• slider
  • slider
  • slider

10 phút học tiếng Pháp mỗi ngày

Học ngôn ngữ gì cũng vậy, bạn phải trau dồi, củng cố vốn kiến thức về ngôn ngữ đó mỗi ngày. Việc dành ra 10 phút mỗi ngày để học tiếng Pháp sẽ cải thiện vốn ngôn ngữ tiếng Pháp của bạn trong một thời gian rất ngắn.
Việc học tiếng Pháp không phải là dễ cũng không phải là việc khó. Học tiếng Pháp sẽ trở thành một hoạt động cực kì thú vị với bạn sau khi bạn luyện tập được cho mình những thói quen học tiếng Pháp sau đây mỗi ngày: 

Học tiếng Pháp mỗi ngày qua việc đọc sách, các tin tức về thế giới


Đọc báo để học tiếng Pháp mỗi ngày
Đọc báo mỗi ngày cũng là cách học tiếng Pháp hiệu quả
 
Bạn có quan tâm đến những điều đang diễn ra trên thế hành tinh này không? Bạn có muốn nâng cao và mở rộng vốn từ vựng tiếng Pháp của mình không? Vậy thì hãy truy cập vào các trang báo trực tuyến bằng tiếng Pháp và đọc các tin tức.  Học tiếng Pháp mỗi ngày qua việc đọc sách, các tin tức về thế giới là một phương pháp học tiếng Pháp hằng ngày rất hiệu quả. Thậm chí, bạn có thể liệt kê ra một danh sách những chủ đề mà bạn yêu thích để cùng trao đổi với giáo viên dạy tiếng Pháp hoặc với bạn bè của mình. Khả năng ăn nói cùng với vốn từ vựng tiếng Pháp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể chỉ trong một quãng thời gian rất ngắn. 

Xem tạp chí là phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả

 
Đọc tạp chí để học tiếng Pháp mỗi ngày hiệu quả
Đọc tạp chí mà bạn yêu thích để việc học tiếng Pháp trở nên thú vị hơn

Bạn sẽ có những suy nghĩ sáng tạo và sinh động khi đọc các tạp chí về đề tài bạn cảm thấy hứng thú. Bạn có phải là người yêu thích xe, đam mê về thời trang hay cảm thấy thích thú khi nấu ăn? Vậy bạn hãy tìm đọc những tạp chí về xe hơi có các bài báo về những mẫu xe mới. Tạp chí thời trang nói về các style sẽ thịnh hành trong mùa sắp tới. Còn tạp chí nấu ăn sẽ liệt kê những công thức nấu ăn và các bí quyết để nấu ăn ngon. Bạn đọc tất cả cề những thứ mà mình thích bằng tiếp Pháp từ đó việc học tiếng Pháp giao tiếp mỗi ngày của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.
 
Sau khi đọc những tạp chí, tài liệu này, nếu bạn đang theo học tại những trung tâm tiếng Pháp thì càng tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể thảo luận những chủ đề này với giảng viên tiếng Pháp của bạn. Họ không những sẽ khen ngợi bạn vì sự tiến bộ mà còn động viên, đưa ra những lời khuyên khiến cho việc học tiếng Pháp của bạn ngày càng trở nên tốt hơn. 

Lập mục tiêu và kế hoạch để tạo động lực và việc học tiếng Pháp

 
Lập mục tiêu cho việc học tiếng Pháp mỗi ngày
Lập mục tiêu cho việc học tiếng Pháp
 
Bạn muốn mình sẽ ở đâu, vị trí nào trong 5 năm nữa? Hãy liệt kê những mục tiêu của bạn bằng tiếng Pháp để tạo động lực cho bản thân trong tương lai. Các mục tiêu đó có thể là mục tiêu về học vấn ví dụ như bạn muốn 5 năm nữa bạn sẽ học tiếng Pháp thành thạo và nói được tiếng Pháp một cách lưu loát, mục tiêu đó cũng có thể về nghề nghiệp, bạn bè, gia đình... Đây cũng là một thói quen học tiếng Pháp vô cùng được ưa chuộng. 

Để nó ở nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhất trong nhà bạn để kiểm tra quả trình thực hiện cảu bạn thường xuyên mỗi ngày. Hoặc bạn cũng có thể lập ra một danh sách những công việc phải làm trong ngày để có thể đạt được những mục tiêu đó.

Trang bị quyển sổ tay từ mới để học tiếng Pháp mỗi ngày

 
ghi số ghi chú để học tiếng Pháp mỗi ngày
Khi học tiếng Pháp hãy sắm cho mình một quyển sổ ghi chú

> > Xem thêm: 10 Lợi ích của việc học tiếng Pháp

Và điều cuối cùng, hãy luôn nhớ việc phải có một quyển sổ ghi chú những từ vựng mới và các câu thường sử dụng. Khi đọc một tin tức, một tạp chí hay viết một danh sách việc phải làm, bạn hãy ghi chú luôn các từ mới vào cuốn sổ này. Từ vựng nhiều, sở hữu vốn từ vựng rộng lớn sẽ mở ra một chương mới trong việc học tiếng Pháp giao tiếp mỗi ngày của bạn. Dành ra một ít thời gian rảnh mỗi ngày để ôn tập trong quyển sổ đó. Sau khi nắm được việc sử dụng một từ mới, hãy gạch nó đi và tiếp tục với những từ vựng tiếng Pháp khác. Một khi bạn duy trì thêm từ mới vào quyển số này hằng ngày, bạn sẽ luôn luôn có được những từ mới để luyện tập thường xuyên.

Trên đây là các phương pháp học tiếng Pháp hằng ngày, bạn hãy áp dụng thử những phương pháp này vào việc học của mình và theo dõi kết quả xem, chắc chắn chúng sẽ làm bạn rất ngạc nhiên. 

Tags: học tiếng pháp online, tự học tiếng pháp giao tiếp, từ vựng tiếng pháp, giáo trình tự học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp online miễn phí cho người mới bắt đầu, nói tiếng pháp, hướng dẫn giao tiếp tiếng pháp, học tiếng pháp từ con số 0

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ