Học tiếng Pháp trong bao lâu là hiệu quả?

Học tiếng Pháp trong bao lâu là hiệu quả là câu hỏi rất thường gặp của những ai muốn theo đuổi tiếng Pháp. Để giải đáp câu hỏi này bạn cần nên giữ cho mình một số bí quyết thích hợp nhé.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970
Tiếng Pháp không quá khó để học nhưng cũng không dễ để chinh phục nó vì bản thân nó là một thứ ngôn ngữ giàu về từ vựng, từ vựng thì phức tạp trong những biến thể và cách sử dụng. Để học tốt nó đòi hỏi người học tiếng Pháp phải có đam mê vào thứ ngôn ngữ lãng mạn này. Các bạn thường đặt câu hỏi học tiếng Pháp ở đâu tốt? Cách học tiếng Pháp hiệu quả là gì? Để giúp các bạn tự học tiếng pháp tốt ở những trung tâm dạy tiếng Pháp uy tín chắc sẽ mách bạn một số bí kíp sau đây:

1.Học tiếng pháp vì đam mê:

Có một câu nói rất nổi tiếng như sau « Đam mê được bắt nguồn từ con tim và dẫn đường, chỉ lối cho khối óc của nó ». Đúng vậy, không có niềm đam mê, chúng ta không bao giờ có thể gắn bó một cách lâu dài với bất kỳ công việc gì cả. Và học tiếng Pháp cũng như vậy thôi. Hãy tìm cho mình một lý do khiến mình cảm thấy hứng thú nhất để tự học tiếng pháp một cách hiệu quả như là xem những bộ phim có diễn viên người Pháp mình yêu thích, những tác phẩm tiểu thuyết chứa đựng những câu chuyện làm say mê lòng người.

Hơn nữa, chúng ta cũng không nên lo lắng quá về thành tích, điểm số để biến việc học tiếng pháp như một gánh nặng. Với khó khăn không được nản lòng, luôn luôn giữ vững ổn định tinh thần học tập của mình, và đặc biệt là phải thoải mái. Dần dần bạn sẽ phát hiện ra những cái hay trong tiếng pháp và càng thích học hơn, và càng có động lực để học tốt hơn. Hãy tạo cho mình một tâm lý thoải mái khi bắt đầu học tiếng pháp

2. Các vấn đề cần lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Pháp:
 

Phân chia thời gian hợp lý để học tiếng Pháp
Phân chia thời gian hợp lý để học tiếng Pháp

>> Xem thêm: http://kenhxebonbanh.net/details/hoc-tieng-phap-hieu-qua-nhat.html

Nên học bao lâu một ngày

Trước tiên, khi quyết định học bất kỳ một ngôn ngữ nào đặc biệt là tiếng pháp tại nhà thì các bạn cần phải tìm cách kiểm soát thật tốt cảm xúc của mình. Việc chọn ra khoảng thời gian hợp lý cho việc của bản thân mình cũng rất quan trọng. Một số khó khăn và trở ngại ban đầu sẽ khiến chúng ta cảm thấy nản lòng và muốn bỏ cuộc. Mỗi ngày, các bạn nên dành ra một ít thời gian để học. Không nhất thiết phải ép buộc bản thân phải ngồi bất động với quyển sách tiếng pháp khô cứng trong vài tiếng đồng hồ để không thu lại được bất kỳ hiệu quả nào mà ngược lại còn gây nên tâm lý chán nản và mất thời gian cho người học. Ngược lại, các bạn có thể dành ra mỗi ngày 1 tiếng liên tục trong vòng 3 tháng để học từ vựng tiếng pháp và học cách sử dụng các câu giao tiếp đơn giản trong hàng ngày. Với phương pháp này, các bạn sẽ tích lũy cho mình một khối lượng từ vựng tiếng pháp cơ bản làm cơ sở vững chắc để có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

Ví dụ bạn học nói tiếng Pháp hãy ứng dụng nó vào tình huống cụ thể, hãy nói như những úc bạn đang làm việc ở nhà, đang đi trên xe bus hoặc đang chạy xe máy. Hoặc tình huống bạn tưởng tượng ra một tình huống cụ thể như đang hướng dẫn đường cho một người khách du lịch người Pháp, hãy vận dụng hết khả năng của bạn để trau chuốt những câu mình nói. Hoặc cũng có thể bạn hãy chia nhỏ ra từng thời gian để học, hãy lựa chọn những thời gian mà bạn thấy hứng thú nhất để học tiếng pháp nhé.

Phương pháp học tại nhà:

Khi lựa chọn phương pháp học tại nhà các bạn sẽ là người chủ động trong việc lên kế hoạch học tiếng pháp. Và không phải lúc nào việc tự học tiếng pháp cũng trở nên dễ dàng vì sẽ có một số công việc nhà sẽ cản trở đối với những người bận rộn. Để việc tự học trở nên dễ dàng hơn mà vẫn đem lại hiệu quả cao, các bạn có thể tập cho bản thân một thói quen tập nghe tiếng pháp hàng ngày. Thời gian đầu, các bạn có thể vừa làm các công việc nhà vừa nghe tiếng pháp trên kênh TV5 để làm quen với âm điệu trong tiếng pháp. Kế tiếp, các bạn có thể tìm các bài nhạc Pháp (nên chọn các bài tiếng Pháp cổ vì nó dễ nghe) hoặc xem các bộ phim bằng tiếng pháp hoặc tập nghe các bản tin thời sự tiếng pháp qua băng đài. Hoặc bạn cũng có thể học trên Doulingo  vì đây là trang web giúp bạn học được tiếng Pháp từ cơ bản đến nâng cao, thêm vào đó nó sẽ giúp bạn ôn đi ôn lại kiến thức bằng những hình ảnh sinh động.

 

Học tiếng Pháp qua kênh TV5
Học tiếng Pháp qua kênh TV5
>> Xem thêm: http://kenhxebonbanh.net/details/hoc-tieng-phap-phat-am-mot-cach-chuan-nhat.html
 
Và cuối cùng, lời khuyên là để việc học tiếng pháp tại nhà hiệu quả và thành công, bạn cần ghi nhớ bốn điều quan trọng này « thời gian, nỗ lực, kiên nhẫn và sự luyện tập hàng ngày ». Cố gắng, đừng nản, tự học nếu đam mê sẽ dễ để học được ngữ pháp. Đặc biệt là không hiểu gì đó ngoài việc chờ người khác giải thích thì mình tự tìm hiểu luôn. Các trang thì có rất nhiều nhưng mà mới học thì cứ từ từ.
Hãy chia sẽ với chúng tôi về các cách tự học tiếng Pháp hiệu quả dựa trên chính kinh nghiêm của bản thân mình trên Fanpage nhé. Đây sẽ là những cơ hội cho những người cần các bạn nhé.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận