• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng Ý hiệu quả

Tiếng Ý - ngôn ngữ còn khá mới lạ tại Việt Nam, số lượng người theo học cũng còn khá khiêm tốt, nhưng không ít người đã học tiếng Ý rất tốt bên cạnh đó cũng những người học mãi cũng chẳng thể tiến bộ trong tiếng Ý. Bài viết sẽ bật mí cho bạn cách học tiếng Ý hiệu quả nhất.
Những bí kíp dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học tiếng Ý. Nó giúp bạn cả thiện cho mình khả năng ghi nhớ và mở rộng vốn từ vựng cũng như nâng cao khả năng đọc hiểu. Nhằm giúp bạn trau dồi việc học ngôn ngữ Ý một cách nhanh nhất và tốt nhất.

học tiếng ý hiệu quả
Học tiếng Ý hiệu quả
 

Những nguyên tắc học tiếng Ý hiệu quả không thể bỏ qua


Hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ học tiếng Ý hiệu quả một cách tự nhiên, sau đó sử dụng chúng cũng rất tự nhiên. Bạn không cần để ý đến cấu trúc hay ngữ pháp. Mọi từ ngữ cấu trúc được sử dụng một cách cực kì tự nhiên không quá gò bó hay gượng ép bản thân phải nhớ đến cấu trúc và ngữ pháp.

Nguyên tắc số một khi học tiếng Ý hiệu quả


Đầu tiên về cách học từ vựng, nếu bạn đang học tiếng Ý bằng cách học từ vựng từng từ riêng lẻ thì hãy từ bỏ ngay thói quen đó. Vì sao ư đơn giản học từng từ vựng bạn sẽ rất nhanh quên từ hơn nữa nếu có nhớ thì bạn cũng rất khó sử dụng nó cho đúng được. Thay vì học từng từ thì bạn hãy học thành từng cụm từ. Từng cụm từ hay từng nhóm từ sẽ giúp bạn sử dụng ngôn ngữ một cách thông thạo hơn và tự nhiên hơn.
 
học tiếng ý hiệu quả và nhanh chóng
Học tiếng Ý nhanh chóng
 
Và theo một nghiên cứu gần đây của tiến sĩ Dr. James Asher chứng minh rằng việc học theo từng nhóm từ hay cụm từ sẽ giúp cho bạn học nhanh hơn đến 4 lần bình thường học các từ riêng biệt. Hơn nữa việc sử dụng từ đối với những người học theo cụm từ cũng tốt hơn, họ có ngữ pháp tốt hơn.

Nguyên tắc thứ hai khi học tiếng Ý hiệu quả


Hãy dừng ngay việc học các cấu trúc ngữ pháp hằng ngày. Việc bạn học thuộc cấu trúc ngữ pháp tiếng Ý sẽ không liên quan nhiều đến việc học tốt tiếng Ý. Đơn giản vì bạn chỉ học thuộc chứ không sử dụng chúng. Hơn thế việc học ngữ pháp sẽ khiến bạn phải đắn đo suy nghĩ các cấu trúc trong khi nói. Từ đó làm mất sự tự nhiên trong việc nói. 

Nguyên tắc thứ ba khi học tiếng Ý hiệu quả


Hãy có sự tương tác khi học tiếng Ý. Bất cứ học một ngôn ngữ nào bạn cũng cần có sự tương tác với ngôn ngữ đó thì mới có thể học ngôn ngữ đó tiến bộ được. Hãy sử dụng các tài liệu đọc hiểu, các cd có nghe và trả lời. Đơn giản khi bạn sử dụng những tài liệu đó, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải có sự tương tác với nó. Bạn phải trả lời các câu hỏi đọc hiểu. Hơn thế nữa khi nghe bạn phải cố gắng hiểu được đoạn hội thoại thì mới có thể trả lời phần nghe.Vô hình chung bạn đang buộc phải tương tác với ngôn ngữ. Và việc tương tác này sẽ giúp cho bạn dễ dàng tăng tốc trong việc học tiếng Ý hơn.
 
học tiếng Ý hiệu quả theo sự tương tác
Học tiếng Ý phải có sự tương tác để tăng hiệu quả học tập
 
> > Xem thêm: Các phương pháp học tiếng Ý cực hiệu quả

Hãy áp dụng 3 nguyên tắc trên vào trong việc học tiếng Ý hiệu quả của mình nhé. Chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự cải thiện trong việc học ngôn ngữ của mình đấy.

Tags: học tiếng ý có khó không, luyện nghe tiếng italia, app học tiếng ý, kinh nghiệm học tiếng ý, bảng chữ cái tiếng ý, ngữ pháp tiếng ý có khó không, giáo trình giao tiếp tiếng ý, cấu trúc câu tiếng ý

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ