Bất cứ một ai trong chúng ta khi đã học ngoại ngữ nói chung và tiếng Pháp nói riêng đều mong muốn tìm ra cho bản thân một phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả nhất. Trong bài viết này chúng tôi mong muốn đem lại cho các bạn những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả để các bạn thành công trên con đường học tiếng Pháp nhằm đạt đến mục tiêu trong tương lai của mình.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Trong quá trình học bất cứ một ngôn ngữ mới nào, bất kì sinh viên nào cũng gặp những khó khăn nhất định cản trở ý chí và quyết tâm học ngoại ngữ của mình. Tiếng Pháp cũng không ngoại lệ, chúng tôi sẽ tổng kết những lỗi thường gặp nhất khi người Việt học tiếng Pháp hay mắc phải đó là :

- Phát âm tiếng Pháp sai
- Sai cấu trúc câu/ sai ngữ pháp
- Chia sai động từ tiếng Pháp
- Sử dụng sai từ vựng
- Sử dụng sai giới từ đi kèm với động từ
- Lỗi khi dịch các từ tiếng Việt sang tiếng Pháp
Cách học tiếng Pháp hiệu quả
Cách học tiếng Pháp hiệu quả

>> Xem thêm: http://kenhxebonbanh.net/details/hoc-tieng-phap-phat-am-mot-cach-chuan-nhat.html 

Để khắc phục những lỗi hay mắc phải này, chúng ta phải chăm chỉ rèn luyện và trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình hơn nữa. Trình độ tiếng Pháp khá cũng là một điều kiện thiết yếu đối với những bạn du học Pháp, vì vậy ngay từ hôm nay hãy đầu tư vào tiếng Pháp hơn nữa và chăm chỉ học tập nhé.

+ Phát âm tiếng Pháp sai:

Nguyên nhân gây ra lỗi phát âm là do có những khác biệt nhất định  trong hệ thống âm của tiếng Việt và tiếng Pháp . Tuy nhiên, vấn đề này có thể được khắc phục nếu bẹn chăm chỉ luyện nghe và sửa phát âm ngay từ lúc này càng sớm thì càng tốt. Để cải thiện lỗi phát âm, các bạn có thể tập nghe và nhắc lại theo các chương trình trên đài, hay trên các kênh của pháp như TV5. Hoặc các bạn có thể truy cập vào các trang web trên mạng như để học phát âm và nhất lại rất hiệu quả. Ngoài ra, nghe nhạc tiếng Pháp cũng là một phương pháp tuyệt vời để luyện phát âm chuẩn.

Đặc biệt hiện nay rất nhiều trung tâm tiếng Pháp khai giảng những  khóa học tiếng Pháp giao tiếp cho tất cả mọi người thuộc mọi lứa tuổi. Lớp tiếng Pháp giao tiếp giá rẻ lại vô cùng chất lượng cùng với giáo viên người pháp và giáo viên Việt Nam tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy tại Pháp sẽ đảm bảo cho bạn những kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp tốt nhất. Đến với chúng tôi bạn sẽ được học các từ vựng tiếng Pháp mới, học cách Phát âm tiếng Pháp chuẩn và giao tiếp tiếng Pháp tự nhiên với người bản xứ. Ngoài ra chúng tôi còn có các lớp tiếng Pháp khác nhau như lớp ngữ pháp, lớp luyện thi TCF, lớp luyện thi DELF/DALF nữa. Đến với các khóa học luyện thi TCF và DELF/DALF của chúng tôi các bạn sẽ có được những kiến thức ngôn ngữ vững chắc.

+ Sai cấu trúc câu / sai ngữ pháp tiếng Pháp :
Ngữ Pháp tiếng Pháp có những đặc điểm như sau :
Sử dụng các mạo từ có 2 loại: các mạo từ thường gặp là mạo từ không xác định (un, une, des)  và mạo từ xác định (le, l’, la, les). Tuy không quá phức tạp nhưng thông thường chúng ta vẫn hay gặp lỗi khi sử dụng chúng có thể là do chúng ta chưa phân biệt được giống của danh từ hoặc chúng ta hiểu sai về cách dùng của các mạo từ ấy.

Dùng để ám chỉ các cá thể, đồ vật chung, chưa được xác định đó là các mạo từ không xác định. Dùng để ám chỉ các cá thể hay các đồ vật cụ thể, đã được xác dịnh. Các mạo từ xác định có thể kết hợp với các giới từ tạo thành các mạo từ là các mạo từ xác định trong tiếng Pháp:
à + le = au                            de + le = du
à + la = à la                          de + la = de la
à + l’ = à l’                           de + l’ = de l’
à + les = aux                         de + les = des
Sách giúp học tiếng Pháp hiệu quả
Sách giúp học tiếng Pháp hiệu quả

>> Xem thêm: http://kenhxebonbanh.net/details/nhung-bi-kip-hoc-tieng-phap-du-lich.html
-  Sử dụng hợp giống hợp số : thông thường trong tiếng Pháp các danh từ ở giống cái sẽ có thêm « e » ở cuối từ VD : petit -> petite. Tuy nhiên cũng có những trường hợp từ giống đực chuyển sang giống cái ta không chỉ thêm « e » ở cuối như bon -> bonne hoặc bas -> basse…Khi chuyển các từ từ số ít sang số nhiều thường phải thêm « s » ở cuối từ tuy nhiên cũng có những ngoại lệ ví dụ như các từ kết thúc bằng « au » thường sẽ được thêm chữ « x » ở cuối.

 - Chia động từ ở các thì khác nhau :  Tiếng Pháp có nhiều thì động từ khác nhau như indicatif, conditionnel, subjonctif, impératif,… Đòi hỏi người học phải nắm chắc cách sử dụng từng thì và cách chia động từ. Điểm đáng lưu ý nữa là nhiều sinh viên khi chia động từ ở thì quá khứ chưa thế phân biệt được khi nào dùng trợ động từ « être » và khi nào dùng « avoir »

- Có nhiều loại đại từ : trong tiếng Pháp có nhiều loại đại từ như đại từ nhân xưng (je, tu, il, elle, lui…), địa từ sở hữu (mon, ma, ta, sa…), đại từ chỉ định, đại từ quan hệ, đại từ nghi vấn…​

+ Sử dụng sai giới từ đi kèm với động từ : kỹ năng này cũng là một phần của ngữ pháp, chúng ta có thể cải thiện nó bằng cách đọc nhiều sách – báo của Pháp và nghi nhớ các cấu trúc giới từ nào đi kèm với giới động từ gì. VD : participer à, faire de v.v…

+ Lỗi khi dịch các từ tiếng Việt sang tiếng Pháp : cũng như việc phát âm sai, kỹ năng này bạn chỉ có thể cải thiện khi chăm chỉ đọc và nghe tiếng Pháp để nắm bắt các cấu trúc câu và cách sử dụng từ phù hợp.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận