Con đường chinh phục tiếng Pháp

Nếu thấy tiếng Pháp thật khó, hãy đọc bài viết sau đây để tiếp thêm động lực học tiếng Pháp

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

1.    Đến với tiếng Pháp vì sự đam mê:
Nhắc đến nước Pháp chắc hẳn mỗi chúng ta đều nghĩ ngay đến một đất nước của sự lãng mạn và tình yêu thơ mộng . Bên cạnh đó, nước Pháp không chỉ nổi tiếng và thu hút chúng ta bởi những những bản nhạc du dương, cảnh quan tráng lệ tuyệt đẹp, những án văn bất hủ hay nền ẩm thực đặc sắc bậc nhất trên thế giới mà còn bởi chính thứ ngôn ngữ tuyệt vời này. Đối với những ai đã yêu thích nền văn hóa Pháp thì chắc hẳn ngôn ngữ Pháp cũng được xem là ngôn ngữ của niềm đam mê.
Tiếng Pháp đi vào lòng người bởi giọng đọc trìu mến và nhẹ ngàng hơn bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới. Tiếng Pháp được coi là ngôn ngữ của nghệ thuật do vậy để học tốt tiếng Pháp trước nhất bạn cần phải tạo cho bản thân mình một niềm đam mê. Bạn hãy coi thời gian tu học tieng Pháp như là thời gian nghỉ ngơi và vui chơi vậy.
2.    Các vấn đề cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Pháp:
- Thời lượng học tập:
Trước hết, khi quyết định tự học tiếng Pháp hay bất kì ngôn ngữ nào tại nhà thì bạn cần tìm cách kiểm soát cảm súc của mình. Những khó khăn trở ngại ban đầu sẽ khiến ta nản lòng và muốn bỏ cuộc. Đối với tiếng Pháp cũng vậy, tự học tiếng Pháp đòi hỏi tính kiên trì và nhẫn nại. Dù bận rộn như thế nào đi chăng nửa, bạn vẫn có thể dành ra ít thời gian mỗi ngày để học. Vâng, để tự học tiếng Pháp có kết quả tốt, mỗi ngày chỉ cần trích ra 10 phút, liên tục trong 3 tháng, bạn sẽ có vốn từ vựng thông dụng và biết sử dụng thành thạo các câu giao tiếp hàng ngày.
Tự học tiếng Pháp theo kiểu “năng nhặt chặt bị”, “kiến tha lâu đầy tổ” là phương pháp đã được chứng minh qua thực tế. Vấn đề là bạn không nên nóng vội sau một tháng bạn sẽ đạt được kết quả mà chính bạn cũng không ngờ. Chỉ cần vốn từ vựng cơ bản và các câu giao tiếp hàng ngày, bạn sẽ có cơ sở vững chắc để tiếp tục nâng cao trình độ.
 
10 phút nghe Tiếng Pháp mỗi ngày
10 phút nghe tiếng Pháp mỗi ngày
 

>>Xem thêm:http://kenhxebonbanh.net/details/nhung-phuong-phap-hoc-tieng-phap-hieu-qua.html
 
- Phương pháp học linh hoạt
Hãy tập cách yêu thích những việc liên quan đến tiếng Pháp như đọc các mẫu câu tiếng Pháp và học cấu trúc câu, tập sử dụng từ điển khi học từ mới, tập viết các câu tiếng Pháp thật chính xác. Ngoài ra để tự học tiếng Pháp thành công bạn còn nên tập cho mình thói quen nghe tiếng Pháp mỗi ngày vì nó rất quan trọng. Có thể bước đầu là nghe qua nhạc Pháp để quen thuộc dần với âm điệu Pháp, kế đến có thể xem phim tiếng Pháp hoặc nghe băng đài bằng tiếng Pháp.

- Học từ vựng tiếng Pháp trong những ngữ cảnh cụ thể
Khi học từ vựng tiếng Pháp, hãy học trong một văn cảnh cụ thể, trong một câu hay một cụm từ vựng tiếng Pháp dễ học ngắn gọn. Chẳng hạn, thay vì học riêng lẻ từng từ một chúng ta hãy học một câu đơn giản với từ đó. Đó mới là cách chúng ta sử dụng từ vựng trong giao tiếp tiếng Pháp.
 
Học tiếng Pháp theo ngữ cảnh
Học tiếng Pháp theo ngữ cảnh
 
>> Xem thêm: http://kenhxebonbanh.net/details/hoc-tieng-phap-hieu-qua-nhat.html
 
- Đừng cố dịch từng từ vựng tiếng Pháp sang tiếng Việt
Việc chúng ta cố dịch sang tiếng Việt sẽ làm chậm quá trình xử lý thông tin trong khi giao tiếp tiếng Pháp. Khi nghe tiếng Pháp, hãy chú ý vào những từ ta đã biết, đồng thời dựa vào ngữ cảnh để nắm được ý chính của câu. Những người mới học tiếng Pháp thường có tâm lý dịch từng từ sang tiếng Việt để đảm bảo mình hiểu đúng. Ban đầu, việc này sẽ khiến bạn yên tâm hơn, nhưng sau này khi học được nhiều, bắt đầu cần nói và viết tiếng Pháp nhanh hơn, thói quen dịch như vậy sẽ khiến chúng ta giao tiếp một cách chậm chạp, . Trong những trường hợp mà câu tiếng Pháp nhiều từ vựng mới, chúng ta không thể hiểu được ý nghĩa bằng tiếng Pháp, nhất là đối với những người mới bắt đầu học, hãy hỏi nghĩa của cả câu chứ đừng dịch ý nghĩa của từng từ một.
Cuối cùng, để tự học tiếng Pháp thành công hay bất kì ngôn ngữ nào cũng vậy bạn cũng cần phải ghi nhớ điều này “Học ngoại ngữ đòi hỏi bốn điều quan trọng đó là thời gian, sự nỗ lực, sự kiên nhẫn và luyện tập mỗi ngày”. Chúc các bạn thành công trên con đường tự học tiếng Pháp của mình!

-  Đừng tránh né việc nói tiếng Pháp
Khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, do kiến thức còn ít nên ta thường tránh né việc nói tiếng Pháp. Sẽ không ai chê cười bạn cả, chắc chắn mọi người sẽ rất mở lòng, tạo điều kiện giúp chúng ta giao tiếp tốt hơn. Đừng sợ mắc lỗi khi nói. Không ai sinh ra đã giỏi tiếng Pháp ngay, dù là những người bản xứ đi chăng nữa thì họ cũng phải học.

- Luôn mang theo 1 cuốn sổ nhỏ để ghi những cụm từ tiếng Pháp quan trọng
Hãy ghi lại những cụm từ mà chúng ta mới học, hoặc là những cụm từ chúng ta chưa hiểu hoặc là cụm từ mà chúng ta thấy thích thú. Hãy nhớ là nên ghi lại cả cụm từ chứ không nên ghi từng từ riêng lẽ.

- Phải học “chuẩn” từ khi mới bắt đầu học tiếng Pháp
Đừng nghĩ rằng bây giờ chúng ta đang mới bắt đầu học tiếng Pháp, nên chưa cần phải nói “chuẩn” hay viết “chuẩn”, sau này sẽ trao dồi sau. Đó là một quan niệm sai lầm. Chúng ta cần phải học tiếng Pháp chuẩn ngay từ đầu. Đừng nghĩ việc sửa lại cách phát âm tiếng Pháp hay sửa lại cách viết là dễ.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận