• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng Đức qua các chương trình truyền hình

Bạn đã học tiếng Đức bằng các phương pháp khác nhau. Bạn đã đọc những cuốn sách kinh điển cổ điển của Đức. Tiếp theo, bạn đã chuyển sang âm nhạc, và tiếp tục học tiếng Đức với một số bài hát hiện đại tuyệt vời mà tiếng Đức vẫn chưa thể ngấm vào đầu bạn. Và sau đó bạn bắt đầu xem phim Đức để có kỹ năng tiếng Đức của bạn để đến với cấp độ tiếp theo.Hãy học tiếng Đức với các show truyền hình Đức.
Học tiếng Đức qua các bộ phim vẫn được cho là phương pháp tuyệt vời cho đến nay. Nhưng đôi khi bạn chỉ không muốn một bộ phim quá dài hơn 3 giờ, có đúng không? Vâng, hãy quên đi những gì bố mẹ bạn đã nói với bạn về xem TV quá nhiều. Giống như phim ảnh, chương trình truyền hình là một cách tuyệt vời để giúp bạn có được hình dạng đầu ngực của Đức.

Không chỉ bạn có thể học tiếng Đức được những từ mới của truyền hình, nhưng bạn cũng có thể hiểu sâu sắc về văn hoá đương đại Đức. Ngoài ra, các chương trình thực tế không giống chương trình biểu diễn mà nó có thể khiến bạn phải chú ý đến tiếng Đức, điều đó có thể cải thiện khả năng nghe của bạn.

Dưới đây là danh sách về 8 chương trình tuyệt vời cho người học tiếng Đức

1. Tatort - Cảnh tội phạm

 
Show truyền hình nói về các vấn đề về pháp luật
Show truyền hình nói về các vấn đề về pháp luật

Học tiếng Đức qua các chương trình truyền hình thật sự là một ý kiến khả thi. Nếu bạn thích các chương trình tội phạm như "CSI " và "Luật và trật tự", bạn sẽ bắt đầu yêu "Tatort" với các cốt truyện hấp dẫn của nó. Một sản phẩm kết hợp từ 3 quốc gia Đức, Áo và Thụy Sĩ, nó đã được khoảng từ những năm 1970 và vẫn là một trong những chương trình phổ biến nhất trong thế giới nói tiếng Đức. 

Mỗi tập phim diễn ra tại một thành phố mới và mỗi thành phố có một bộ Kommissare (các nhà điều tra) làm việc cùng nhau để giải quyết một tội phạm trong một khoảng thời gian. Rất nhiều phản ánh về khí hậu chính trị - xã hội ở Đức, nó đã tạo ra một số biểu tượng văn hóa Đức nổi tiếng nhất như thanh tra cảnh sát Schimanski. "Tatort" cũng là một chương trình tuyệt vời cho những người học tiếng Đức, như mỗi tập phim sẽ đưa bạn đến các giọng và tiếng địa phương khác nhau của thành phố chủ nhà.

>> Xem thêm: https://kenhxebonbanh.net

2. Verbotene Liebe - Forbidden Love

 
Một chương trình được yêu thích nhất tại nước Đức
Một chương trình được yêu thích nhất tại nước Đức
 
Đây là một trong những bộ phim truyền hình được yêu thích nhất tại Đức và đã giành được rất nhiều giải thưởng cho những vai diễn gây tranh cãi như lạm dụng ma túy, nghiện rượu, hãm hiếp, đồng tính, loạn luân và ngoại tình. Nằm trong phần lớn thành phố Düsseldorf, nó bao gồm các cốt truyện gia đình có mối quan hệ khác nhau. Một trong những nổi bật nhất tập trung vào mối quan hệ giữa Jan Brandner và Julia von Anstetten, cặp song sinh, sau khi được bố mẹ chia tay, cuối cùng lại yêu nhau. Nếu bạn là một phần của chương trình làm đau lòng như "Days of Our Lives" hoặc "All My Children", bạn sẽ được tận hưởng " Verbotene Liebe"! Nếu bạn đang có ý định học tiếng Đức qua các chương trình truyền hình thì đây là một lựa chọn đáng cân nhắc đấy. 

3. Danni Lowinski


Danni là một thợ làm tóc kiếm được bằng luật pháp của cô làm các lớp học ban đêm. Khi tốt nghiệp, cô ấy muốn làm luật sư nhưng không thể tìm được việc làm trong một công ty. Không muốn từ bỏ, cô quyết định thuê một khu vực nhỏ trong một khu mua bán ở Cologne và mở một quầy trợ giúp pháp lý với chi phí thấp, tính phí 1 euro / phút cho dịch vụ của cô.
 
Danni Lowinski
Danni Lowinski

Vì vậy, bắt đầu sự nghiệp của Danni gập ghềnh nhưng thường là một luật sư khi cô giúp các khách hàng khác thường với cách tiếp cận không chính thống của cô. Bộ phim pháp lý này hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình giải trí đầy thách thức nhưng vẫn thoải mái để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của bạn tới Bắc Rhine-Westphalia! Bạn có thể học tiếng Đức thông qua Danni Lowinski một cách vô cùng thú vị. Hãy thử một lần đi nào. 

4. Im Angesicht des Vebrechens - Trong khuôn mặt tội phạm

Bạn có thể học tiếng Đức qua các chương trình truyền hình và điển hình là loạt phim truyền hình mười phần của Đức về mafia Nga ở Berlin, theo quan điểm khiêm tốn của tôi, là một trong những bộ phim Đức xuất sắc nhất hiện nay. Mặc dù con số người xem thấp khi phát sóng nhưng nó đã nhận được sự hoan nghênh quan trọng bởi cốt truyện độc đáo và dàn diễn viên ấn tượng. Nó kể về câu chuyện của cảnh sát Marek Gorsky, con trai của người nhập cư Latvian-Do Thái, người, cùng với đối tác của mình, đang điều tra các vụ buôn bán ma cà rồng của Nga ở thủ đô của Đức. Gorsky là một nhân vật bị tra tấn, trong công việc của mình, đấu tranh với trí nhớ rằng trường hợp giết người anh trai của ông đã không bao giờ được giải quyết, và thực tế là em gái của ông đã kết hôn với một tên cướp Nga. Loạt hành động đầy tính khôi phục này là hoàn hảo cho các sinh viên Đức có trình độ tiếng Đức cao hơn, những người đang tìm kiếm cái gì để giữ cho họ ở cạnh chỗ ngồi của họ! 
 
Phim truyền hình Đức về mafia Nga ở Berlin
Phim truyền hình Đức về mafia Nga ở Berlin

5. Die Sendung mit der Maus - Chương trình bằng chuột

Nếu bạn không cảm thấy tự tin với người Đức và muốn cải thiện việc học tiếng Đức của mình càng sớm càng tốt. Để giải quyết bạn có thể tham khảo chương trình sau, một chương trình với một cốt truyện phức tạp nhưng vẫn muốn cải thiện tiếng Đức qua TV, có thể "Chương trình với chuột" là đúng cho bạn. Chương trình cho trẻ em được đánh giá cao này bao gồm nhiều phân đoạn hài hước hoặc giáo dục (và cả hai) và mặc dù nhắm mục tiêu trẻ em từ 4 đến 8 tuổi, có tuổi trung bình là 39! Chương trình này là một cách tuyệt vời để cải thiện vốn từ vựng của bạn, vì các chủ đề được đề cập rất đa dạng, nhưng vẫn ở cấp tiểu học.
 
Die Sendung mit der Maus
Die Sendung mit der Maus

Chương trình cũng có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về văn hoá Đức vì một số các phân đoạn giáo dục trước đây đã tập trung vào các chủ đề khó giải thích cho trẻ em, như Đức sau Chiến tranh thế giới II và Chernobyl. Ngoài ra, hầu hết người Đức đều biết chương trình này vì vậy đây có thể là một cách tuyệt vời để phá vỡ băng với bạn bè Đức mới của bạn đồng thời cũng áp dụng được phương pháp học  tiếng Đức qua các chương trình truyền hình.

>> Xem thêm: 8 bộ phim Đức dạy bạn học tiếng Đức một cách sang trọng

6. Schweigertochter gesucht - Con gái trong pháp luật Wanted

Chương trình hẹn hò thực tế được yêu thích tại Đức
Chương trình hẹn hò thực tế được yêu thích tại Đức

Hãy đối mặt với nó: đôi khi bạn chỉ muốn xem một cái gì đó trashy trên TV và không nghĩ quá nhiều. Nếu bạn đang ở trong một trong những tâm trạng này nhưng vẫn muốn học tiếng Đức, chương trình hẹn hò thực tế Đức này có thể chỉ là những gì bạn cần. Chương trình có phụ nữ độc thân sống hai ngày trong nhà của các đối tác tiềm năng của họ.

Việc bắt được rằng hầu hết những người đàn ông đang sống với mẹ của họ, do đó tiêu đề của chương trình. Ngoài những tình huống rõ ràng hài hước mà tiền đề này đòi hỏi, chương trình này thật tuyệt vời vì nó có thể giúp bạn thấu hiểu cuộc sống thị trấn nhỏ ở Đức. Hơn nữa, định dạng và ngôn ngữ được sử dụng nói chung dễ dàng làm theo cho người học tiếng Đức!

7. Stromberg

Nếu bạn thích "Văn phòng", bạn nên cho sitcom rất nổi tiếng của Đức một cơ hội. Chương trình diễn ra tại văn phòng của một công ty bảo hiểm giả tưởng gọi là "Capitol Versicherung AG" và tập trung vào bộ phận do Bernd Stromberg đứng đầu. Khi các nhân viên truyền hình ghi lại các sự kiện xảy ra hàng ngày trong văn phòng, Stromberg cố gắng, thường không thành công, để bộ của ông xuất hiện trong ánh sáng tốt nhất.
 
Stromberg
Stromberg

Chương trình này, một phiên bản nhại của thể loại "thể hiện hiện thực" hiện đại, thật tuyệt vời cho sinh viên Đức kể từ khi hài hước trở nên tinh vi và dễ tiếp cận hơn. Ngoài ra, bạn có thể phát trực tuyến năm mùa đầu tiên cho trực tuyến miễn phí, vì vậy hãy thử và thử sức! Chương trình thú vị này sẽ giúp việc học tiếng Đức của bạn có thêm nhiều màu sắc mới. 

8. Wetten, dass ...?
 
Wetten, dass ...?
Wetten, dass ...?
 
Mặc dù có rất nhiều chương trình truyền hình giải trí bằng tiếng Đức khác nhau, thành công nhất chắc chắn là " Wetten, dass ..?" Phần chính của chương trình tập trung vào việc đánh cuộc những người bình thường có thể thực hiện một nhiệm vụ bất thường hoặc khó khăn hay không. Cá cược trong quá khứ đã bao gồm cả việc liệu một người đàn ông bị mù có thể nhận ra những con bò của mình dựa trên tiếng ồn mà họ làm trong khi nhai táo hay liệu 13 người bơi lội có thể kéo một con tàu nặng 312 tấn trong 25 mét. Sự thu hút lớn khác của chương trình là các cuộc phỏng vấn người nổi tiếng, thường có các nhân vật nổi tiếng như Michael Jackson, Karl Lagerfeld, và Mikhail Gorbachev. Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Đức qua các chương trình truyền hình và cụ thể là chương trình wetten, dass ...?

Chương trình này là hoàn hảo nếu bạn không cảm thấy muốn tham gia một bộ phim truyền hình đầy rẫy, nhưng vẫn muốn cải thiện tiếng Đức của bạn bằng cách xem một cái gì đó nhẹ nhàng!

Tags: học tiếng đức, Học tiếng Đức qua các chương trình truyền hình, hoc tieng Duc, hoc tieng Duc qua cac chuong trinh truyen hinh. 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ