• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng Pháp tại nhà hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách để học được tiếng Pháp. Nhưng cách tiết kiệm chi phí lại còn hiệu quả đó chính là học tại nhà. Bạn hãy chọn cách hiệu quả và phù hợp nhất từ những ý kiến của bài viết sau đây nhé
Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của hơn 24 quốc gia trải dài trên năm châu bốn bể, với khoảng 70-78 triệu người sử dụng tiếng Pháp. Thêm vào đó tiếng Pháp là ngoại phổ biến thứ hai được dạy trong trường học sau tiếng Anh. Đây là một lợi thế cho những ai  biết tiếng Pháp đi du lịch vòng quanh thế giới. Và hiện nay chỉ cần lên internet là bạn sẽ có hàng trăm trang web nói về học tiếng Pháp. Chắc sẽ rất phân vân khó chọn lực để biết đâu là cách học tốt nhất. Vì thế chúng tôi sẽ giúp bạn có được những phương pháp học hữu ích

1. Tự học tiếng Pháp kiểu "vô thức"
Xem, nghe và đọc tiếng Pháp ở bất kỳ đâu, vào bất cứ thời gian nào bạn rảnh rỗi. Bạn có thể xem phim, hoạt hình, TV shows hay  những kênh tin tức. Bất cứ thứ gì làm bạn cảm thấy hứng thú. Từ niềm đam mê của bạn sẽ làm cho qua trình tự học tiếng Pháp của bạn trở nên tự nhiên và dễ dàng nhất có thể. Ngay từ khi còn nhỏ, mình đã thích xem các chương trình TV bằng tiếng Pháp mặc dù không thực sự hiểu những gì mình nghe thấy. Nhưng bản thân việc nghe thường xuyên tiếng Pháp từ người bản ngữ sẽ luyện phản xạ nghe cực kỳ tốt.

Hơn thế nữa, thay vì đọc phụ đề bạn hãy đọc và đoán nghĩa của một số từ mới. Điều này không chỉ giúp mình tích lũy được nhiều vốn từ mà còn hình thành cho mình kỹ năng đoán nghĩa của từ tùy vào ngữ cảnh mà sau này nó vô cùng có ích trong quá trình mình ôn thi đại học cũng như ôn thi chứng chỉ tiếng Pháp quốc tế đấy! Nói là tự học tiếng Pháp bằng cách xem tv đó là kiểu vô thức nhưng chẳng vô thức bao nhiêu nào đâu nhé!
 
 
Học tiếng Pháp bằng cách xem phim, nghe nhạc
Học tiếng Pháp bằng cách xem phim, nghe nhạc
'
>>Xem thêm:http://kenhxebonbanh.net/details/nhung-phuong-phap-hoc-tieng-phap-hieu-qua.html

2. Tự học tiếng Pháp theo kiểu "con nhà giàu"
Nếu nhà bạn cực kỳ cực giàu, hoặc bạn học thật là giỏi, hãy chọn đi du học hoặc đến sinh sống tại một quốc gia có tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ.Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được trực tiếp trải nghiệm với ngôn ngữ Pháp, văn hóa Pháp. Hơn thế nữa, chọn du học Pháp hay những nơi nói tiếng Pháp, bạn hoàn toàn phải chấp nhận đối mặt với nó, bởi giờ đây, nó không chỉ còn là yêu cầu, mà còn giúp bạn có thể học tập và hòa nhập tại “xứ người”. 
 
Học tiếng Pháp bằng cách du lịch sang Pháp
Học tiếng Pháp bằng cách du lịch tại Pháp
 

3. Tự học tiếng Pháp theo kiểu "chỉ học ngữ pháp"
Học tiếng Pháp theo kiểu "chỉ học ngữ pháp". Bởi hiện nay đang có rất nhiều ý kiến phản đối việc học ngữ pháp, học bằng sách vở quá nhiều khi tự học tiếng Pháp! Họ nghĩ rằng việc học ngữ pháp sẽ cản trở và làm tốc độ phản xạ bị giảm lại khi giao tiếp của chúng ta.

Tuy nhiên, tùy vào mỗi người mà mỗi cách học sẽ khác nhau. Thực tế ngữ pháp và từ mới đều là những phần khá là quan trọng giúp bạn giao tiếp được bằng tiếng Pháp. Bạn sẽ chẳng thể giao tiếp nổi nếu bạn chỉ giỏi về phát âm nhưng chẳng biết gì về ngữ pháp! Và thực tế đã chứng minh, cho đến ngày nay, phương pháp học từ vựng và ngữ pháp hiệu quả nhất vẫn chính là phương pháp ”ôn đi ôn lại”. Ngày đêm học từ mới, ngữ pháp, làm càng nhiều bài tập để thông thạo tất cả các cấu trúc ngữ pháp, Sau đó tìm một người bạn nước ngoài và đem hết những kiến thức mà mình đã học để luyện phản xạ trong giao tiếp tiếng Pháp, vì thế chẳng có lý gì mà bạn lại không giỏi tiếng Pháp cả!

4. Tự học tiếng Pháp theo kiểu "lãng mạn"
Nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng nếu có thể, hãy cố gắng tìm cho mình một người bạn trai/gái nước ngoài. Điều này sẽ vô cùng có lợi cho việc tự học tiếng Pháp tại nhà của bạn. Bạn sẽ có động lực đủ lớn để dốc hết tâm huyết cho việc học tiếng Pháp, lại có một người thầy tận tình hơn bao giờ hết. Không chỉ thế nếu bạn yêu một người nước ngoài, bạn còn được tiếp xúc với những nét văn hóa đặc trưng của nước đó. Thật thú vị đúng không nào!
 
Học bằng cách quen bạn bản ngữ
Học tiếng Pháp bằng cách quen bạn bản ngữ
 
5. Cách tự học tiếng Pháp tại nhà hiệu quả với hàng triệu người trên Thế giới
Đó là cách học tiếng Pháp online, bạn hãy chọn những trang web uy tín rồi học nhé

6. Tự học tiếng Pháp bằng cách "nghe và đọc theo"
Cách để học hiệu quả và tối ưu nhất là bạn phải nghe từ người Pháp, giao tiếp với họ hoặc nghe họ nói trực tiếp bên tai, để bắt được những âm tự nhiên nhất và có thể điều chỉnh được tức thời ngay trong quá trình nghe – nói

Tóm lại, 6 phương pháp đã giới thiệu ở trên tuy hiệu quả nhưng không thể chối bỏ là mỗi phương pháp lại tồn tại những nhược điểm riêng: cách 1 tuy thú vị nhưng lại tốn quá nhiều thời gian, cách 2 thì chi phí tốn kém quá, không phải ai cũng làm được; cách 3 thì chẳng phù hợp với mấy đứa lười như mình.

Thấu hiểu những điều này, tôi xin chia sẻ với các bạn phương pháp tự học tiếng Pháp tại nhà hiệu quả được mình đánh giá là tốt nhất-học tiếng Pháp online. Tham gia một khóa học tiếng Pháp trên internet với các chương trình học tổng hợp nhiều kỹ năng, lộ trình học hợp lý được nghiên cứu bởi các giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm mà chi phí lại vô cùng phải chăng. Thật tuyệt phải không nào! 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ