• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng Pháp hiệu quả nhất

Nếu bạn đang phân vân có nên học tiếng Pháp hay không? những sự thật sau sẽ giúp bạn có thêm động lực và quyết tâm hơn.

Nếu bạn đang phân vân có nên học tiếng Pháp hay không? những sự thật sau sẽ giúp bạn có thêm động lực và quyết tâm hơn. Trong quá trình học một ngôn ngữ mới, bất kì ai cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định cản trở ý chí quyết và động lực học ngoại ngữ. Tiếng Pháp cũng như vậy,nếu tổng kết những lỗi thông thường khi người Việt học tiếng Pháp gặp phải đó là :

·         Phát âm tiếng Pháp sai
·         Sai cấu trúc câu/ sai ngữ pháp
·         Chia sai động từ tiếng Pháp
·         Sử dụng sai từ vựng
·         Sử dụng sai giới từ trong câu
·         Lỗi khi dịch các từ tiếng Việt sang tiếng Pháp

Để khắc phục những khó khăn ấy, chúng ta phải chăm chỉ rèn luyện, học tập thật nhiều. Vì vậy ngay từ bây giờ hãy đầu tư tập trung vào tiếng Pháp hơn nữa và chăm chỉ học tập nhé.
 

Tại sao lại phải học tiếng Pháp?
Tại sao lại phải học tiếng Pháp?


>> Xem thêm: Những bí kíp học tiếng Pháp du lịch


Pháp có rất nhiều ưu đãi cho sinh viên các nước như học bổng, chi phí đi lại. Còn hơn thế nữa đó chính là học phí ở đây thấp đến mức bạn có thể tự lo.Nếu bạn đã học qua tiếng Anh, thì việc học tiếng Pháp cũng không có gì đáng lo ngại.Học tốt tiếng Pháp, bạn sẽ dễ dàng học các ngôn ngữ khác, đặc biệt là Romance (tiếng Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha và Rumani)Tiếng Pháp là ngôn ngữ quốc tế. Việc thành thạo tiếng Pháp là điều cần thiết cho bất cứ ai đang muốn đến một vị trí trong bất kì tổ chức quốc tế nào. Thêm một ngôn ngữ vậy là khả năng thu nhập của bạn sẽ cao hơn.Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của việc học tiếng Pháp để từ đây bạn sẽ vững vàng hơn trong việc chinh phục ngôn ngữ lãng mạn như tiếng Pháp nhé

1. Học tiếng Pháp phải học từ từ như một đứa bé học ngôn ngữ

Học tiếng Pháp không khó nhưng cũng dễ. Bắt đầu từ việc nghe tiếng Pháp  sau đó học nói. Từ nghe và nói bạn sẽ có thể đọc và viết. Lưu loát bốn kĩ năng nghe nói đọc viết vậy là bạn đã được như người bản xứ rồi.

2. Luyện nghe tiếng Pháp mỗi ngày

Bí quyết này cực kỳ hiệu quả. Khi mới bắt đầu nghe có vẻ rất khó khăn nhưng bạn đừng lo. Chỉ cần mỗi ngày 15 đến 30 phút tập trung nghe. Hãy nghe và lặp đi lặp lại bạn sẽ nhớ âm của người Pháp. Không nhất thiết chỉ nghe trong bài học, bạn có thể nghe trên radio, bài hát tiếng Pháp, nghe trên mạng,...Hãy bắt đầu bằng những âm đơn giản nhất, những đoạn hội thoại ngắn, những đoạn phim, những bài tập đơn giản sẽ nhanh giúp bạn trong việc học tiếng Pháp.
 

Luyện nghe tiếng Pháp mỗi ngày
Luyện nghe mỗi ngày là phương pháp hiệu quả


3. Thật tuyệt vời nếu có 1 người bạn Pháp

 Nếu bạn quen với một người bạn Pháp, bạn có thể nhờ họ sửa cho bạn những lỗi sai về phát âm tiếng Pháp và tăng vốn từ vựng một cách nhanh chóng. Đó là động lực giúp học tiếng Pháp hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Đọc truyện vui, hài hước bằng tiếng Pháp

Hãy bắt đầu với những mẩu chuyện vui dành cho trẻ em bằng tiếng Pháp  vì dường như không có quá nhiều từ khó, dễ hiểu và dễ có cảm hứng hơn. Hoặc nếu bạn chưa biết phát âm từ đó như thế nào bạn có thể sử dụng phần mềm đọc bằng bất kì công cụ hỗ trợ nào sau đó học theo.

>> Xem thêm: Học tiếng pháp phát âm một cách chuẩn nhất

5. Ghi nhớ từ mới

Đây là việc cũng khá quan trọng. Hãy chuẩn bị cho mình 1 cuốn sổ bé bé xinh xinh để ghi các từ mới vào. Hãy trình bày sao cho bạn thấy hứng thú với nó và học nó mỗi ngày nhé.Bên cạnh những từ mới bạn có thể thêm 1 câu ví dụ thì bạn có thể nhớ lâu hơn các cấu trúc ngữ pháp tiếng Pháp đó.

6. Nói càng nhiều càng tốt.
 

Học tiếng từ vựng tiếng Pháp
Học tiếng từ vựng tiếng Pháp 


Thực hành càng nhiều tiến bộ sẽ càng nhiều. Bạn nên cố gắng vận dụng tối đa những thứ mình đã học để sử dụng những gì mình đã học trong giao tiếp nhé. Đừng sợ sai vì thất bại là mẹ thành công mà. Cố gắng tự mình đặt ra câu hỏi và trả lời bằng việc sử  dụng những câu đơn giản như : Hôm nay trời thế nào? Kể về 1 ngày của bạn? Hôm nay bạn đã ăn gì? Bạn đã làm gì?

 7. Du lịch các nước nói tiếng Pháp

Nếu bạn có người thân tại Pháp hay tại bất cứ đâu có nói tiếng Pháp thì hãy tận dụng cơ hội để đi thăm họ vào những kỳ nghỉ cùng gia đình hoặc bạn bè. Những chuyến đi đầy thú vị mới tại 1 vùng nào đó của Pháp xinh đẹp cũng sẽ là những kỉ niệm về đất nước, con người Pháp có lẽ sẽ khiến bạn có thêm nhiều động lực để học tiếng Pháp nhiều hơn nhé. Nếu bạn còn đang gặp khó khăn khi mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn có thể đăng kí ngay một khóa tiếng Pháp cho người mới bắt đầu tại trung tâm tiếng Pháp uy tín tai tp.HCM.  Với cách dẫn dắt rõ ràng, hệ thống của giảng viên trong khóa, qua khóa học tiếng Pháp 1 này, bạn sẽ nắm được:

- Những câu giao tiếp căn bản giúp bạn sử dụng tiếng Pháp trong đời sống thường ngày.
- Cách sử dụng từ être, avoir
- Một số từ ngữ thông dụng về đồ vật, màu sắc, số đếm
- Cách sử dụng mạo từ cơ bản 

Hãy bắt đầu một khởi đầu đầy phấn khởi bằng việc đăng kí online ngay hôm nay nhé

Tags: 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ