• slider
  • slider
  • slider

4 điều bạn nhất định phải biết khi đến trung tâm học tiếng Pháp

Việc học tiếng Pháp không phải là điều dễ dàng với mọi người, cách giải quyết đơn giản nhất đó là tìm đến một trung tâm tiếng Pháp uy tín rồi chăm chỉ đi học. Thế nhưng như vậy vẫn là chưa đủ, vẫn còn rất nhiều điều bạn cần phải biết khi đến các trung tâm tiếng Pháp.
Nhiều người tưởng rằng việc bắt đầu học tiếng Pháp rất đơn giản, nó chỉ là mua sách tự học hoặc đăng ký khoá học thêm tại một trung tâm học tiếng Pháp nào đó. Thực tế cho thấy, có nhiều bạn đã bắt đầu học tiếng Pháp bằng quyết định chóng vánh và cũng từ bỏ rất nhanh sau đó.

trung tâm học tiếng Pháp tại TPHCM
Trung tâm học tiếng Pháp tại TPHCM
 
Cũng như bất kỳ các môn học xã hội khác, tiếng Pháp thường đòi hỏi người học phải dành một khoảng thời gian nhất định để theo học và có cách nhìn rõ ràng về phương pháp luyện tập tại trung tâm học tiếng Pháp, việc học tiếng Pháp tại nhà cũng vậy, hơn nữa việc tự học tiếng Pháp còn đòi hỏi ở bạn nhiều hơn về ý chí, quyết tâm trong quá trình học. 

> > Xem thêm: Top 3 trung tâm dạy tiếng Pháp chất lượng và uy tín tại TP. HCM

Đến trung tâm học tiếng Pháp bạn cần lưu ý gì?

1. Học tiếng Pháp phải cần một thời gian dài

 
trung tâm học tiếng Pháp cần có thời gian dài
Học tiếng Pháp cần nhất là thời gian 

Hiện nay có rất nhiều trung tâm học tiếng Pháp cấp tốc được mở ra phục vụ nhu cầu của đông đảo người học, những khóa học tiếng Pháp này thường hứa hẹn với  rằng chỉ cần từ 3 đến 6 tháng là bạn đã có thể có giao tiếp được tiếng Pháp như người bản xứ. 

Bạn cần biết học tiếng Pháp không chỉ cần thông thạo ngữ pháp mà còn để giao tiếp thành công và lưu loát nữa. Vì vậy, việc học tiếng Pháp cần cả một quá trình miệt mài qua thời gian rất dài. Bạn phải kiên trì với phương pháp học tập đúng đắn, nỗ lực hàng ngày chứ không phải chỉ bỏ tiền học ở trung tâm thời gian ngắn như thế là có thể biết rành được một ngôn ngữ. 

Hơn nữa, việc học tiếng Pháp cấp tốc nhồi nhét một lượng kiến thức quá lớn vào não bạn, bạn chỉ có thể tiếp thu một phần, tất cả chúng không thể hoàn toàn ăn khớp với não bộ. Kiểu học này chỉ thích hợp cho những người dành nhiều thời gian cho việc học tại nhà để cải thiện những gì học ít ỏi trên lớp. Ngôn ngữ nào cũng cần bạn phải bỏ nhiều thời gian, tiếng Pháp cũng vậy. 

2. Mục đích học tiếng Pháp của bạn là gì?

 
Đặt ra một mục tiêu khi đến trung tâm học tiếng Pháp
Đặt ra một mục tiêu học tiếng Pháp rõ ràng

Học gì hay làm gì cũng cần xác định mục đích nhất định. Mục đích giúp bạn đi đúng hướng và không bị nản chí, tiếp tục kiên trì mỗi lúc gặp khó khăn. Tiếng Pháp cũng vậy, dù cũng là học tiếng Pháp nhưng mỗi người đến với ngôn ngữ này với nhiều mục đích khác nhau, cũng từ đó mà có những phương pháp học tiếng Pháp không hề giống nhau. Nếu bạn học tiếng Pháp chỉ đơn giản là muốn giao tiếp thông thường thì chỉ cần học cơ bản thôi là có thể giao tiếp trong cuộc sống rồi. Nhưng nếu bạn muốn học toàn diện để không chỉ giao tiếp phục vụ cuộc sống mà còn để cho học tập và hỗ trợ cho công việc sau này nữa thì cần phải bỏ ra rất nhiều công sức và học tập kỳ công hơn.

Đặt ra mục đích trong việc học tiếng Pháp giúp người học tìm được phương pháp học tiếng Pháp phù hợp. Việc học tiếng Pháp cũng từ đó mà trở nên dễ dàng hơn. 

3. Đặt ra phần thưởng khi đạt kết quả tốt trong việc học


Cho dù bạn học tiếng Pháp tại nhà hay có ý định học tiếng Pháp tại trung tâm thì cũng cần đặt ra phần thưởng cho bản thân khi đạt được những kết quả tốt trong việc học. Nghe điều này có vẻ rất buồn cười nhưng nó sẽ giúp bạn có động lực phấn đấu hơn trong việc học tiếng Pháp. Tin mình đi, hãy thử tưởng tượng xem sẽ hạnh phúc biết bao nhiêu nếu bạn dành được phần thưởng đó. Bạn sẽ phấn đấu đạt được mục tiêu đó đến cùng nếu biết đặt ra phần thưởng đúng cách, khích lệ tinh thần đúng cách. 

4. Tự tạo môi trường tiếng Pháp cho mình

 
trung tâm học tiếng Pháp tạo môi trường học tiếng Pháp tốt nhất
Tự tạo cho mình một môi trường giao tiếp khi học tiếng Pháp

> > Xem thêm: Cách luyện nghe tiếng Pháp như thế nào để thành công

Môi trường học tập là điều khá quan trọng đối với người học ngoại ngữ nói chung và tiếng Pháp nói riêng, nhất là với nước mình, khi mà tiếng Pháp không phải là tiếng mẹ đẻ thì để tự tạo môi trường giao tiếp khi học tiếng Pháp cho mình là ưu tiên hàng đầu. Khi đến trung tâm học tiếng Pháp bạn phải xác định mình phải dẹp bỏ sự tự ti của bản thân, mạnh dạn tranh luận bằng tiếng Pháp, mạnh dạn trao đổi kiến thức với bạn bè, thầy cô để tạo môi trường thực hành tiếng Pháp cho mình khi ở trung tâm. Việc tự tin, mạnh dạn, cố gắng nói tiếng Pháp nhiều nhất có thể sẽ làm bạn cải thiện khả năng nói một cách bất ngờ đấy. 

Tags: học tiếng pháp miễn phí tại tphcm, trung tâm tiếng pháp saigon vina, học tiếng pháp ở đâu sài gòn, trung tâm ngoại ngữ của viện pháp tại việt nam (ifv), trung tâm dạy tiếng pháp hà nội, trung tâm tiếng pháp idecaf, phương nam education tiếng pháp, trợ giảng tiếng pháp

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ