp với hướng này với nơi có hung tướng và tà khí cực mạnh như bồn cầu sẽ dẫn đến nhiều tác động xấu đến gia chủ. Các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh về đau dạ dày, trúng độc, đại tiện bí, khí huyết không thông, động mạch xơ cứng…

Ngoài ra, bạn không nên đặt bồn cầu ở hướng Nam. Bởi lẽ, trong phong thủy Ngũ hành, hướng Nam thuộc về mệnh Thủy. Trong khi đó, bồn cầu tại thuộc mệnh Hỏa. Nếu đặt bồn cầu ở hướng Nam sẽ dẫn đến tình trạng tương khắc, khiến cho công việc của gia đình bạn gặp nhiều trắc trở.

Không nên đặt bồn cầu ở hướng Đông Nam, Tây Nam, hướng Bắc

Không nên đặt bồn cầu ở hướng Đông Nam, Tây Nam, hướng Bắc

Đặt bồn cầu hợp phong thủy theo hướng

Theo phân tích ở trên thì khi bố trí các thiết bị vệ sinh, đặc biệt là bồn cầu bạn nên đặt nó ở hướng Đông hoặc hướng Tây Bắc. Như vậy sẽ giúp cho gia đình mình luôn được hạnh phúc và bình an.

Tuy nhiên, gia chủ cần căn cứ vào năm sinh cụ thể của mình để lựa chọn hướng đặt bồn cầu cho hợp phong thủy. Cụ thể hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy theo năm sinh cho gia chủ sẽ là:

- Đối với những gia chủ có năm sinh thuộc Đông Tứ Mệnh (thuộc các quẻ Chấn, Khảm, Ly, Tốn): nên đặt bồn cầu theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc để  mang lại linh khí cũng như vận may cho cả ngôi nhà.

- Đối với những gia chủ có năm sinh thuộc Tây Tứ mệnh (thuộc quẻ Đoài, Càn, Cấn, Khôn): nên đặt bồn cầu theo các hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam để áp chế thủy khí trong bồn cầu giúp vận khí đi vào bên trong ngôi nhà.

Một số lưu ý trong cách đặt bồn hợp phong thủy

Không chỉ có hướng hợp phong thủy, vị trí đặt bồn cầu cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý trong cách đặt bồn cầu hợp phong thủy mà gia chủ có thể tham khảo.

Không đặt bồn cầu ở đầu giường ngủ

Hiện nay xu hướng thiết kế nhà vệ sinh cạnh phòng ngủ đang rất phổ biến bởi sự tiện lợi khi sinh hoạt. Tuy nhiên bạn không nên đặt bồn cầu sát với đầu giường ngủ bởi vì:

Trong quá trình sử dụng bồn cầu sẽ phát ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và lâu dài là sức khỏe của bạn.

Việc tập trung tà khí ở đầu giường sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Thiết kế nhà vệ sinh phù hợp với giường ngủ

Thiết kế nhà vệ sinh phù hợp với giường ngủ

Không đặt bồn cầu chiếu thẳng vào giường ngủ

Theo phong thủy, việc bố trí bồn cầu ở vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ khiến cho gia chủ bị bệnh tật triền miên và thất thoát về tiền bạc.

Không đặt bồn cầu chiếu thẳng giường ngủ

Không đặt bồn cầu chiếu thẳng vào giường ngủ

Không đặt bồn cầu gần bếp

Nếu phòng bếp và nhà vệ sinh được thiết kế đặt cạnh nhau thì bạn không nên đặt bồn cầu sát với tường nơi đặt bếp gas. Bởi vì nước và lửa là 2 yếu tố đối nghịch, cạnh tranh và xung khắc với nhau.

Do đó, để không ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa của các thành viên trong gia đình cũng như đảm bảo vấn đề vệ sinh thì không nên đặt 2 vật dụng này cạnh nhau nhé.

Không nên đặt bồn cầu đối diện với cửa của nhà vệ sinh

Việc đặt bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ khiến cho gia đình bạn bị thất thoát về tài chính, tiền bạc. Hơn nữa, cách bố trí này còn thiếu thẩm mỹ và gây nên nhiều căn bệnh không tốt cho sức khỏe của người thân trong gia đình bạn.

Không đặt bồn cầu đối diện với cửa của nhà vệ sinh

Không nên đặt bồn cầu đối diện với cửa của nhà vệ sinh

Cách hóa giải hướng đặt bồn sai phong thủy

Nếu như bồn cầu gia đình bạn đang đặt ở vị trí hợp với phong thủy thì đừng quá lo lắng. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách hóa giải hướng đặt bồn sai phong thủy.

Thay đổi vị trí đặt bồn cầu

Cách tốt nhất giúp bạn hóa giải hướng đặt bồn sai phong thủy đó là thay đổi vị trí đặt bồn cầu. Hãy di chuyển bồn cầu đến hướng Đông, hướng Tây Bắc hoặc hướng hợp tuổi theo gợi ý ở trên nhé.

Mẹo hoá giải hướng theo Bát cung

Trường hợp bạn không thể thay đổi vị trí bồn cầu đến hướng hợp phong thủy thì có thể áp dụng mẹo hóa giải hướng theo Bát cung dưới đây:

- Sau khi đi vệ sinh phải luôn nhớ đậy nắp bồn cầu. Việc làm này sẽ ngăn chặn uế khí phát tán trong không gian của gia đình bạn, đồng thời giúp cho việc luân chuyển không khí diễn ra thuận tiện hơn.

- Trồng thêm một số cây phong thủy như cây lan ý, cây lưỡi hổ… trong nhà tắm của bạn. Như vậy sẽ giúp điều hòa âm dương và cân bằng trường khí một cách hiệu quả.

- Cung cấp thêm ánh sáng cho không gian nhà vệ sinh thông qua các khe hở, sửa sổ… Làm như vậy sẽ giúp hạn chế vận xui cũng như giảm bớt sự u ám cho nhà vệ sinh.

- Nếu bồn cầu nhà bạn không may đặt trúng hướng Nam thì nên thắp đèn mờ và đặt một chậu nước trong nhà vệ sinh.

- Lau chùi và dọn dẹp nhà vệ sinh và bồn cầu thường xuyên. Có thể sử dụng thêm các loại hương liệu để nhà vệ sinh thơm tho và sạch sẽ, như vậy sẽ giúp giảm bớt tà khí.

- Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm tranh phong thủy hoặc các loại đá vật phẩm để cân đối cũng như điều hòa không gian nhà vệ sinh. Nếu bồn cầu đặt hướng Tây Nam bạn có thể sử dụng đá Thạch Anh, nếu là hướng Đông Nam thì bạn nên treo chuông gió ở cửa. Còn nếu bồn cầu đặt hướng Tây thì có thể treo tranh sông hồ, thác nước…

Sử dụng cây phong thủy hóa giải hướng sai

Sử dụng cây phong thủy để hóa giải hướng sai

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được vì sao phải lắp đặt bồn cầu theo phong thủy và cách đặt bồn cầu hợp phong thủy rồi đúng không nào. Nếu không may lắp đặt bồn cầu sai vị trí thì bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy áp dụng ngay những cách hóa giải hữu ích ở trên nhé. Chúc bạn thành công!   

Tin cùng chuyên mục

Bình luận